Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

TÔI, HAI BẢY TUỔI, CÒN TRINH

02-02-2018

Truyện ngắn – Phạm Dũng

 

Image result for asian woman in love

Không biết hồi đó anh có yêu chị tôi không, nhưng thường đến chơi nhà và đọc những bài thơ anh sáng tác nói về hoa hồng. Với tôi, chị tôi chẳng là hoa hồng, hoa huệ gì cả mà chỉ là một con mèo lười, ít tắm. Bông hồng ấy còn có tật đánh rắm trong chăn, tôi ngủ với chị tôi. Địa ngục.

Nhưng hoa trong thơ anh thì thơm dịu và lộng lẫy. Tôi lén chép những bài thơ đó, giữ lại. Chị tôi thì chẳng buồn giấu cái việc thỉnh thoảng cầm theo những bài thơ ấy khi đi toilet.

Image result for romantic flower

Bốn năm sau, trong lúc còn là sinh viên anh đã có những tác phẩm được in, được giải. Ba lần bốn năm sau nữa, không thấy anh in gì nhưng những gì anh viết thì tôi thích. Anh hay viết về những bộ phận kín đáo của đàn bà, và những chuyện người ta nghĩ nhiều nhưng hay giấu kín. Anh bảo văn anh là mắm nêm. Tôi hỏi sao anh không thêm chanh, đường vào cho người ta dễ chấp nhận. Anh cười cái cười kẻ cả.

Thời gian trôi đi, những bông hồng của anh đã phấp phới màu trắng tã lót, và thoảng mùi khai nước tiểu trẻ con. Anh cũng đã có bông hồng thực sự của đời mình: Một cô vợ hệt như con búp bê vừa lấy ra từ tủ kính. Con búp bê này không gây gổ với anh, như tất cả các bà vợ có chồng không thành đạt.

Còn tôi, hai bảy tuổi, còn trinh. Điều lạ lùng nhất là tôi đã có bốn năm ở ký túc xá, bốn năm ở nước ngoài và thêm bốn năm làm thư ký cho vài ba sếp râu xồm. Tôi uống rượu như điên, hút thuốc như điên, nhảy đầm như điên. Nhưng cứ đến lúc sắp thành đàn bà tôi lại xé vé không chịu lên tàu. Tôi tiếc cái bến bờ trinh nữ hay sợ chuyến tốc hành thô lậu của đời người? Không hiểu!

Image result for asian woman in love

Người đàn ông mê tôi là một anh chàng nhỏ bé, đeo kính cận, ăn nói khiêm nhường. Anh ta có bàn tay ra mồ hôi, và cứ mỗi lần tưởng tượng bàn tay ấy, nắn quả quýt ( giờ đã thành quả cam hơi nẫu) của mình là tôi lại sởn da gà. Không phải tôi không có nhiều người theo đuổi. Ngay từ khi đuôi sam tôi đã dễ thương. Lớn lên tôi càng đẹp. Nhưng những người theo đuổi tôi không đủ kiên trì. Hoặc tôi không đủ kiên trì để hiểu họ. Có lẽ đúng hơn họ không đủ nhẫn nhục.

Tôi quyết định lấy con người khiêm nhường và nhẫn nhục ấy chỉ qua một lần sấp ngửa. Anh ta hỏi: “Sao em không chịu làm đám cưới?” Lúc đó, dù đã ngà ngà say, tôi nói: “Cho em một đồng xu”. Không có xu. Chúng tôi dùng chìa khóa. “Bên có rãnh thì cưới nhé!”, tôi nói và nhìn anh khi tôi tung chìa khóa lên cao. Nét mặt anh căng thẳng rồi giãn tung ra thành một nụ cười trẻ thơ: “Rãnh rồi! Em không đùa chứ?”. Tôi thản nhiên đáp lại: “Chúa đã an bài”. Anh ôm tôi hôn. Tôi cảm thấy lành lạnh nơi môi.

Hôm sau, tôi gọi điện hẹn người đàn ông có những tác phẩm mắm nêm đi xem phim. “Phim gì?” – Anh hỏi qua ống nghe. “Phim gì chẳng được”. “Buồn à?”. “Anh có đi không?”. “Được, anh sẽ tới”.

Rạp chiếu bóng. Ghế đôi. Tôi vào trước, ngồi tụt xuống phía trong. Anh ngồi ghế bên cạnh. “Anh không sang đây?”, tôi hỏi. “Ngồi đây được rồi”, anh đáp. “Anh sợ gì?”. “Hôm nay em làm sao thế?”. “Không!”

Ra về tôi hỏi: “Phim nói gì vậy?”. Anh ậm à: “Chuyện yêu nhau”. Tôi bảo: “Anh có chỗ nào đưa em đi không?”. “Cà phê à?”. “Khách sạn!”. Anh nhìn tôi tò mò. Tôi nhìn anh nghiêm nghị: “Không giải thích gì hết. Có tiền không?”. Anh móc túi, chỉ có năm chục ngàn. “Anh không thể vay ở đâu à?”. “Được chứ!”. Anh dẫn tôi đến nhà một người quen. Ba người đàn ông đang đánh bài. Tiền. Tàn thuốc lá. Và bia. Mọi người nhìn qua hai đứa tôi rồi lại quay vào chiếu bạc. Anh lấy tiền ra, sau đó vỗ vai một người: “Tao đánh với mày một ván. Nếu thắng tao sẽ đi với cô bạn này, nếu thua tao về ngủ”. Ba người nhìn lên tôi lần này lâu hơn. Một con đĩ? Một người đàn bà chán chồng? Một người tình cũ? Đủ cả!

 

 

Một người xóc bài chia. Anh hờ hững lật cả ba cây bài một lúc. Mỗi bên được bảy nút. Những con bài đập phèn phẹt. Anh nói: “Lật đại lên đi!”. Bằng điểm nhau. Anh bàn: “Thôi rút một cây vậy”. Anh rút được cây chín. Bên kia cây năm. Chúng tôi đi ra với một trăm ngàn trong túi.
Trên đường đi, tôi định kể cho anh nghe về chiếc chìa khóa sấp ngửa, nhưng lại thôi. Chẳng nhẽ đời tôi toàn được quyết định bằng những lần “lật đại lên đi”. Mà suy cho cùng, biết đâu mọi số phận đều đã được an bài, bằng những con xúc xắc nào đó của tạo hóa?

Phòng khách sạn. Anh ngồi hút thuốc trầm tư. Tôi đi tắm không gài cửa. Tôi nhờ anh lấy khăn. Anh đưa cho tôi rồi hỏi: “Em điên à?”. Tôi quay về phía anh, để nước phụt chùm tia lên cơ thể, nói nghiêm túc: “Em còn trinh đấy”. Anh quay đi khép cửa lại. Tôi lau khô người rồi ra nằm trên giường, ngửa mặt lên trần nhà, mơ hồ nghĩ nó giống một nắp quan tài màu trắng khổng lồ.

Tôi lật người nằm sấp, nói: “Em đã quyết định lấy…” và nói tên người đó. Anh bảo: “Em không yêu lấy làm gì?”. “Thế anh yêu vợ anh à?”. “Yêu!”. Tôi ngồi dậy lấy chăn đắp ngang bụng mặc kệ những quả cam trắng bóc lồ lộ. “Anh ngủ với bao nhiêu người rồi?”. “Mười”. “Con số chính xác à?”. “Không, đại khái thế”. “Có cô nào còn trinh không?”. “Không!”. “Sao vậy? Không đủ tài năng à?”. “Em có vẻ khoái đề tài này nhỉ?”. “Những gì anh viết đều loanh quanh chuyện đó”. Anh dụi thuốc vào gạt tàn, nhìn dính lên đó. “Anh đang nghĩ tại sao có buổi hôm nay?”. Tôi nhìn khiêu khích: “Giả sử em nói là em yêu anh?”

Anh mỉm cười. Cái cười xa xôi. Tôi ấp mặt xuống nệm. Thực ra chính tôi, tôi cũng đang tự hỏi. Tại sao tôi lại chọn anh, chọn cái người đàn ông tôi chẳng yêu gì đặc biệt hơn những người đàn ông khác? Tôi có thích một vài sáng tác của anh, nhưng điều đó đâu đã đủ tôi tặng anh cái quý nhất của đời người con gái. À phải, tôi chợt nghĩ. Tôi muốn thấy anh bị tôi khuất phục. Trong các tác phẩm của anh, những người đàn bà, những chuyện tình dục được anh viết ra trong một cái nhìn lạnh lùng khinh bạc. Nhưng như vậy đã phải là một lý lẽ?
“Thôi anh về đây!” – Anh nói. Tôi bật dậy, bước lại, ôm ghì lấy anh. Anh đứng im. Nhưng làm sao anh chế ngự được cơn dục tình. Một lát, anh ghì xiết tôi và cả hai ngã xuống giường nệm.

Anh lúng túng cởi đồ. Nhưng khi anh ôm tôi một lần nữa, tôi đẩy anh ra. Anh nóng nảy đè tôi xuống bằng những động tác rất mạnh. Tôi kêu lên: “Không! Không được đâu. Em chỉ định đùa thôi mà”.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Anh vẫn cứ ghì xiết và hôn lên mặt tôi, lên những trái cam nõn nà… Tôi rùng mình khi anh chạm tới những phần nhạy cảm nhất. Trong một lúc yếu mềm, tôi đã buông lỏng toàn thân.
Anh ngồi dậy trước. “Cảm ơn em!”, anh nói. “Không có gì!”, tôi đáp. Thế rồi anh mặc đồ, đi ra. Tôi nằm một mình mệt mỏi và nghĩ ngợi lung tung. Tôi không thấy hạnh phúc hay đau khổ, không thấy thất vọng hay chán chường. Một lát tôi dậy, đi tắm và mặc đồ.

Vừa mặc đồ tôi vừa nghĩ: Phải, chính là mình đã đổi trinh tiết để lấy một phút giây không buồn chán, một giây phút bất thường. Ngay cả điều đó cũng không có. Khi khép cửa phòng, tôi còn đứng thêm giây lát. Thế là từ đây, mình đã không còn có thể nói: “Tôi, hai bảy tuổi, còn trinh!”.

Image result for asian woman in love

Facebook

473561175030084568472572879723242086465536n-1-2533.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

6109737910582939310350735486867162121371648n1558758366815507466791-7488.jpg

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - "huyền thoại" màn ảnh nhỏ giúp thổi lửa bao gian bếp gia đình Việt bất ngờ xu

Còn nhớ thời ấy, khi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gật đầu nhận lời dẫn dắt chương trình "Khéo tay hay làm" vào năm 1993, bà gần như trở thành người phụ nữ thân thương nhất của hàng triệu khán giả Việt Nam, nhất là chị em phụ nữ.

rajanazirasafyaputerisultanperak1552638740702689877384-9628.jpg

Chân dung tiểu công chúa Malaysia đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, không thua kém Charlotte củ

Dân chúng Malaysia còn phát cuồng công chúa nhỏ này đến mức họ dùng hình ảnh của Raja Nazira Safya để làm ảnh đại diện trên mạng xã hội như facebook, twitter và tất nhiên, hình ảnh của cô bé mỗi khi xuất hiện trong sự kiện mới nhất đều được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

dep515527132693271995151812crop15527132733981059191685-315.jpg

Xuất hiện lạnh lùng, không một nụ cười, quý tử nhà Trump vẫn gây sốt bởi vẻ ngoài hút hồn, nổi trội

Cậu út nhà Tổng thống Trump tiếp tục đốn tim người dùng mạng nhờ vẻ ngoài lạnh lùng, điển trai.

giaimacaysondanghotcuahavycolipstick11552385892199width640height880-6215.jpg

Hương Giang: Tôi thích mọi người nhìn tôi rồi trầm trồ "con này trẻ nhiều tiền thế"

"Người chồng nào không chấp nhận cho vợ đi thẩm mỹ thì đừng tưởng anh ta yêu mình, sợ mình đau. Anh ta chỉ đang muốn sở hữu thôi", Hương Giang chia sẻ.

photo815586034157121441672416-9000.jpg

Cuộc sống của giới thượng lưu "ngầm" ở Đài Loan

Giới siêu giàu Đài Loan có xu hướng mua sắm xa xỉ một cách kín đáo, nhưng hầu hết đều đầu tư vào bất động sản và trung bình mỗi người sở hữu 5,4 căn nhà...

photo9155848755848618931121-1802.jpg

Những sự thật nghiệt ngã ít người biết về Dubai - "thành phố dát vàng" giàu sang bậc nhất thế giới

Ai nghe đến cái tên Dubai cũng mường tượng đến một địa điểm toát lên vẻ giàu sang và vương giả bậc nhất thế giới. Đó hẳn là một thế giới toàn các tỉ phú, siêu xe, nuôi hổ báo thay chó mèo, và có những tòa nhà cao nhất thế giới.

kylatrankhungduocphongsinhlientucvelaichuaolaikhongdi-7147.jpg

Kỳ lạ trăn "khủng" được phóng sinh liên tục về lại chùa, ở lì không đi

Sợ người lạ không biết nguồn gốc con trăn, bắt ăn thịt nên sư trụ trì ngôi chùa dưới chân nùi Dài lớn đã cho người đóng chuồng nuôi giữ lại.

8aueqcf-9159.jpg

Những bí ẩn về ngôi biệt thự “trấn yểm” bằng cây đèn đá của mẹ vợ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu

Xung quanh ngôi biệt của mẹ vợ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu từng có rất nhiều đồn đoán mang màu sắc liêu trai liên quan đến bùa chú, phong thủy khiến nhiều người bủn rủn.

5ncloi2-1613.jpg

Nhớ xe đạp mini Sài Gòn xưa

Khoảng những năm 1970-1980 là thời hoàng kim của xe đạp mini và kiểu áo dài mini. Thời ấy nữ sinh thường mặc áo dài trắng, tà hẹp và ngắn khoảng ngang đầu gối, quần ống rộng và đi xe đạp mini, đó là một hình ảnh quen thuộc và rất đẹp của Sài Gòn.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png