Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

TÔI, HAI BẢY TUỔI, CÒN TRINH

02-02-2018

Truyện ngắn – Phạm Dũng

 

Image result for asian woman in love

Không biết hồi đó anh có yêu chị tôi không, nhưng thường đến chơi nhà và đọc những bài thơ anh sáng tác nói về hoa hồng. Với tôi, chị tôi chẳng là hoa hồng, hoa huệ gì cả mà chỉ là một con mèo lười, ít tắm. Bông hồng ấy còn có tật đánh rắm trong chăn, tôi ngủ với chị tôi. Địa ngục.

Nhưng hoa trong thơ anh thì thơm dịu và lộng lẫy. Tôi lén chép những bài thơ đó, giữ lại. Chị tôi thì chẳng buồn giấu cái việc thỉnh thoảng cầm theo những bài thơ ấy khi đi toilet.

Image result for romantic flower

Bốn năm sau, trong lúc còn là sinh viên anh đã có những tác phẩm được in, được giải. Ba lần bốn năm sau nữa, không thấy anh in gì nhưng những gì anh viết thì tôi thích. Anh hay viết về những bộ phận kín đáo của đàn bà, và những chuyện người ta nghĩ nhiều nhưng hay giấu kín. Anh bảo văn anh là mắm nêm. Tôi hỏi sao anh không thêm chanh, đường vào cho người ta dễ chấp nhận. Anh cười cái cười kẻ cả.

Thời gian trôi đi, những bông hồng của anh đã phấp phới màu trắng tã lót, và thoảng mùi khai nước tiểu trẻ con. Anh cũng đã có bông hồng thực sự của đời mình: Một cô vợ hệt như con búp bê vừa lấy ra từ tủ kính. Con búp bê này không gây gổ với anh, như tất cả các bà vợ có chồng không thành đạt.

Còn tôi, hai bảy tuổi, còn trinh. Điều lạ lùng nhất là tôi đã có bốn năm ở ký túc xá, bốn năm ở nước ngoài và thêm bốn năm làm thư ký cho vài ba sếp râu xồm. Tôi uống rượu như điên, hút thuốc như điên, nhảy đầm như điên. Nhưng cứ đến lúc sắp thành đàn bà tôi lại xé vé không chịu lên tàu. Tôi tiếc cái bến bờ trinh nữ hay sợ chuyến tốc hành thô lậu của đời người? Không hiểu!

Image result for asian woman in love

Người đàn ông mê tôi là một anh chàng nhỏ bé, đeo kính cận, ăn nói khiêm nhường. Anh ta có bàn tay ra mồ hôi, và cứ mỗi lần tưởng tượng bàn tay ấy, nắn quả quýt ( giờ đã thành quả cam hơi nẫu) của mình là tôi lại sởn da gà. Không phải tôi không có nhiều người theo đuổi. Ngay từ khi đuôi sam tôi đã dễ thương. Lớn lên tôi càng đẹp. Nhưng những người theo đuổi tôi không đủ kiên trì. Hoặc tôi không đủ kiên trì để hiểu họ. Có lẽ đúng hơn họ không đủ nhẫn nhục.

Tôi quyết định lấy con người khiêm nhường và nhẫn nhục ấy chỉ qua một lần sấp ngửa. Anh ta hỏi: “Sao em không chịu làm đám cưới?” Lúc đó, dù đã ngà ngà say, tôi nói: “Cho em một đồng xu”. Không có xu. Chúng tôi dùng chìa khóa. “Bên có rãnh thì cưới nhé!”, tôi nói và nhìn anh khi tôi tung chìa khóa lên cao. Nét mặt anh căng thẳng rồi giãn tung ra thành một nụ cười trẻ thơ: “Rãnh rồi! Em không đùa chứ?”. Tôi thản nhiên đáp lại: “Chúa đã an bài”. Anh ôm tôi hôn. Tôi cảm thấy lành lạnh nơi môi.

Hôm sau, tôi gọi điện hẹn người đàn ông có những tác phẩm mắm nêm đi xem phim. “Phim gì?” – Anh hỏi qua ống nghe. “Phim gì chẳng được”. “Buồn à?”. “Anh có đi không?”. “Được, anh sẽ tới”.

Rạp chiếu bóng. Ghế đôi. Tôi vào trước, ngồi tụt xuống phía trong. Anh ngồi ghế bên cạnh. “Anh không sang đây?”, tôi hỏi. “Ngồi đây được rồi”, anh đáp. “Anh sợ gì?”. “Hôm nay em làm sao thế?”. “Không!”

Ra về tôi hỏi: “Phim nói gì vậy?”. Anh ậm à: “Chuyện yêu nhau”. Tôi bảo: “Anh có chỗ nào đưa em đi không?”. “Cà phê à?”. “Khách sạn!”. Anh nhìn tôi tò mò. Tôi nhìn anh nghiêm nghị: “Không giải thích gì hết. Có tiền không?”. Anh móc túi, chỉ có năm chục ngàn. “Anh không thể vay ở đâu à?”. “Được chứ!”. Anh dẫn tôi đến nhà một người quen. Ba người đàn ông đang đánh bài. Tiền. Tàn thuốc lá. Và bia. Mọi người nhìn qua hai đứa tôi rồi lại quay vào chiếu bạc. Anh lấy tiền ra, sau đó vỗ vai một người: “Tao đánh với mày một ván. Nếu thắng tao sẽ đi với cô bạn này, nếu thua tao về ngủ”. Ba người nhìn lên tôi lần này lâu hơn. Một con đĩ? Một người đàn bà chán chồng? Một người tình cũ? Đủ cả!

 

 

Một người xóc bài chia. Anh hờ hững lật cả ba cây bài một lúc. Mỗi bên được bảy nút. Những con bài đập phèn phẹt. Anh nói: “Lật đại lên đi!”. Bằng điểm nhau. Anh bàn: “Thôi rút một cây vậy”. Anh rút được cây chín. Bên kia cây năm. Chúng tôi đi ra với một trăm ngàn trong túi.
Trên đường đi, tôi định kể cho anh nghe về chiếc chìa khóa sấp ngửa, nhưng lại thôi. Chẳng nhẽ đời tôi toàn được quyết định bằng những lần “lật đại lên đi”. Mà suy cho cùng, biết đâu mọi số phận đều đã được an bài, bằng những con xúc xắc nào đó của tạo hóa?

Phòng khách sạn. Anh ngồi hút thuốc trầm tư. Tôi đi tắm không gài cửa. Tôi nhờ anh lấy khăn. Anh đưa cho tôi rồi hỏi: “Em điên à?”. Tôi quay về phía anh, để nước phụt chùm tia lên cơ thể, nói nghiêm túc: “Em còn trinh đấy”. Anh quay đi khép cửa lại. Tôi lau khô người rồi ra nằm trên giường, ngửa mặt lên trần nhà, mơ hồ nghĩ nó giống một nắp quan tài màu trắng khổng lồ.

Tôi lật người nằm sấp, nói: “Em đã quyết định lấy…” và nói tên người đó. Anh bảo: “Em không yêu lấy làm gì?”. “Thế anh yêu vợ anh à?”. “Yêu!”. Tôi ngồi dậy lấy chăn đắp ngang bụng mặc kệ những quả cam trắng bóc lồ lộ. “Anh ngủ với bao nhiêu người rồi?”. “Mười”. “Con số chính xác à?”. “Không, đại khái thế”. “Có cô nào còn trinh không?”. “Không!”. “Sao vậy? Không đủ tài năng à?”. “Em có vẻ khoái đề tài này nhỉ?”. “Những gì anh viết đều loanh quanh chuyện đó”. Anh dụi thuốc vào gạt tàn, nhìn dính lên đó. “Anh đang nghĩ tại sao có buổi hôm nay?”. Tôi nhìn khiêu khích: “Giả sử em nói là em yêu anh?”

Anh mỉm cười. Cái cười xa xôi. Tôi ấp mặt xuống nệm. Thực ra chính tôi, tôi cũng đang tự hỏi. Tại sao tôi lại chọn anh, chọn cái người đàn ông tôi chẳng yêu gì đặc biệt hơn những người đàn ông khác? Tôi có thích một vài sáng tác của anh, nhưng điều đó đâu đã đủ tôi tặng anh cái quý nhất của đời người con gái. À phải, tôi chợt nghĩ. Tôi muốn thấy anh bị tôi khuất phục. Trong các tác phẩm của anh, những người đàn bà, những chuyện tình dục được anh viết ra trong một cái nhìn lạnh lùng khinh bạc. Nhưng như vậy đã phải là một lý lẽ?
“Thôi anh về đây!” – Anh nói. Tôi bật dậy, bước lại, ôm ghì lấy anh. Anh đứng im. Nhưng làm sao anh chế ngự được cơn dục tình. Một lát, anh ghì xiết tôi và cả hai ngã xuống giường nệm.

Anh lúng túng cởi đồ. Nhưng khi anh ôm tôi một lần nữa, tôi đẩy anh ra. Anh nóng nảy đè tôi xuống bằng những động tác rất mạnh. Tôi kêu lên: “Không! Không được đâu. Em chỉ định đùa thôi mà”.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Anh vẫn cứ ghì xiết và hôn lên mặt tôi, lên những trái cam nõn nà… Tôi rùng mình khi anh chạm tới những phần nhạy cảm nhất. Trong một lúc yếu mềm, tôi đã buông lỏng toàn thân.
Anh ngồi dậy trước. “Cảm ơn em!”, anh nói. “Không có gì!”, tôi đáp. Thế rồi anh mặc đồ, đi ra. Tôi nằm một mình mệt mỏi và nghĩ ngợi lung tung. Tôi không thấy hạnh phúc hay đau khổ, không thấy thất vọng hay chán chường. Một lát tôi dậy, đi tắm và mặc đồ.

Vừa mặc đồ tôi vừa nghĩ: Phải, chính là mình đã đổi trinh tiết để lấy một phút giây không buồn chán, một giây phút bất thường. Ngay cả điều đó cũng không có. Khi khép cửa phòng, tôi còn đứng thêm giây lát. Thế là từ đây, mình đã không còn có thể nói: “Tôi, hai bảy tuổi, còn trinh!”.

Image result for asian woman in love

Facebook

473561175030084568472572879723242086465536n-1-2533.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

hongochatungloathinhdepnhusieumautrenduongphonewyork101120-4838.jpg

Clip hiếm: Hà Hồ catwalk lạnh lùng, diễn chung cùng Phi Thanh Vân, Xuân Lan 13 năm trước

Hồ Ngọc Hà rời bỏ sàn catwalk khá lâu và chỉ trở lại trong một số ít sự kiện đặc biệt. Bởi vậy, nhiều khán giả khá tò mò về những lần catwalk của cô ngày xưa, khi còn làm người mẫu chuyên nghiệp.

diepthao3-7889.jpg

Gout thời trang hàng hiệu sang trọng và đẳng cấp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Là một doanh nhân có tiếng tăm trên thương trường, bà Diệp Thảo chuộng phong cách thời trang kín đáo, tinh tế, thanh lịch.

208020ad9bec72b22bfd-6792.jpg

Thành Lộc tắt thở trên tay mẹ và chuyện thần kỳ của Cát Phượng

Nếu ví cuộc đời như một cuốn sách thì đời người nghệ sĩ có những chương rất lạ, những câu chuyện để rồi bây giờ khi kể ra, ai cũng thấy như chuyện “thần kỳ”. Ấy vậy mà… chúng có thật chứ chẳng phải là một vở kịch nào đang diễn ra trên sân khấu.

lamthenaodedulichtrongkhituichangconhieutien31552365927width970height644-7761.jpg

Hầu bao chẳng rủng rỉnh vẫn du lịch "bét nhè" nhờ những mẹo này

Bạn không có nhiều tiền nhưng vẫn mơ đến những chuyến phiêu lưu với rừng rậm, sông băng và những ngôi đền cổ... Đừng từ bỏ ước mơ, có nhiều cách để bạn thực hiện được khao khát của mình cho dù không quá rủng rỉnh tiền bạc.

tai-xuong-3923.png

Mô hình kinh tế chia sẻ: Chia sẻ mọi thứ, nhưng tiền thì không!

Trong khi cả Airbnb và Uber đều hồ hởi hốt bạc thì thanh tra thuế lại lo lắng.

lehoang5-2189.jpeg

Đạo diễn Lê Hoàng miêu tả sô bít Việt năm 2030 cổ dài cong như ngỗng trời, xương sườn nhô ra khi đi

Lê Hoàng miêu tả sô bít Việt nhiều năm về sau đẹp một cách dữ dội với cổ dài cong như ngỗng trời, ngực ưỡn lên kiêu hãnh và xương sườn nhô ra khi đi qua cơ quan thuế.

dailephucthoinguyenmuxmieenjteesgiaoanhtlcuatrandinhsontto-4273.jpg

Nhiều câu hỏi quanh bộ tranh “Đại lễ phục thời Nguyễn”

Cuốn sách Đại lễ phục VN thời Nguyễn (1802-1945) của nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn vừa ra mắt đã nhận được một số ý kiến nghi ngờ về tính chính xác của bộ tranh 54 bức được cho là trang phục đại triều (tức trang phục trong các đại lễ) của triều Nguyễn được công bố trong sách.

helonhatientrigiupvuatrandanhbaiquannguyen6711540138680width1819height1204-411.jpg

Vì sao vua nhà Trần cưới chị em họ nhưng con cháu vẫn thông minh?

Trần Thái Tông và chị họ là hoàng hậu Lý Oanh sinh ra vị minh quân Trần Thánh Tông và Chiêu Minh Vương Trần Quang Khải, một danh tướng văn võ song toàn, làm quan đứng đầu 3 triều nhà Trần.

tuongdotamsinh3-9240.jpg

Tâm thế nào tướng thế ấy…rất đúng luôn.

Mọi người vẫn thường nghĩ “tướng mạo do trời sinh”. Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết đó là tướng mạo cũng do tâm tính tạo nên.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png