Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Thùy Anh kể chuyện thay Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đóng cảnh nóng 5 tiếng

03-05-2018

 
 

14 tuổi tham gia bộ phim sitcom Bộ tứ 10A8, 4 năm sau Thùy Anh được giao vai nữ chính trong bộ phim nghệ thuật Đập cánh giữa không trung. Thế nhưng, tên tuổi của nữ diễn viên sinh năm 1995 nhiều lần “chìm nổi” thất thường vì việc học.

Rời Hà Nội, nơi mình đã thành danh để vào Sài Gòn lập nghiệp, Thùy Anh trải lòng về việc từ bỏ thành công cũ, chấp nhận khởi đầu lại để chinh phục giấc mơ điện ảnh lần nữa.

Tôi không cần đóng thế cảnh khỏa thân

– Từ “Bộ tứ 10A8” đến “Đập cánh giữa không trung”, Thùy Anh đã có nhiều cơ hội với nghề nhưng vì sao tên tuổi của chị cứ mãi lưng chừng?

– Số tôi có vấn đề, việc đóng phim đều bị việc học làm gián đoạn. Lúc đóng Bộ tứ 10A8, tôi phải nghỉ để thi cấp 3. Ba năm sau tôi đóng Đập cánh giữa không trung, tên tuổi tôi đang được chú ý thì lại phải nghỉ 4 năm để tập trung cho Đại học.

Sau đó, tôi có tham gia Cuộc đua kỳ thú, cũng có nhiều người yêu mến nhưng tôi lại mất thêm năm rưỡi cho việc học. Cứ liên tục như vậy làm tôi rất nản. Tôi từng nghĩ liệu mọi người có chán nản với quãng đường của mình không, vì cứ lên rồi lại xuống đến bản thân mình còn chán huống chi người khác.

 

 

 

– Nhưng làm thế nào ở độ tuổi 18, Thùy Anh dũng cảm nhận lời đóng “Đập cánh không trung” khi nhân vật quá phức tạp và có nhiều cảnh nóng?

– Khi đó tôi vừa thi Đại học xong, ban đầu Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đã có thời gian dài làm việc với đạo diễn Hoàng Điệp nhưng phút cuối cô ấy bỏ vai và tôi thay thế. Tôi biết kịch bản có nhiều cảnh nóng, ngoài ra nhân vật của tôi chỉ được mặc váy mỏng, không áo lót. Nhưng chị Điệp như một người thầy, người chị nên tôi tin tưởng chị hoàn toàn.

Cảnh nóng không phải cảnh khó nhất trong phim. Tôi phải lột tả tâm lý của sự trộn lẫn giữa buồn đau, tủi nhục của nhân vật. Nhưng khi đóng cảnh nóng, thú thật tôi cũng rất sợ hãi. Ban đầu, chị Điệp đồng ý cho người đóng thế tôi ở phân đoạn nhạy cảm, nhưng rồi tôi sợ mình thiếu trách nhiệm với vai diễn sẽ làm hỏng bộ phim. Thế nên, tôi quyết định phóng lao phải theo lao.

Tất nhiên, tôi cũng ngại vì lúc đó mình mới có 18 tuổi, ê-kíp quay phim đều là những người quen, từ khi tôi còn đóng Bộ tứ 10A8 vẫn hay gọi các chú bằng bố. Giờ khỏa thân trước mặt họ cũng ngại. Nhưng chị Điệp yêu cầu những người không liên quan rời khỏi hiện trường. May mắn, suốt 5 tiếng thực hiện cảnh quay, tôi không còn ngại vì khi đó tôi sống cho nhân vật chứ không phải bản thân.

– Bố mẹ Thùy Anh phản ứng thế nào khi biết con gái liều lĩnh như vậy?

– Tôi có nói với bố mẹ tôi đang đóng phim của chị Điệp, cũng nói sơ qua về vai diễn nhưng không đề cập đến cảnh nóng. Một năm sau, phim mới tung trailer, mọi người đều thông báo phim sắp sửa ra mắt. Mẹ vào Facebook của tôi xem. Lúc đó tôi đang ở tầng 3, chợt nghe thấy tiếng trailer ở phòng của bố mẹ.

Tôi hoảng hốt vì trong trailer có cảnh nóng. Tôi hồi hộp chờ đợi động tĩnh, nhưng 5 phút rồi 10 phút trôi qua, mọi thứ vẫn yên tĩnh nên tôi nghĩ bố mẹ hiểu con gái đang đóng phim nghệ thuật chứ không phải làm việc linh tinh.

Tất nhiên, không bố mẹ nào muốn con gái khỏa thân trước mặt người khác, nhưng họ hiểu công việc của tôi. Lúc đó, tôi lại sang Ý tham dự Liên hoan phim nên bố mẹ có phần hiểu rõ hơn về bộ phim này.

 

Người đẹp Hà Nội đóng cảnh nóng suốt 5 tiếng.
Người đẹp Hà Nội đóng cảnh nóng suốt 5 tiếng..

 

 

– Nhưng Thùy Anh nghĩ sao khi nhắc đến bộ phim, mọi người liền nghĩ ngay đến cảnh nóng và mặc định chị là diễn viên “chuyên trị cảnh nóng”?

– Tôi từng lo về việc đó. Thậm chí, đến giờ báo chí vẫn đăng bài nói tôi chuyên trị cảnh nóng. Đây vốn là từ khóa hot, khiến nhiều người tò mò tìm đọc. Tôi không trách được nhưng thời điểm phim ra mắt, tôi rất sợ vì bản thân ngoài cảnh nóng còn làm nhiều thứ khác cho vai diễn nhưng lại không được nhắc đến. Tôi thấy công sức mình bỏ lại không được đánh giá đúng nên bực và khó chịu.

Tôi lại sợ sau này người ta cứ mời mình đóng cảnh nóng mãi thì sao? Không lẽ hình ảnh của tôi chỉ gắn liền với cảnh nóng, không thể có những vai hồn nhiên, vô tư được sao? Nhưng sau này tôi mặc kệ, vì bản thân đã làm hết sức.

Tôi tự kiếm tiền trang trải cuộc sống ở Sài Gòn

– Vì sao khi sự nghiệp ở Hà Nội đã có phần khởi sắc, chị lại quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp?

– Vì tôi học 2 trường đại học nên không có thời gian đóng phim. Tôi chỉ có thể tham gia phim ngắn. Nhưng ở showbiz Việt, mình không xuất hiện nhiều hoặc không có sản phẩm rất dễ bị đào thải. 4 năm ở đại học không tốt cho công việc của một diễn viên.

Khi tham gia Cuộc đua kỳ thú, tôi có lượng fan ở Sài Gòn. Tôi quyết định học xong sẽ vào đây lập nghiệp vì thị trường quá lớn, cơ hội cho mình cũng nhiều. Tôi không vào mới ngu ngốc. Tháng 7 tốt nghiệp, tháng 8 tôi liền vào Sài Gòn.

 

Ban đầu, vai diễn được giao cho Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga nhưng vì ồn ào riêng, Thùy Anh được thay.
Ban đầu, vai diễn được giao cho Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga nhưng vì ồn ào riêng, Thùy Anh được thay..

 

 

– Chị gặp khó khăn thế nào khi một mình tìm kiếm cơ hội nơi xứ người?

– Gần đến ngày vào Sài Gòn tôi mới thật sự lo sợ. Tôi không biết mình sẽ ở đâu, lấy đâu ra tiền để trang trải cuộc sống, nhà tôi lại không dư giả để có thể ỷ lại. Chưa kể tôi không biết gặp gỡ những ai vì không có mối quan hệ.

Nhưng vào đến nơi, tôi được chị Pha Lê cho ở chung. Các anh chị ở Cuộc đua kỳ thú như Trang Pháp, Băng Di, Hải Băng, Anh Đức đưa tôi đi chơi, vui lắm. Lo lắng về việc hòa nhập của tôi biến mất chỉ sau nửa ngày.

Nhưng sau đó tôi phải suy nghĩ đến việc ở với ai, vì không thể lúc nào cũng làm phiền chị Pha Lê. May mắn, tôi có người bạn đang muốn chuyển ra ngoài nên tôi thuê nhà ở cùng bạn. Bây giờ tôi lại thích ở Sài Gòn hơn.

 

Thùy Anh không ngại khó khăn khi vào Sài Gòn.
Thùy Anh không ngại khó khăn khi vào Sài Gòn..

 

– Nhưng việc tạo dựng tên tuổi ở thị trường sôi động thế này không phải điều dễ dàng. Chị nghĩ cơ hội dành cho mình thế nào?

– Tôi biết tiêu chí của các nhà sản xuất, đạo diễn chọn diễn viên ở thời điểm này có một phần nổi tiếng vì họ cần rating. Tôi mới vào Sài Gòn nên ít người biết đến, chưa đủ sức thuyết phục người làm phim. Vì đôi khi, tài năng thôi chưa đủ, mà còn phải phù hợp với vai diễn và nhiều yếu tố khác.

Ở Hà Nội, tôi rất ghét đi casting nhưng vào đây tôi không ngại tìm kiếm cơ hội. Nếu không hợp vai, tôi cũng có cơ hội giới thiệu mình với các nhà làm phim, biết đâu sau này lại có dự án phù hợp.

Thời điểm này để trở thành diễn viên, ca sĩ hay người mẫu không khó. Nhưng để tồn tại và nổi tiếng, nếu không có tài năng thì phải dùng đến chiêu trò. Hoặc nếu muốn theo con đường chính thống, phải có tài năng thì dần dần người ta công nhận.

Tôi từng rất tự tin vào khả năng của bản thân, nhưng khi vào Sài Gòn, tôi đã bớt dần sự tự tin. Tên Thùy Anh trong giới làm phim nghệ thuật ở Hà Nội ai cũng biết, nhưng ở Sài Gòn chủ yếu làm phim thương mại, giải trí.

 

THEO DÂN VIỆT

Facebook

473561175030084568472572879723242086465536n-1-2533.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

6109737910582939310350735486867162121371648n1558758366815507466791-7488.jpg

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - "huyền thoại" màn ảnh nhỏ giúp thổi lửa bao gian bếp gia đình Việt bất ngờ xu

Còn nhớ thời ấy, khi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gật đầu nhận lời dẫn dắt chương trình "Khéo tay hay làm" vào năm 1993, bà gần như trở thành người phụ nữ thân thương nhất của hàng triệu khán giả Việt Nam, nhất là chị em phụ nữ.

rajanazirasafyaputerisultanperak1552638740702689877384-9628.jpg

Chân dung tiểu công chúa Malaysia đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, không thua kém Charlotte củ

Dân chúng Malaysia còn phát cuồng công chúa nhỏ này đến mức họ dùng hình ảnh của Raja Nazira Safya để làm ảnh đại diện trên mạng xã hội như facebook, twitter và tất nhiên, hình ảnh của cô bé mỗi khi xuất hiện trong sự kiện mới nhất đều được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

dep515527132693271995151812crop15527132733981059191685-315.jpg

Xuất hiện lạnh lùng, không một nụ cười, quý tử nhà Trump vẫn gây sốt bởi vẻ ngoài hút hồn, nổi trội

Cậu út nhà Tổng thống Trump tiếp tục đốn tim người dùng mạng nhờ vẻ ngoài lạnh lùng, điển trai.

giaimacaysondanghotcuahavycolipstick11552385892199width640height880-6215.jpg

Hương Giang: Tôi thích mọi người nhìn tôi rồi trầm trồ "con này trẻ nhiều tiền thế"

"Người chồng nào không chấp nhận cho vợ đi thẩm mỹ thì đừng tưởng anh ta yêu mình, sợ mình đau. Anh ta chỉ đang muốn sở hữu thôi", Hương Giang chia sẻ.

photo815586034157121441672416-9000.jpg

Cuộc sống của giới thượng lưu "ngầm" ở Đài Loan

Giới siêu giàu Đài Loan có xu hướng mua sắm xa xỉ một cách kín đáo, nhưng hầu hết đều đầu tư vào bất động sản và trung bình mỗi người sở hữu 5,4 căn nhà...

photo9155848755848618931121-1802.jpg

Những sự thật nghiệt ngã ít người biết về Dubai - "thành phố dát vàng" giàu sang bậc nhất thế giới

Ai nghe đến cái tên Dubai cũng mường tượng đến một địa điểm toát lên vẻ giàu sang và vương giả bậc nhất thế giới. Đó hẳn là một thế giới toàn các tỉ phú, siêu xe, nuôi hổ báo thay chó mèo, và có những tòa nhà cao nhất thế giới.

kylatrankhungduocphongsinhlientucvelaichuaolaikhongdi-7147.jpg

Kỳ lạ trăn "khủng" được phóng sinh liên tục về lại chùa, ở lì không đi

Sợ người lạ không biết nguồn gốc con trăn, bắt ăn thịt nên sư trụ trì ngôi chùa dưới chân nùi Dài lớn đã cho người đóng chuồng nuôi giữ lại.

8aueqcf-9159.jpg

Những bí ẩn về ngôi biệt thự “trấn yểm” bằng cây đèn đá của mẹ vợ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu

Xung quanh ngôi biệt của mẹ vợ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu từng có rất nhiều đồn đoán mang màu sắc liêu trai liên quan đến bùa chú, phong thủy khiến nhiều người bủn rủn.

5ncloi2-1613.jpg

Nhớ xe đạp mini Sài Gòn xưa

Khoảng những năm 1970-1980 là thời hoàng kim của xe đạp mini và kiểu áo dài mini. Thời ấy nữ sinh thường mặc áo dài trắng, tà hẹp và ngắn khoảng ngang đầu gối, quần ống rộng và đi xe đạp mini, đó là một hình ảnh quen thuộc và rất đẹp của Sài Gòn.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png