Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Tại sao Trang sức có biểu tượng khác nhau?

01-11-2019

Trang sức bao gồm các dòng: vòng cổ, khuyên tai, nhẫn, mặt dây chuyền, lắc, kiềng….. Ý nghĩa của các biểu tượng trang sức sẽ khác nhau với các nền văn hóa khác nhau và các tôn giáo trên toàn thế giới. Đồ trang sức biểu tượng của bạn có thể có một ý nghĩa khác tùy theo kiểu cách điêu khắc, loại đá quý của trang sức và hình dạng của nó. Mỗi lọai trang sức đều có rất nhiều kiểu dáng và ngôn ngữ biểu tượng riêng, không chỉ giúp người đeo lưu giữ những kỷ niệm mà còn trở thành một món thời trang hoàn hảo.
 

trang sức cỏ ba lá

Cỏ ba lá

Tương truyền rằng, khi chúng ta có được 4 chiếc Cỏ Ba lá thì may mắn sẽ đến. Vì vậy, Cỏ ba lá không chỉ là biểu tượng thông thường mà nó còn là biểu tượng của sự may mắn. Mỗi khi bạn cảm thấy cần được chở che, cần cần một bàn tay hay được ai đó bảo vệ trong cảm giác cô đơn, sợ hãi thì Chiếc Cỏ Ba Lá sẽ giúp bạn làm điều này. Mỗi chiếc Cỏ ba lá lại tượng trưng cho một điều khác nhau. Chiếc lá thứ nhất chính là biểu tượng cho Đức tin, lòng trung thực. Chiếc lá thứ hai: biểu tượng của Hy vọng. Chiếc lá thứ 3: Tình yêu. Và chiếc lá thứ 4: Sự may mắn.

Vì Vậy, bạn hãy tìm và giữ những chiếc Cỏ ba lá may mắn bên mình nhé.

trang sức hình trái tim

 

Trái tim

Nếu bạn đang tìm kiếm dấu hiệu của Tình yêu, bạn có thể sở hữu một món đồ trang sức mang hình ảnh trái tim. Những loại trang sức này thường mang đến sức hút khó cưỡng, biểu tượng cho sự gắn kết và nữ tính, mềm mại của người phụ nữ.

trang sức hình ngỗng thần

 

Ngỗng thần

Biểu tượng Ngỗng thần cũng được xem như biểu tượng của cây Cọ, hay là bàn tay phải. Biểu tượng này tượng trưng cho Sự bảo vệ. Ngừơi ta tin rằng, khi bạn đeo món trang sức có biểu tượng này trên người thì sẽ chống lại được quỷ dữ hay các thế lực đen tối, tránh xa chết chóc và bệnh tật. Biểu tượng Ngỗng thần cũng đại diện cho sức mạnh, quyền lực và phước lành.

trang sức hình thánh giá

 

Thánh giá

Đây là biểu tượng tôn giáo đặc biệt giúp các tín đồ sùng đạo loan báo tin vui mà không cần sử dụng lời nói. Đối với Kito giáo, thì đây là biểu tượng dành cho đức tin, như một lời cam kết về sự trung thành. Theo các tín đồ Kito giáo thì khi đeo một trang sức hình Thánh giá sẽ giúp họ có thêm sức mạnh để xua đuổi tà ma, đưa họ đến với thế giới tốt đẹp. Bên cạnh đó, những chiếc vòng hình chữ thập còn có tính thời trang có thể giúp họ hoàn thiện vẻ đẹp của mình.

trang sức hình móng ngựa

 

Móng ngựa

Ngày nay, nhiều người chọn mua trang sức hình Móng ngựa bởi nó đại diện cho sự may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, những trang sức có hình móng ngựa còn thể hiện sự tôn kính đối với Thần Mặt trăng, thể hiện lời mong cầu cho mùa màng tươi tốt, gia súc sinh sôi, tốt lành nảy nở.

trang sức hình chakra

 

Biểu tượng Chakra

Chakra( hay còn gọi là Luân xa) là sự giao thoa sức mạnh năng lượng giữa cơ thể và tinh thần. Có 7 Chakra để tổng hòa năng lượng này đến toàn cơ thể, mỗi Chakra có tác động và đặc tính khác nhau, tương ứng với từng loại đá, hình dạng và màu sắc. Các Chakra này có thể tác động đến các khu vực như: xương, chân, cổ, trán và dạ dày. Việc đeo trang sức Chakra cho thấy bạn đang có một cuộc sống cân bằng cả về sức khỏe lẫn tinh thần. 

trang sức biểu tượng mắt thần

 

Mắt thần

Mắt thần được cho là vị thần bảo vệ cho người đeo nó khỏi cái ác, sự tham lam và tránh xa được những mối nguy hiểm mà mắt thường không thể nhìn thấy

trang sức hình vô cực

 

Vô cực

Đây là biểu tượng cho sức mạnh tình cảm vô hạn, thể hiện sự trân trọng, quan tâm to lớn mà bạn dành cho ai đó hoặc cho chính bản thân mình. Biểu tượng của Trang sức Vô cực còn giúp gắn kết những tình cảm chân thành đẹp đẽ với nhau, gắn kết tình bạn, tình yêu và mang lại sự trong sáng, chân thành trong các mối quan hệ.

trang sức hình mỏ neo

 

Mỏ neo

Đây là biểu tượng tuyệt vời nhất biểu trưng cho một mối quan hệ bền chặt, lâu dài. Trang sức mỏ neo tượng trưng cho sự ổn định và một nền tảng vững chắc cho bất kỳ mối quan hệ hay sự quan tâm nào đó trong cuộc sống của bạn.

trang sức hình mũi tên

 

Mũi tên

Khi một mũi tên hướng về phía trái thì được cho là ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, và bóng tối. Chính bởi vậy, Trang sức Mỏ neo mang ý nghĩa về sức mạnh, sự chắc chắn để bảo vệ bạn khỏi những điều xấu. Những người đeo Trang sức Mỏ neo thường được cho là những người năng động, nhanh nhẹn và đáng tin cậy.

trang sức hình âm dương

 

Biểu tượng Ying – Yang( Âm – Dương)

Đây là một biểu tượng đặc biệt, tượng trưng cho sự cân bằng. Trang sức Âm – Dương đại diện cho hai thái cực đối lập có thể tồn tại cạnh nhau trong sự hòa hợp. Biểu tượng này minh chứng cho thấy sự tương đối trong thế giới quan của con người rằng không có gì là hoàn toàn tốt hay xấu. Người đeo trang sức này cho thấy họ có một cuộc sống cân bằng, khách quan, không nghiêng về bất kỳ thái cực nào, mà luôn duy trì trạng thái trung lập, khách quan nhất.

trang sức hình chìa khóa

 

Biểu tượng chìa khóa

Đây là thông điệp mạnh mẽ về sức mạnh và uy quyền, thể hiện tầm quan trọng của ai đó trong một bối cảnh hay không gian cụ thể. Chiếc chìa khóa thể hiện cho sự khai phá những điều mới lạ, mở ra cơ hội mới cho người đeo, tìm được đến tình yêu hay đạt được những cơ hội mới cho cuộc đời. Đồng thời, biểu tượng Chìa khóa còn thể hiện cho trí tuệ, sự hiểu biết và tấm lòng cao thượng của ngừơi đeo.

trang sức hình huy hiệu hoàng gia

 

Huy hiệu hoàng gia

Huy hiệu Hoàng gia đại diện cho sự trung thành. Đây là một thuật ngữ tiếng Pháp mang ý nghĩa “Bông hoa Lily”, biểu tượng cho cuộc sống tươi đẹp, sức mạnh và ánh sáng, là vẻ đẹp của sự tinh khiết và hoàn hảo.

 

Facebook

523533014000867441106266734740094311202816n-3063.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

madeinchina1-1055.jpg

Báo Trung Quốc viết về hàng Tàu đội lốt hàng Việt Nam

Niềm tin của người tiêu dùng Việt đang chịu những sự đả kích lớn sau khi các thương hiệu nổi tiếng bị nghi ngờ bán hàng Trung Quốc đội lốt "made in Vietnam".

n2-5433.jpg

Singapore cấm người dưới 21 tuổi xem phim ẩm thực Việt của HBO

Bộ phim dài 52 phút của đạo diễn Phan Đăng Di bị dán mác 21+ trên trang dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore.

thingseverywomanshouldknowaboutmen-3638.jpg

Chuyên gia cho biết: Phụ nữ không kết hôn và không sinh con chính là những người hạnh phúc nhất

Các khảo sát đã được tiến hành và kết quả thật bất ngờ: Hầu hết những người phụ nữ đã lập gia đình và đã có con đều cảm thấy mệt mỏi, không có đủ thời gian dành cho bản thân và ít hạnh phúc hơn những người phụ nữ độc thân.

photo11573308762728537227959-7340.jpg

Trang Hạ bóc phốt truyện cổ tích: Chẳng có vụ nằm ngửa chờ đàn ông tới rước thì sẽ có hạnh phúc đâu!

Nhà văn Trang Hạ viết: "Những người phụ nữ dù lương thiện nhưng bản tính gặp chăng hay chớ như Bạch Tuyết, những người không có kế hoạch và mục đích cho đời mình như Lọ Lem, hẳn cuộc sống gia đình chẳng suôn sẻ gì".

mylandauduaanhmotphunudamaulentotien20usdtrpc-8841.jpeg

Chỉ có các tổng thống mới được in hình lên tờ tiền dollar của Mỹ? Không, sai rồi!

Năm 2020, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ dự định cho lưu hành tờ 20 đô Mỹ có chân dung của một phụ nữ người Mỹ gốc Phi, bà Harriet Tubman thay thế hình ảnh tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ là ông Andrew Jackson.

ducphatcattoc1323-6212.jpg

Đức Phật có để tóc hay không, tướng nhục kế là gì?

Tại sao trong các chùa tượng và hình ảnh của các đức Phật thì có để tóc xoắn, đang khi các tu sĩ phải cạo đầu trọc, xin thầy giải thích giúp con hiểu rõ.

729914985031877069034791291052308590755840n157162490058512454561271572490379151675776134-5058.png

Phật cũng bó tay

Một hôm Thần rừng leo lên chánh điện ngôi chùa mới xây trên đỉnh núi. Chánh điện cao đẹp như một tòa tháp với 9 tầng, trên đỉnh là đài hoa sen, trong nội điện tôn trí tượng Đức Phật.

bachop1-7314.jpg

Bách hợp là gì? Ý nghĩa khác của bách hợp

Trong những bộ tiểu thuyết ngôn tình, phim truyện Trung Quốc, đề tài bách hợp là một chủ đề được khai thác rất nhiều và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Còn ở Việt Nam, chủ đề bách hợp lại chưa được phổ biến, khiến nhiều người nhầm lẫn, thậm chí là không biết bách hợp là gì.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png