Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

RĂNG SƯ TỬ

05-02-2018

 

hoa bồ công anh

Tôi vẫn còn nhớ câu chuyện năm ấy cậu kể:

"Xưa kia, Răng Sư Tử nằm đủng đỉnh trên đồng cỏ dại, ôm ấp những cánh hoa vàng như nắng của mình. Người mà chàng yêu lại chính là đóa Bồ Công Anh đang nở rộ trong vòng tay của mình. Rồi một ngày, người con trai tên Gió xuất hiện. Gió ập tới khiến Bồ Công Anh choáng ngợp trước vẻ phong lưu và bất cần của hắn. Nàng yêu Gió, trong sáng và trọn vẹn. Gió cứ ào ạt thổi qua, Bồ Công Anh cố níu giữ hắn bằng thân hình mảnh dẻ của mình, nàng vươn mình ra đi theo Gió. Răng Sư tử hoàn toàn tuyệt vọng khi không thể níu kéo Bồ Công Anh được nữa. những cánh Bồ Công Anh xinh đẹp và mềm mại đã tự tách ra khỏi nhụy hoa bay theo Gió mất rồi. Sau này, Gió từ miền xa thổi tới, Răng Sư Tử thì thầm hỏi:" Bồ Công Anh đã được Gió mang tới nơi nào?Ở nơi đó, cô áy có sông tốt không?" .Gió im lặng. Gió không thể mang Bồ Công Anh đi nữa. cô gái ấy rơi xuống trên những cuộc hành trình, vùi mình vào trong đất để rồi lại hồi sinh thành những đứa con và đặt tên chúng là Răng Sư Tử... "

Câu chuyện năm ấy đơn giản và chân thành. Con người cậu lúc bấy giờ cũng vậy. Tôi vẫn luôn thắc mắc về ánh mắt cậu, ánh mắt mơ hồ chứa đựng cả một lòng mong chờ thấp thỏm. Tôi thương cậu, thương người con trai đã từng làm tôi đau khổ không ít lần; thương cậu, tôi thương chàng trai 18 của một thanh xuân không trọn vẹn. Tôi nhớ về ngày hôm ấy, nhớ về khoảnh khắc cậu nói, Mình là Răng Sư Tử đấy Din ạ!, cậu bật cười, trái tim tôi bỗng run bần bật, tôi tự hỏi, Giữa tôi và cậu, liệu ai mới là Răng Sư Tử chứ?.

Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật trong tiết học nhàm chán nào đó, hò hét ầm ĩ khi thầy chủ nhiệm thông báo nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi tới sáng chỉ vì trước đó không học bài.... Chúng ta của năm ấy đều chẳng có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng.

Bây giờ, tất cả đều đã khác. Ai cũng nói tôi thay đổi rồi, nhưng nào được mấy ai hỏi tại sao đâu. Thế rồi, có một ngày, tôi phát hiện tôi không thể cứ trẻ con như ngày xưa, mà cậu, cũng chẳng thể hồn nhiên như ngày còn bé, đó là lúc, thời gian mang chúng ta lặng lẽ trưởng thành....

Combo Hoa bồ công anh đen và Cô gái và xe đạp

Bạn cùng bàn! Lâu không gặp. Cậu vẫn ổn chứ?

Có đôi khi tôi nghĩ, nếu có thể gặp cậu vào lúc đã trưởng thành hoặc sắp kết hôn thì tốt biết mấy. Thế nhưng duyên số lại khiến chúng ta gặp nhau vào những năm mười mấy tuổi. Giữa quãng lưng chừng của tuổi trẻ ấy, tôi có thể trở thành người cậu thích, nhưng lại không thể là người cùng cậu đi đến hết những năm tháng sau này của đời người. Cậu biết chứ, đó là cảm giác vô dụng. Lời ước hẹn những năm 17, 18 ấy chẳng hề nông cạn qua quýt, chỉ là chúng ta không đủ sức để thực hiện. Những năm tháng ấy, quá khứ không nhiều dấu ấn, tương lai phía trước mịt mờ, vậy mà lại khiến tôi cả đời hoài niệm.

Bạn cùng bàn, cậu biết không, bây giờ mọi thứ đối với tôi đều rất khó khăn. Nó không còn được như việc ngày nào chúng ta ngồi trên lớp, gặp phải một bài toán khó, chỉ cần quay sang, cậu liền lấy giấy bút, giảng thật tỉ mỉ cho tôi; cũng chẳng giống được như việc tôi bị hỏng xe giữa đường và cậu tình cờ đi tới tay lấm lem sửa chiếc xích xe đạp cho tôi;... Đôi lúc cuộc sống bon chen khiến tôi nghẹt thở, tôi chỉ muốn được như ngày ấy, cậu cốc đầu tôi, chỉ nhẹ nhàng bảo, Nếu cậu không chăm chỉ học bài tớ sẽ không ngồi cùng bàn với cậu nữa. Một câu nói như một ngọn lửa nhen nhóm trong lòng cô bé ngốc nghếch năm nào. Và tôi của thời điểm hiện tại, tôi của tuổi 23 chỉ ước,

Ước gì mọi chuyện có thể quay lại từ đầu. Bắt đầu như:" Chào cậu, cho mình làm quen nhé..."

Năm đó bừng bừng khí thế ước hẹn đủ điều

Năm đó chẳng sợ troi, chẳng sợ đất, chỉ sợ rớt đại học,

năm đó bạn bè một câu chửi hai câu mắng, giờ gặp mặt làm thinh

Năm đó, chúng ta của năm đó, đâu rồi?

hoa bồ công anh

Chàng trai tôi từng gặp những năm 17, 18 đâu rồi? Cô gái cậu từng gặp những năm 17, 18 đâu rồi? Tôi vẫn tồn tại, và cậu cũng vẫn luôn ở đó, chỉ là ánh mắt cậu vẫn luôn không hướng về phía tôi. Chính vì vậy mà chúng ta thất lạc nhau suốt nhiều năm sau này.

Bạn cùng bàn! Đến tận bây giờ tôi vẫn luôn tự hỏi bản thân rất nhiều lần rồi, rốt cuộc tại sao ngày ấy tôi lại thích cậu nhiều đến vậy. Tôi suy nghĩ rất lâu cuối cùng cũng nghĩ ra được rồi. Thích là thích, với cậu tôi chẳng cần lý do!

hạt giống hoa bồ công anh

Thanh Xuân là phần mở màn không ngại ngùng, có những lúc biến thành trò cười, có những khi liều mình diễn cho tròn vai, mặc sức vui mới được coi là trưởng thành !

 

Tôi từng kể cùng cậu về những ước mơ ngày nhỏ, những ước mơ khờ dại ngô nghê, cứ tưởng rằng lớn lên chỉ cần quyết tâm là có thể thực hiện. Nhưng đâu biết, quá nhiều thất bại và nản lòng cứ vùi dập những ước mơ cỏn con ngày nào khiến tôi chẳng còn chút tự tin để vực dậy. Cậu thấy đấy, những ước mơ trẻ con giờ cũng bay theo sự trưởng thành, giống đóa Bồ Công Anh ngày ấy.

Chẳng biết đến bao giờ chúng ta mới có thể gặp lại được nhau. Chúng ta có thể được gọi là thân thiết không khi tôi nói nhớ cậu? Những tháng ngày đã trôi qua, bao giờ mới kéo quay trở về được. Giống như khi cậu sinh ra sẽ chẳng bao giờ ngăn lại được sự trưởng thành nữa. Thời gian chính là như vậy. Dù đáng sợ đến mấy cũng khiến người ta phải trân trọng hết mực.

Và, bạn cùng bàn, cho đến bao giờ cậu mới nhận ra được tình cảm của cô Răng Sư Tử này chứ? Tôi cũng chẳng biết nữa, mà cậu cũng vậy. Chúng ta cứ mặc sức vui, mặc sức lớn, nỗi đau ấy để mình tôi gánh vác cũng đâu có sao chứ. Cậu thì nhất định không được đau khổ, đó là những gì tôi còn có thể làm được cho cậu, vì một tình yêu nho nhỏ. Bố tôi nói, chai rượu chôn dưới đất lâu nhất là chai rượu ngon nhất. Vậy tình cảm không nói ra có phải là thứ tình cảm đẹp nhất không?

Bạn cùng bàn, hãy cứ để tôi gọi cậu như vậy, để tôi còn có một vài sự liên quan đến cậu. Sống tốt nhé, chàng trai mang mùi của gió.

 

Tôi không sợ mất đi thành tích huy hoàng

Chỉ sợ kỷ niệm quá ngắn ngủi mà tiết núi lại quá dài

Để khi nhớ mắt lại ướt nhòe

Con đường lưu lạc vẫn có sự quật cường nho nhỏ

Thật may còn có cậu giúp tôi

Thật may còn có cậu cổ vũ

Có lỡ sai còn có cậu tha thứ.

 

Cánh bồ công anh trong gió 2

 

Tác giả : Nguyễn Kiều Anh

truyenngan.com.vn

 

 

Facebook

473561175030084568472572879723242086465536n-1-2533.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

8aueqcf-9159.jpg

Những bí ẩn về ngôi biệt thự “trấn yểm” bằng cây đèn đá của mẹ vợ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu

Xung quanh ngôi biệt của mẹ vợ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu từng có rất nhiều đồn đoán mang màu sắc liêu trai liên quan đến bùa chú, phong thủy khiến nhiều người bủn rủn.

5ncloi2-1613.jpg

Nhớ xe đạp mini Sài Gòn xưa

Khoảng những năm 1970-1980 là thời hoàng kim của xe đạp mini và kiểu áo dài mini. Thời ấy nữ sinh thường mặc áo dài trắng, tà hẹp và ngắn khoảng ngang đầu gối, quần ống rộng và đi xe đạp mini, đó là một hình ảnh quen thuộc và rất đẹp của Sài Gòn.

241-4518.jpg

Ca sĩ Khánh Hà: Thế hệ chúng tôi chỉ hợp hát những gì thuộc về xưa cũ

Ca sĩ Khánh Hà tâm sự cô ít nghe nhạc trẻ ngày nay bởi thời công nghệ thông tin thì những sáng tác vội vã, thời thượng đã vơi đi ít nhiều cảm xúc.

minhduchoaitrinh700x430-7835.jpg

Minh Đức Hoài Trinh – nữ sĩ tài hoa và bài ca bất tử “Kiếp Nào Có Yêu Nhau”

Người phụ nữ xinh đẹp và ăn mặc rất có gu này là Minh Đức Hoài Trinh, tác giả bài thơ “Kiếp nào có yêu nhau” mà nhạc sĩ Phạm Duy đã phổ lên đó những nốt nhạc buồn man mác.

p061m4t1-6393.jpg

Vụ Tổng thống Thiệu chuyển 16 tấn vàng sang Mỹ : Sự thật ra sao?

16 tấn vàng - đó là khoản dự trữ nằm trong Ngân hàng quốc gia vào tháng 4.1975. Và báo chí thời đó đã đưa tin về kế hoạch tẩu tán số vàng ấy ra nước ngoài. Sự thật ra sao?

motquyensachtotlamotnguoibanhien2-5261.jpg

Bạn là ai không quan trọng, mà quan trọng là bạn ở cùng với ai

khi chúng ta đi cùng triệu phú chúng ta có thể kiếm tiền triệu, đi cùng tỷ phú chúng ta có thể kiếm tiền tỷ. Một cậy rơm rạ hoàn toàn không đáng giá một xu, nhưng nếu như nó được dùng để buộc một mớ rau cải thì nó sẽ có giá của một mớ rau cải. Nếu như nó được dùng để buộc cua biển, thì nó lại có giá đắt đỏ ngang với cua biển.

nhunglydonendidulichvaomuathapdiem1-4394.png

Những lý do nên du lịch vào mùa thấp điểm

Đa phần mọi người thường tranh thủ dịp nghỉ lễ, Tết để bắt đầu hành trình của mình. Tuy nhiên, đây cũng là lúc các điểm du lịch đều tấp nập du khách và bạn sẽ gặp không ít những phiền toái nếu du lịch vào thời điểm này.

lts5hal4wqwqfiplu4awnxdychkqw6rfwex7nrwo-2112.jpeg

Những bức ảnh 18+ khiến dân chúng "đỏ mặt" tác giả lại chính là trẻ con mầm non

Các bậc phụ huynh đã thi nhau chia sẻ những bức ảnh 18+ do chính tay con trẻ vẽ ra. Nhiều người dùng mạng đã phải ngỡ ngàng với những tác phẩm này.

dpvug3pwsaa6cpr1556773552114666977027crop1556773559347260336612-4100.jpg

Trào lưu mới của giới trẻ thế giới: Chán tình dục vì ngại... rủi ro

Ở Hà Lan, quốc gia nổi tiếng với những khu đèn đỏ, độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu đã tăng từ 17,1 tuổi năm 2012 lên 18,6 tuổi năm 2017. Thậm chí những hành động như ôm hôn cũng đang giảm mạnh trong giới trẻ nước này. Trớ trêu thay, Hà Lan lại là 1 trong những nước có tỷ lệ thanh thiếu niên hạnh phúc cao nhất thế giới.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png