Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

NSƯT Thành Lộc: "Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ"

09-09-2019

 

 
 
 

Mới đây, tại chương trình Share your secret, nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc đã chia sẻ thẳng thắn về quan điểm làm nghề của mình.

 

Tôi không làm hề, đừng bắt tôi làm hề

Trong phim Ngôi nhà bươm bướm, nhân vật của tôi là Hồ Ngọc Hân, thuộc cộng đồng LGBT. Tôi thích nhân vật này ở chỗ, đây không phải người giải phẫu chuyển giới.

Anh ta không thích ăn mặc lòe loẹt, vẫn ăn mặc như đàn ông nhưng trong tâm thế lại luôn nghĩ mình là phụ nữ. Anh ta đã sống trọn vẹn với trách nhiệm, bổn phận của một người làm vợ, làm mẹ. Đây là điều khiến tôi cảm thấy vô cùng thú vị.

Chính tôi là người đã đề nghị cho bà Hân ăn mặc đàn ông, trang nhã, trong khi ông Cường vai người chồng lại ăn mặc màu mè, nữ tính, đeo nữ trang nhiều và make up khi ra đường. Bà Hân lại là người chê ông chồng bóng quá, bớt bớt đi.

 NSƯT Thành Lộc: Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ - Ảnh 1.

Thành Lộc trong Ngôi nhà bươm bướm

 

Đây là chi tiết hài hước, nhưng có thật. Trong quan hệ của những người đồng tính với nhau, có những người làm chồng nhưng lại ẻo lả, còn làm vợ lại rất đàn ông.

Nhân vật có duyên hay không là tự thân câu chuyện sẽ có, chứ đừng bắt tôi làm hề. Tôi không làm hề, đừng bắt tôi làm hề.

 

Ăn mặc đồng bóng mắt xanh mỏ đỏ, lòe loẹt là tôi trả vai ngay

Tôi nói rõ, nếu các bạn xây dựng nhân vật của tôi theo kiểu ăn mặc đồng bóng mắt xanh mỏ đỏ, lòe loẹt là tôi trả vai ngay. Tôi nghĩ, đó không phải chức năng nghệ thuật của tôi.

Tôi cũng thỏa thuận với đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh rằng, trong suốt 90 phút của bộ phim, không được phép có màn hôn nhau nào.

Tất nhiên, trong lúc anh Quang Minh đang hưng phấn sáng tạo, anh ấy có hôn tôi. Nhưng chính tôi đã chạy tới đạo diễn bảo cắt hết, không để lại đoạn hôn nhau nào. Quang Minh nếu có biết được cái này xin đừng giận tôi.

Phải không có cảnh hôn nhau thì đoạn xin tựa vào vai chồng ở ngoài đường mới đắt, mới giá trị.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong hậu trường là khi tôi hát bài Nỗi lòng, người ta cho tôi ngồi trên một mặt trăng trên cao rồi đẩy xuống. Tôi rất sợ vì trước đây, tôi đã từng gặp tai nạn khi đóng một vở kịch thiếu nhi.

Lúc đó, tôi đang diễn trên cao thì dây đứt, tôi ngã xuống dưới bị chấn thương cột sống, nên sợ từ đó. Khi hát bài Nỗi lòng này, tôi sợ xanh mặt, giống như hồi ức quay trở về. Tôi bám chặt vào mọi thứ bám được mà vẫn phải hát.

Quang Minh chăm sóc tôi như chồng chăm sóc vợ, điều này hơi áp lực

Anh Quang Minh là đồng nghiệp cũ của tôi từ xưa rồi. Đây là lần đầu tiên tôi diễn vai đồng tính. Ngay cả trên sân khấu, từ trước tới giờ tôi cũng không diễn vai đồng tính mà lại có cảnh yêu đương bao giờ.

Trước đây tôi có diễn một vai đồng tính trong một vở kịch, nhưng đó là đồng tính độc thân, làm việc một mình, không yêu đương gì.

Nhưng ở phim này, tôi và Quanh Minh đóng vai hai vợ chồng với nhau, tôi phải yêu Quang Minh, nên hơi khó để đóng. Tôi không quen yêu kiểu đó.

Bởi vậy, suốt quá trình làm phim, tôi và Quang Minh cứ gọi nhau là mình ơi mình à suốt. Quang Minh chăm sóc tôi như chồng chăm sóc vợ vậy. Từng phút nghỉ ngơi, ăn cơm trưa, Quang Minh cũng chăm sóc tôi, để hai đứa tôi có cảm xúc để diễn với nhau. Điều này hơi áp lực.

 NSƯT Thành Lộc: Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ - Ảnh 2.
 

 

Trong điện ảnh, tôi chưa từng đóng vai phản diện bao giờ, nên rất muốn được đóng vai phản diện trên phim. Trên sân khấu thì tôi đóng vai phản diện nhiều, nhưng phim ảnh thì họ chỉ lôi tôi vào đóng mấy vai hề hước, nên tôi muốn họ nhìn tôi ở góc độ khác.

Tôi còn nhớ, có một bộ phim điện ảnh về xã hội đen từng casting tôi làm vai trùm, nhưng khi diễn, họ lại bảo tôi diễn hề quá. Lúc đó, tôi mới tranh luận lại với đạo diễn là có ông trùm xã hội đen nào mặt đằng đằng sát khí đâu. Người ta lên tới hàng trùm rồi thì cần gì phải thể hiện sát khí.

Có lẽ cách giải thích của tôi không thuyết phục được người ta nên cuối cùng tôi mất vai đó.

Hiện tại, tôi đang ấp ủ dự án phim Phượng Khấu. Đây là dự án của các bạn trẻ, trẻ hơn tôi về tuổi đời, tuổi nghề rất nhiều nhưng sống rất tâm huyết với giá trị nghệ thuật.

 

 NSƯT Thành Lộc: Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ - Ảnh 3.
 

Còn tôi đang làm một vở nhạc kịch Thiên nga, dựa trên truyện thơ Lục Vân Tiên. Tác phẩm này, chúng tôi đã diễn từ năm 2017 tới giờ, nhưng tôi muốn dựng lại cho nó nhỏ hơn, đơn sơ hơn, đòi hỏi khó hơn về dàn dựng.

 

Nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ

Hồi tôi còn trẻ, tôi sân si lắm, muốn bành trướng sự nghiệp của mình ra cho mọi người biết. Tôi không từ chối cái gì, ai kêu gì cũng nhận. Đến một thời điểm, tôi cảm thấy đủ thì dừng.

Trong nghề của tôi, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ.

Trong nghề này hay có kiểu là nếu không ưa ai đó thì tuyên bố hai cọp không sống chung một rừng, hay anh mới tôi vào dự án này thì không được mời nó.

 

 NSƯT Thành Lộc: Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ - Ảnh 4.
 

 

Như vậy, vô hình trung là triệt con đường sống của người khác. Tôi không như vậy. Nếu biết trong một dự án có người mình không thích, tôi sẽ từ chối bằng cách lấy lí do trùng lịch khác với nhà sản xuất.

Nhiều khi tôi tiếc lắm, đau lòng lắm vì đó là vai diễn hay. Nhiều đứa bạn tôi cứ trách tôi sao lại làm thế, khiến bỏ lỡ nhiều cái.

Nhưng tôi tin vào Tổ nghiệp. Tự nhiên đi nói muốn có tôi thì phải loại người kia sẽ là gây nghiệp. Nghiệp này lớn lắm vì triệt nồi cơm của người ta.

Tôi tin là nếu tôi rút lui, Tổ nghiệp sẽ thấy được và tìm cho tôi một công việc khác. Điều này đã xảy ra với tôi. Chứ nếu mình triệt người ta thì mình cũng mất đi ở chỗ khác.

Tôi nhìn lại và tự thấy mình sống không sai. Từ giờ đến cuối đời tôi cứ sống như vậy

cafebiz.vn

Facebook

523533014000867441106266734740094311202816n-3063.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

anhnhaycamcuadianavakate1ngoisao-2572.png

Số nhọ như Hoàng tử William: Bị bạn bè bắt nạt vì kích thước vòng một của mẹ, đến ảnh nude của vợ lạ

Năm Hoàng tử William 14 tuổi, anh đã trải qua cơn khủng hoảng chưa từng có khi phải nhận những lời chế nhạo từ bạn bè về về kích thước vòng một của mẹ mình.

156863304230386conhotuvongsaukhiduocgiaicuukhoingoichuataithailanskynewstigermonk47752111568620002width1600height900-1258.jpg

86 con hổ tử vong sau khi được giải cứu khỏi ngôi chùa tại Thái Lan

Chùa Wat Pa Luang Ta Bua, hay còn được gọi là Chùa Hổ, nằm ở tỉnh Kanchanaburi phía tây thủ đô Bangkok, là một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan, nơi du khách có thể chụp ảnh "tự sướng" với đàn hổ được nuôi trong chùa và cho các con non của chúng được bú sữa.

photo11568599708930962728696-4039.jpg

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó

Khi nhắc đến nhảy việc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đây là việc tiêu cực, sẽ chẳng đem lại lợi ích gì cho sự nghiệp cả thế nhưng bên cạnh đó nó vẫn có những ưu điểm nhất định nếu ai biết tận dụng thì chắc chắn sẽ có lợi cho bản thân.

pv0156854143535965541853crop1568541447342450594585-6282.jpg

Quản lý hỏi: "1 con heo có 4 chân, vậy 70 thì có bao nhiêu?", ai cũng tranh nhau trả lời, chỉ 1 thực

Đứng ở vị trí quản lý, mỗi câu hỏi phỏng vấn đề ra không đơn thuần kiểm tra năng lực và nghiệp vụ của ứng viên mà đó còn là các nhân tố tư duy thành công.

photo15683520687151568352068876crop15683520883022033592861-4915.jpg

Bill Gates ‘có cả thế giới’ nhưng lại không có được một phẩm chất kỳ diệu của Steve Jobs mà ông ngưỡ

Trong buổi phỏng vấn gần đây với Wall Street Journal, Gates cho biết có một đặc điểm của Jobs mà ông cảm thấy đặc biệt ghen tị.

car15685106218832156851068498761568551514-2542.png

7 sự thật về người giàu

Người giàu thường dành ít nhất 15 phút buổi sáng để suy nghĩ, tự hỏi "có thể làm gì để kiếm nhiều tiền hơn", "công việc hiện có hạnh phúc không". 1% triệu phú tự thân giàu có trước tuổi 40.

thaodonhakinh81568454746515504611351-5279.jpg

Người Đà Lạt dỡ nhà kính để trồng vườn truyền thống

Tháo dỡ toàn bộ nhà kính kiên cố đang trồng dâu tây, anh Nguyễn Thanh Tân (42 tuổi, ngụ Đà Lạt) trở thành kẻ lập dị giữa bạt ngàn nhà kính bao tứ phía.

b12wgtz1568449251854-526.jpg

Trung Quốc hạn chế quan chức nghỉ hưu sang các nước "ngũ nhãn"

Bắc Kinh đang thực hiện biện pháp hạn chế các quan chức cấp cao nghỉ hưu sang các nước thuộc nhóm “ngũ nhãn” để đoàn tụ gia đình hoặc du lịch, với lý do liên minh tình báo này đang muốn tìm cách kiềm chế Trung Quốc, báo Singapore Straitstimes đưa tin.

choncat-29.jpg

Vì sao người Tây Tạng không chôn cất mà lại cho kền kền ăn xác người chết?

Ở đa số các quốc gia, khi người thân qua đời, những thành viên trong gia đình sẽ chôn cất họ hoặc hỏa táng. Tuy nhiên, tại thảo nguyên Tây Tạng, phong tục này có phần khiến người ta rùng mình khi người chết được mai táng bằng… chim kền kền.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png