Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Nhiều lúc tôi thấy anh Lộc như bị khùng, ngồi thoại với bức tường ...

26-07-2019

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh:

 

Hiện trường làm phim

 

"Barem lương của anh Thành Lộc rất cao. Nhà sản xuất có thiếu hụt kinh phí cũng không ai dám thương lượng", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói.

Bộ phim điện ảnh "Ngôi nhà bươm bướm" nói về cuộc sống của những cặp đồng tính lớn tuổi do Huỳnh Tuấn Anh đạo diễn, sẽ chính thức được ra rạp vào ngày 30-8 tới đây. Phim quy tụ nhiều diễn viên tên tuổi của showbiz Việt như NSƯT Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi...

Trong đó, người ta đặc biệt chú ý tới vai Ngọc Hân của "phù thủy sân khấu" Thành Lộc. NSƯT Thành Lộc là người cả nước biết mặt biết tên thế nên lời đồn về anh cũng có 5, 7 loại. Người ghét thì chê, người quý thì khen, người nể thì kính trọng, người hàm ơn thì nghiêng mình...

Tuy nhiên, những chia sẻ dưới đây của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh về "phù thủy sân khấu" - là một góc tiếp cận rất khác về con người Thành Lộc cả trong nghề lẫn trong đời.

"Nhiều lúc tôi thấy anh Lộc như bị khùng, ngồi thoại với bức tường ..."

NSƯT Thành Lộc là một trong những người hóa thân rất nhiều vai đồng tính. Có thể nói, đó là 1 trong những thể loại vai sở trường của Thành Lộc. Tuy nhiên, khi người ta làm quá nhiều 1 thể loại vai thì cũng rất nguy hiểm, dễ chủ quan và gây nhàm chán cho người xem?

Ngôi nhà bươm bướm, nguyên gốc là kịch bản sân khấu của Pháp thập niên 60 đã được 142 nước chuyển thể thành phim điện ảnh, Việt Nam là nước thứ 143 làm bộ phim này.

Về phía anh Thành Lộc, lúc tôi mời vai, anh Lộc từ chối, không đóng. Tôi rất run vì vai này nếu không phải là Thành Lộc thì chẳng ai đóng được. Không ai có thể vào vai đồng tính sạch và đẹp được như anh Lộc.

Tôi hỏi lý do, anh Lộc nói: "Anh không thích đem chuyện bóng lộ lên phim và nếu phải làm một vai bóng lộ thì không ai qua được Thái Hòa - chị Hội đã quá duyên dáng".

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: Nhiều lúc tôi thấy anh Thành Lộc như bị khùng - Ảnh 1.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và NSƯT Thành Lộc trên phim trường Ngôi nhà bươm bướm.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: Nhiều lúc tôi thấy anh Thành Lộc như bị khùng - Ảnh 2.

NSƯT Thành Lộc hóa vai Ngọc Hân trong Ngôi nhà bươm bướm.

Anh Lộc chỉ nhận lời với điều kiện để anh ấy xây dựng Ngọc Hân là một người đồng tính kín, sạch sẽ, trí thức. Ngọc Hân chỉ giả gái trên sân khấu bởi đó là nghề nghiệp của cô ấy, còn ngoài đời là một người rất đàn ông.

Anh Lộc nói: "Mình không giúp ích gì được cho người đồng tính thì khi tả về họ, hóa thân thành họ, hãy làm cho đàng hoàng, đừng đem họ ra làm trò hề, đừng làm hình ảnh họ thành xấu xí. Mình phải xây dựng một người đồng tính như thế thì khán giả mới tôn trọng cộng đồng người LGBT".

Anh Lộc không chỉ nghĩ tới cái hay, dở của nhân vật mà còn nghĩ tới hình ảnh của cộng đồng LGBT khi làm nghệ thuật. Đó là nhân cách của một nghệ sĩ lớn, họ biết mình mang vác trên vai cái gì, chuyên chở xứ mệnh gì.


Còn nhà sản xuất thì sao?Đó chính là mấu chốt để tôi đồng ý với anh Lộc.

Dĩ nhiên lúc đầu họ không chịu nhưng sau khi cả tôi và anh Lộc thuyết phục, giải thích thì họ đồng ý. Thật sự, mời anh Lộc không dễ.

Tôi và anh Lộc đều phải xác định rõ mục tiêu mới làm. Anh em tôi ngồi với nhau rất nhiều, từng cảnh một sẽ làm thế nào, thái độ tới đâu, lộ tới đâu... để không đi chệch định hướng ban đầu.

Anh Lộc còn kỹ tới mức đòi xem monitor. Từ xưa đến nay, anh Lộc có nguyên tắc diễn viên không được phép coi monitor trừ khi đạo diễn yêu cầu. Nhưng phim này, anh Lộc chủ động xin cho xem, vì anh ấy rất có trách nhiệm với vai diễn của mình.

Chưa bao giờ anh Lộc đến hiện trường trễ. Chưa bao giờ vô cảnh quay mà anh Lộc đùa giỡn. Anh ấy luôn làm việc nghiêm túc. Những khi không có bạn diễn, anh Lộc ngồi thoại với bức tường. Nhiều lúc tôi thấy anh Lộc như bị khùng... nhưng một nghệ sĩ lớn là như vậy, cực kỳ hy sinh.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: Nhiều lúc tôi thấy anh Thành Lộc như bị khùng - Ảnh 4.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thích thú xem 1 phân đoạn quay của Thành Lộc trên hiện trường.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: Nhiều lúc tôi thấy anh Thành Lộc như bị khùng - Ảnh 5.

"Cát xê của anh Lộc rất cao nhưng không ai dám... thương lượng"

Ai cũng thấy việc anh Lộc xem monitor là vì anh ấy muốn hoàn thành vai diễn của mình một cách trách nhiệm nhất nhưng ở khía cạnh đạo diễn, anh có tự ái không, kiểu diễn viên không tin tưởng vào khả năng đạo diễn của mình? Chẳng hạn anh bảo tốt nhưng anh Lộc chưa ưng, muốn quay lại?

 

Tôi và anh Thành Lộc đã thỏa thuận vấn đề này từ trước nên không có chuyện tôi bị xem thường. Trước khi ra hiện trường, anh em có 3 ngày ngồi tập với nhau ở bàn tròn. Lúc tập, anh Lộc luôn hỏi tôi "Anh diễn như thế này được chưa Tuấn Anh"?

 

Cá nhân tôi nghĩ, việc diễn viên họ diễn và thấy sướng vì đóng đạt mới là hay. Với câu chuyện này, loại nhân vật này, tôi chọn cách theo anh Lộc. Ngay từ đầu tôi đã xác định như vậy.

Dù vậy, sau mỗi lần anh Lộc muốn quay lại, anh luôn nói "Cho anh quay lại chỗ này, anh thấy mình bị lố. Nếu text sau ổn thì em lấy, không thì em lấy text trước". Tức là, nếu anh em có tranh luận, có không đồng tình thì sau cùng, khi tôi quyết, anh Lộc vẫn làm theo và tôn trọng.

Vai đồng tính, anh Lộc đã đóng rất nhiều nhưng dù là vai sở trường thì anh Lộc vẫn rất kỹ lưỡng. Thậm chí còn kỹ lưỡng hơn.

Anh có thể tiết lộ mức cát xê của NSƯT Thành Lộc cho vai diễn này không?

Barem lương của anh Lộc rất cao. Tuy nhiên, lương đôi khi không thể nói bằng con số được.

Với vai diễn này của anh Lộc, tôi còn nghĩ mức thù lao đó chưa xứng đáng vì anh ấy quá giỏi. Trên hết, sức sáng tạo và cống hiến của anh Lộc cho vai diễn này không thể tính bằng tiền. Anh ấy tạo ra một hình ảnh mới về người đồng tính Việt qua nhân vật Ngọc Hân và giá trị đó là mãi mãi.

Thứ hai, cát xê của anh Lộc cao nhưng không phải do anh Lộc hét giá mà trong nghề tự có barem lương (thứ bậc lương - PV) rồi. Tất cả nghệ sĩ đã có tên tuổi đều có barem lương hết. Khi nhà sản xuất thiếu hụt thì có thể thỏa thuận xin bớt nhưng riêng anh Lộc không ai dám mặc cả hay thương lượng.

Và cũng không nên thương lượng cát xê với anh Lộc. Bởi 1 người tài năng, một vai diễn khó như vậy, nếu không phải anh Lộc thì không là ai hết.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: Nhiều lúc tôi thấy anh Thành Lộc như bị khùng - Ảnh 7.

Một góc làm việc trên phim trường

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: Nhiều lúc tôi thấy anh Thành Lộc như bị khùng - Ảnh 8.

Ở 1 góc quay cận mặt NSƯT Thành Lộc (ảnh trong bài do nhân vật cung cấp).

"Nếu anh Lộc chịu thỏa hiệp, anh ấy thành tỉ phú rồi"

Cá nhân anh thấy NSƯT Thành Lộc là người thế nào?

Anh Lộc là người Trẻ. Anh ấy chưa bao giờ dùng thái độ, quyền lực và chủ nghĩa kinh nghiệm của mình để áp chế đồng nghiệp.

Trái lại, anh Lộc sống rất gần đồng nghiệp. Anh không bao giờ dùng từ "chỉ, dạy" ai mà đều nói "chia sẻ". Anh Lộc luôn biết mình dở cái gì và luôn công nhận người dù nhỏ hơn 30 tuổi giỏi chỗ nào. Anh Lộc trẻ ở chỗ đó.Chưa bao giờ anh Lộc tỏ thái độ "tao là đàn anh, tao là nghệ sĩ lớn, mày phải nghe tao". Với tất cả các bạn diễn cũng như vậy. Anh Lộc chia sẻ, chỉ dạy Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi rất nhiều.

Anh Lộc trẻ vì anh ấy luôn đặt mình ngang bằng người trẻ, gần gũi, nâng đỡ. Anh Lộc không chỉ là đàn anh mà tôi kính trọng mà ở gần anh ấy, tôi nhận được rất nhiều năng lượng tích cực.

Tôi đặc biệt nể phục nhân cách làm nghề của anh Lộc, không thỏa hiệp. Được thì đóng, không thì thôi.

Thật ra, với mức cát xê 1 tỉ, tôi cam đoan nhiều diễn viên sẵn sàng thỏa thuận để làm mọi thứ mà đạo diễn và nhà sản xuất muốn?

Đúng nhưng anh Lộc thì không. Không phải cứ đưa vai chính, đưa tiền là anh Lộc ham. Thỏa thuận xong về nhân vật, anh Lộc mới nói tới cát xê chứ không nói giá trước rồi muốn làm gì thì làm. Anh Lộc sòng phẳng và rõ ràng lắm. Và đó là nguyên tắc làm việc mà tôi rất nể phục.

Anh Lộc không giàu. Anh Lộc không làm gameshow, không livestream quảng cáo nhãn hàng. Anh Lộc chỉ làm sân khấu nhưng không phải ai đưa tiền anh ấy cũng lấy. Nếu anh Lộc chịu thỏa hiệp, giờ này chắc anh ấy thành tỉ phú rồi.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

 

theo Trí Thức Trẻ

Facebook

523533014000867441106266734740094311202816n-3063.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

photo215710474437441117945110-9744.jpg

5 dịch vụ cứ ngỡ là không thể mặc cả nhưng lại hoàn toàn có thể

Nếu biết áp dụng những cách mặc cả có tầm nhìn và thông minh như thế này, chắc chắn bạn sẽ nhận được các ưu đãi hời không thể ngờ tới.

doubleheightlivingroomcityview-5304.jpg

Sống ở tầng cao chung cư giúp bạn tăng tuổi thọ

Những người sống từ tầng 8 trở lên có tỷ lệ chết sớm thấp hơn 22% so với người tầng dưới, trong đó tỷ lệ chết vì bệnh phổi ít hơn 40%, bệnh tim mạch giảm 35%, theo một nghiên cứu của Thụy Sỹ...

photo15707862852251570786285953crop15707863712771607572564-2562.jpg

Thành công là mượn lực chứ không phải tận lực

Thực ra, có thể làm được một việc gì đó hay không, ai quy định là chỉ được dùng sức của một mình mình? Rất nhiều người thành công không phải vì năng lực của họ mà là bởi họ có thể huy động cho mình nhiều nguồn lực hơn. Chúng ta cũng gọi đó là mược lực.

thichnhathanh22065051040340-9466.jpg

Sau 1 năm trở về Việt Nam, sức khỏe thiền sư Thích Nhất Hạnh thế nào?

theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma.

ksan615703403059041520164073-9473.jpg

Vừa rần rần lên mạng đòi tẩy chay căn nhà xây vô duyên nhất ở Mã Pì Lèng, nay dân tình lại đổ về chụ

Dù biết tòa nhà trên đèo Mã Pì Lèng này tồn tại bất hợp pháp, song xét riêng về thú vui du lịch thì nhiều người sẵn sàng phớt lờ đi chính kiến để được tận hưởng cảm giác ngủ giữa lưng đèo, xung quanh là núi sông hùng vĩ. Vừa mới vài hôm trước, dân mạng còn cào phím chửi bới ầm ầm, đòi đập tòa nhà đi để trả lại khúc đèo đẹp nhất cho núi rừng Hà Giang. Thiết kế của tòa nhà cũng không hề đẹp, thậm chí lắm ý kiến còn nặng lời cho rằng "kệch cỡm". Nhiều người chưa từng đến Mã Pì Lèng bao giờ cũng "hùa" theo đám đông, share ảnh rồi bình luận chê bai khá nhiệt tình.

hhen-3611.jpg

Sống như Đen Vâu và H Hen Niê, lúc tỏa sáng rực rỡ như mặt trời, lúc về nhà giản dị gặt lúa, nuôi he

Vốn được biết đến như hai ngôi sao hàng đầu Việt Nam nhưng H Hen Niê và Đen Vâu vẫn sống rất giản dị và chân thật. Cùng lúc cả hai đều chia sẻ những hình ảnh đang làm công việc giản dị tại quê nhà khiến khán giả không khỏi thích thú.

6550430016813225153458378645513461675065344n156136985758650526166015613699065481647284342-7903.png

Trong đời ai cũng có 1 quý nhân phù trợ, nhưng nhiều người chưa biết đó thực sự là ai

Con người sống trên đời, gặp được quý nhân là một điều may mắn. Nhưng bạn có biết, mỗi chúng ta, dù là ai cũng có một quý nhân, chỉ là bạn có nhận ra hay không mà thôi.

photo15619553379241561955344055crop1561955502892616495548-3243.jpg

Lý do geisha Nhật Bản luôn bôi son đỏ, quốc kỳ cũng vẽ mặt trời đỏ hay văn hóa cuồng màu rực rỡ của

Không chỉ có lá quốc kỳ, người Nhật Bản còn sử dụng màu đỏ cho hầu hết các công trình, vật dụng trong những dịp đặc biệt.

suthatvechuyensongtho061570355163width600height383-4355.jpg

Sống 200 tuổi còn đáng sợ hơn cái chết?

Các nhà khoa học đã chứng minh trường sinh bất lão sẽ đem tới sự bất hạnh cho chính cuộc sống của chúng ta.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png