Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện

31-10-2018

 

HẰNG NGA, THEO TRÍ THỨC TRẺ 09:00 14/09/2018

 

 

 

 

 

Đi được non nửa chặng đường, Hậu Cung Như Ý Truyện càng lúc càng chứng tỏ sức hút của mình. Vốn là bộ phim thuần cung đấu, cái hay của Như Ý Truyện không nằm ở những xung đột trực diện mà chủ yếu là mâu thuẫn ngầm. Mỗi phi tần đều có những tâm cơ của riêng mình, vốn nói cười giả lả nhưng thực chất bằng mặt chẳng bằng lòng. Như Ý Truyện đích thực là một bộ phim đấu trí hấp dẫn khi từng câu, từng từ các phi tần nói ra đều xéo xắt và đầy thâm ý.

Thi hào Nguyễn Du từng viết những câu Kiều:

"Đàn bà dễ có mấy tay?

Đời xưa mấy mặt, đời này mấy gan?

Dễ dàng là thói hồng nhan,

Càng cay nghiệt lắm, càng oan trái nhiều"

Những câu thơ phù hợp đến kỳ lạ khi vận vào cuộc thâm cung nội chiến khốc liệt trong Như Ý Truyện. Bộ phim khiến người xem thích thú vì loạt ứng xử vô cùng khôn ngoan và không kém phần xéo xắt của dàn phi tần hậu cung. 

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 1.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 2.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 3.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 4.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 5.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 6.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 7.

Hoàng hậu với Nhàn Quý phi - Càng cay nghiệt lắm càng oan trái nhiều

Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa với Nhàn Quý phi Như Ý xưa nay vốn bằng mặt chẳng bằng lòng, nguyên cớ do năm xưa Bảo Thân Vương Hoằng Lịch có ý chọn Như Ý làm Đích phúc tấn, chính vì thế Như Ý chính là cái gai lớn nhất trong mắt Hoàng hậu. Ngày nào chưa nhổ được cái gai ấy, Hoàng hậu còn chưa yên lòng. Lang Hoa đã năm lần bảy lượt hãm hại Như Ý. Như Ý dù biết nằm lòng nhưng vẫn phải tỏ ra kính trọng Hoàng hậu, nàng "ghim hận" chờ thời cơ báo thù.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 8.

Hoàng hậu và Nhàn Quý phi có một chút tâm sự nhẹ.

Thời cơ đã đến khi Hoàng thượng lệnh cho Nhàn Quý phi đi khuyên giải công chúa Cảnh Sắt đồng ý hôn sự. Vuốt mặt phải nể mũi nên Nhàn Quý phi đi gặp Hoàng hậu trước. Đây là lần đầu tiên hai bà vợ, vợ lớn và vợ bé có cuộc đấu khẩu trực diện và không nể nang gì. Lang Hoa xéo xắt nói Như Ý không có gia tộc để phấn đấu, cũng không có con cái làm chỗ dựa.

 
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 9.

"Trông thần thiếp có giống đang vui không Hoàng hậu?"

 

Vẫn giữ thái độ bình tĩnh rất quý tộc, Như Ý đáp trả sâu cay không kém: "Thần thiếp không có gia tộc, cũng không có con cái, không như nương nương phúc trạch thâm hậu. Thần thiếp không muốn giống nương nương, bị người thân trong gia tộc bức ép làm những việc trái với lòng, nụ cười mang theo nước mắt, càng không phải chịu cảnh sinh ly tử biệt với con cái". Câu đáp trả sắc như dao của Như Ý đã khiến Lang Hoa tức giận đến mức muốn lật cái bàn.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 10.

Còn đây là vẻ mặt của Thái hậu khi nghe Như Ý "chém đẹp".

Hải Lan: vận cả điển tích điển cố để xúi con diễn kịch, "nhất tiễn song điêu"

Hoàng hậu đã bị loại cuộc chơi nhưng hậu cung chưa bao giờ hết "drama", trong đó Hải Lan (Trương Quân Ninh) bề ngoài có vẻ im ắng nhưng trong lúc tang gia bối rối, nàng chẳng ngại thêm dầu vào lửa. Trong lúc cuộc chiến cho ngôi vị kế hậu đang vô cùng gay cấn, Hải Lan cảm thấy chướng mắt với thái độ kiêu ngạo của Thuần Quý phi (Hồ Khả) nên đã tính kế giúp tỉ tỉ Như Ý một tay. Một mặt nàng dạy con cách thể hiện để chiếm được tình cảm của Hoàng thượng, nhưng thực chất để con người ta nghe lén. Mặt khác, nàng giở cả điển tích, điển cố ra để dạy con diễn kịch.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 11.

Ngũ a ca ngây thơ vô số tội...

Trước mặt Hoàng thượng, Ngũ a ca Vĩnh Kỳ ngây ngô hỏi về điển cố trưởng tử Chu Thường Lạc thời Minh (ý nhắc mưu đồ đoạt vị) mà Đại a ca Vĩnh Hoàng (Đinh Kiều) cùng phúc tấn có nhắc đến. Trong khi đó, Hải Lan giả ngây giả ngô thành công khi khiến Hoàng thượng tin nàng "ít chữ", không biết đến điển cố thời Minh mà dạy con.

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 12.

... khiến Hoàng thượng tức đến tím tái mặt mày.

Kết quả là hai mẹ con Hải Lan đã có màn "nhất tiễn song điêu" khi gián tiếp khiến hai a ca Vĩnh Hoàng và Vĩnh Chương bị truất quyền kế thừa vương vị, đồng thời cũng hạ bệ vị thế của Thuần Quý phi trong cung.

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 13.

Vẻ mặt Hải Lan kiểu: "Em không biết gì hết nha!"

Nói chung bộ phim Như Ý Truyện càng lúc càng hấp dẫn với những màn "chặt chém" xuất sắc của hậu cung và những tình tiết đầy bất ngờ. Hãy đón xem những tập tiếp theo để thấy còn những điều thú vị nào đang chờ đón chúng ta nhé! 

Phim phát trên Tencent lúc 20h thứ Hai đến thứ Sáu mỗi tuần, bản lồng tiếng Việt lúc 13h trên HTV7 từ thứ Hai đến thứ Bảy. 

Facebook

523533014000867441106266734740094311202816n-3063.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

nutyphuxinhdepnhathanquocnangcongchuacuasamsungvacuochonnhanbathanh31548929063189width640height480-5386.jpg

Nữ tỷ phú xinh đẹp nhất Hàn Quốc: Nàng công chúa của Samsung và cuộc hôn nhân bất hạnh

Xinh đẹp, tài giỏi và giàu có nhưng cuộc đời của ái nữ nhà Samsung lại mang nhiều bất hạnh. Là người thừa kế tập đoàn lừng lẫy nhưng cuộc sống của cô không trải toàn hoa hồng.

khichatbatphamcuatieucongchuatapdoansamsung15tuoiphaidiluimoitoivachdich41563671156400width640height513-3808.jpg

Khí chất bất phàm của tiểu công chúa tập đoàn Samsung: 15 tuổi phải đi lùi mới tới vạch đích

Đó là điều đầu tiên người ta biết đến khi nhắc tới tiểu công chúa Lee Won Ju của tập đoàn Samsung. Cô bé chính là con gái của Thái tử Sam Sung Lee Jae Yong cùng với người vợ cũ - ái nữ tập đoàn Daesang Im Se Ryung. Gia thế khủng này định sẵn ngay từ khi sinh ra, Lee Won Ju đã ngậm thìa vàng trưởng thành.

37c782611ecf6b303ac94747e523eb0e-8835.jpg

Đây là tông màu đang gây nghiện loạt sao Việt, đến Hari Won Trấn Thành cũng bị hút theo

Gam màu nâu, beige theo đúng sắc độ của đất đang là xu hướng hot trên thế giới cũng như khiến nhiều nghệ sĩ Việt như Trấn Thành, Hari Won, Sơn Tùng mê mẩn.

minimagpr8115607576955101613770354-5599.png

Phụ nữ tuổi băm và cuộc chiến không khoan nhượng giữ gìn thanh xuân

Phụ nữ thời hiện đại là phải biết yêu thương chính mình. Bản thân mình phải thật trẻ, khỏe, tràn đầy sức sống thì mới có thể tính đến chăm sóc người khác thật tốt.

6343959234574b1291a6192fcc6a72731563518233218474998501crop15635182377821705728893-6168.jpeg

Lãi gấp nhiều lần kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay mới thực sự là "con gà đẻ trứng vàng" của ôn

Được biết đến là "ông vua" kinh doanh hàng hiệu tại Việt Nam nhưng thực tế thì lợi nhuận các công ty kinh doanh thời trang, mỹ phẩm cao cấp của ông Hạnh Nguyễn lại có lợi nhuận kém xa so với Sasco. Là đơn vị cung cấp dịch vụ hàng hóa tại 2 sân bay luôn trong tình trạng quá tải công suất là sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Cam Ranh, Sasco có kết quả kinh doanh tăng trưởng đều trong giai đoạn 2013-2018 và thực sự bứt phá trong quý 2/2019.

iscoffeebeforegymgoodorbad1505133483723-1218.jpg

7 bí kíp kiểu "life hack" để mỗi ngày của bạn trở nên thực sự dễ dàng hơn

Đôi khi, chúng ta có những "con đường tắt" - giúp ta bỏ ra ít công sức mà vẫn đem lại kết quả tốt. Những con đường tắt ấy được gọi là "life hack", bí kíp để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

cenjhe20180527bianthanthecuathapdaicaotangngannamkhongphanhuy-3207.jpg

Hiện tượng “thân thể bất hoại” trong Phật giáo và Cơ Đốc giáo tiết lộ điều gì?

Người bình thường sau khi mất vài ngày thì thân thể bắt đầu mục rữa, nhưng một số vị cao tăng trong Phật giáo sau khi viên tịch hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm thi thể vẫn còn nguyên vẹn. Nhiều vị tu sĩ Cơ Đốc giáo ở phương Tây cũng tương tự. Tại sao lại có hiện tượng kỳ lạ này? Phải chăng trong ấy ẩn chứa điều gì đó huyền diệu về thân thể người chúng ta? Người bình thường sau khi mất vài ngày thì thân thể bắt đầu mục rữa, nhưng một số vị cao tăng trong Phật giáo sau khi viên tịch hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm thi thể vẫn còn nguyên vẹn. Nhiều vị tu sĩ Cơ Đốc giáo ở phương Tây cũng tương tự. Tại sao lại có hiện tượng kỳ lạ này? Phải chăng trong ấy ẩn chứa điều gì đó huyền diệu về thân thể người chúng ta?

108-687.jpg

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ căn cước công dân ngay tại nhà

Thay vì phải xếp hàng và chờ đợi mệt mỏi để làm thẻ căn cước công dân, thì từ ngày 3/7, người dân ở TP.HCM đã có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn bằng cách đăng kí online thông tin qua điện thoại thông minh hoặc máy tính.

500fiattourflorencepanoramicsmallgrouptour-5394.jpg

7 phẩm chất thường thấy ở những người thượng đẳng

CÙNG CHỦ ĐỀ Phụ nữ có những phẩm chất này, thì bản thân chính là một vị thuốc hay Phụ nữ có những phẩm chất này, thì bản thân chính là một vị thuốc hay 14 lý do đơn giản khiến không ai muốn rời Canada Lúc đắc ý nên lưu lại chữ tình để khi thất ý mới biết đâu là chân tâm Người thông minh không phải là người trí tuệ Người quân tử khi nghe lời khó nghe thì nên thế nào? Muốn bản thân mạnh mẽ hơn, hãy học cách buông bỏ 10 thứ này… Một người là thượng đẳng hay hạ đẳng không phụ thuộc vào sự giàu có hay địa vị xã hội, mà chính là nằm ở tầm nhìn và sự tu dưỡng.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png