Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện

31-10-2018

 

HẰNG NGA, THEO TRÍ THỨC TRẺ 09:00 14/09/2018

 

 

 

 

 

Đi được non nửa chặng đường, Hậu Cung Như Ý Truyện càng lúc càng chứng tỏ sức hút của mình. Vốn là bộ phim thuần cung đấu, cái hay của Như Ý Truyện không nằm ở những xung đột trực diện mà chủ yếu là mâu thuẫn ngầm. Mỗi phi tần đều có những tâm cơ của riêng mình, vốn nói cười giả lả nhưng thực chất bằng mặt chẳng bằng lòng. Như Ý Truyện đích thực là một bộ phim đấu trí hấp dẫn khi từng câu, từng từ các phi tần nói ra đều xéo xắt và đầy thâm ý.

Thi hào Nguyễn Du từng viết những câu Kiều:

"Đàn bà dễ có mấy tay?

Đời xưa mấy mặt, đời này mấy gan?

Dễ dàng là thói hồng nhan,

Càng cay nghiệt lắm, càng oan trái nhiều"

Những câu thơ phù hợp đến kỳ lạ khi vận vào cuộc thâm cung nội chiến khốc liệt trong Như Ý Truyện. Bộ phim khiến người xem thích thú vì loạt ứng xử vô cùng khôn ngoan và không kém phần xéo xắt của dàn phi tần hậu cung. 

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 1.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 2.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 3.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 4.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 5.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 6.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 7.

Hoàng hậu với Nhàn Quý phi - Càng cay nghiệt lắm càng oan trái nhiều

Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa với Nhàn Quý phi Như Ý xưa nay vốn bằng mặt chẳng bằng lòng, nguyên cớ do năm xưa Bảo Thân Vương Hoằng Lịch có ý chọn Như Ý làm Đích phúc tấn, chính vì thế Như Ý chính là cái gai lớn nhất trong mắt Hoàng hậu. Ngày nào chưa nhổ được cái gai ấy, Hoàng hậu còn chưa yên lòng. Lang Hoa đã năm lần bảy lượt hãm hại Như Ý. Như Ý dù biết nằm lòng nhưng vẫn phải tỏ ra kính trọng Hoàng hậu, nàng "ghim hận" chờ thời cơ báo thù.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 8.

Hoàng hậu và Nhàn Quý phi có một chút tâm sự nhẹ.

Thời cơ đã đến khi Hoàng thượng lệnh cho Nhàn Quý phi đi khuyên giải công chúa Cảnh Sắt đồng ý hôn sự. Vuốt mặt phải nể mũi nên Nhàn Quý phi đi gặp Hoàng hậu trước. Đây là lần đầu tiên hai bà vợ, vợ lớn và vợ bé có cuộc đấu khẩu trực diện và không nể nang gì. Lang Hoa xéo xắt nói Như Ý không có gia tộc để phấn đấu, cũng không có con cái làm chỗ dựa.

 
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 9.

"Trông thần thiếp có giống đang vui không Hoàng hậu?"

 

Vẫn giữ thái độ bình tĩnh rất quý tộc, Như Ý đáp trả sâu cay không kém: "Thần thiếp không có gia tộc, cũng không có con cái, không như nương nương phúc trạch thâm hậu. Thần thiếp không muốn giống nương nương, bị người thân trong gia tộc bức ép làm những việc trái với lòng, nụ cười mang theo nước mắt, càng không phải chịu cảnh sinh ly tử biệt với con cái". Câu đáp trả sắc như dao của Như Ý đã khiến Lang Hoa tức giận đến mức muốn lật cái bàn.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 10.

Còn đây là vẻ mặt của Thái hậu khi nghe Như Ý "chém đẹp".

Hải Lan: vận cả điển tích điển cố để xúi con diễn kịch, "nhất tiễn song điêu"

Hoàng hậu đã bị loại cuộc chơi nhưng hậu cung chưa bao giờ hết "drama", trong đó Hải Lan (Trương Quân Ninh) bề ngoài có vẻ im ắng nhưng trong lúc tang gia bối rối, nàng chẳng ngại thêm dầu vào lửa. Trong lúc cuộc chiến cho ngôi vị kế hậu đang vô cùng gay cấn, Hải Lan cảm thấy chướng mắt với thái độ kiêu ngạo của Thuần Quý phi (Hồ Khả) nên đã tính kế giúp tỉ tỉ Như Ý một tay. Một mặt nàng dạy con cách thể hiện để chiếm được tình cảm của Hoàng thượng, nhưng thực chất để con người ta nghe lén. Mặt khác, nàng giở cả điển tích, điển cố ra để dạy con diễn kịch.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 11.

Ngũ a ca ngây thơ vô số tội...

Trước mặt Hoàng thượng, Ngũ a ca Vĩnh Kỳ ngây ngô hỏi về điển cố trưởng tử Chu Thường Lạc thời Minh (ý nhắc mưu đồ đoạt vị) mà Đại a ca Vĩnh Hoàng (Đinh Kiều) cùng phúc tấn có nhắc đến. Trong khi đó, Hải Lan giả ngây giả ngô thành công khi khiến Hoàng thượng tin nàng "ít chữ", không biết đến điển cố thời Minh mà dạy con.

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 12.

... khiến Hoàng thượng tức đến tím tái mặt mày.

Kết quả là hai mẹ con Hải Lan đã có màn "nhất tiễn song điêu" khi gián tiếp khiến hai a ca Vĩnh Hoàng và Vĩnh Chương bị truất quyền kế thừa vương vị, đồng thời cũng hạ bệ vị thế của Thuần Quý phi trong cung.

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 13.

Vẻ mặt Hải Lan kiểu: "Em không biết gì hết nha!"

Nói chung bộ phim Như Ý Truyện càng lúc càng hấp dẫn với những màn "chặt chém" xuất sắc của hậu cung và những tình tiết đầy bất ngờ. Hãy đón xem những tập tiếp theo để thấy còn những điều thú vị nào đang chờ đón chúng ta nhé! 

Phim phát trên Tencent lúc 20h thứ Hai đến thứ Sáu mỗi tuần, bản lồng tiếng Việt lúc 13h trên HTV7 từ thứ Hai đến thứ Bảy. 

Facebook

473561175030084568472572879723242086465536n-1-2533.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

1955386019408493228559885240942638300170876n-8434.jpg

Cách thức để có bức ảnh chất lừ đạt chuẩn của trào lưu OOTD

Các bạn hãy áp dụng quy tắc tương phản. Tức là các bạn hãy chọn khung cảnh đơn giản khi khi diện trang phục cầu kỳ, bắt mắt và ngược lại. Quy tắc này sẽ giúp trang phục của bạn nổi bật hơn, cũng như làm khung cảnh trở lên sống động hơn. Vì vậy, những bức tường trơn có màu sắc trung tính hoặc càng rực rỡ càng tốt, hay tường gạch luôn là lựa chọn hàng đầu.

baodai2rvgr-1-2576.jpg

Đám tang vua Bảo Đại

Trong số 13 vị vua của Vương triều Nguyễn trị vì suốt 143 năm (1802 -1945), hai vua Hàm Nghi và Bảo Đại vẫn còn gửi lại thân xác nơi đất khách quê người. Vua Bảo Đại cuối đời khi lấy bà vợ đầm đã rửa tội theo đạo, trở thành một con chiên của Chúa với tên thánh là Jean-Robert.

fced794abafdacb0a11b2afd14edfedb-9183.jpg

Trào lưu OOTD

Hiện nay, cộng đồng mạng Instagram, facebook đang khiến giới trẻ láo loạn với bức ảnh chất lừ chạy theo trào lưu OOTD. Vậy trào lưu OOTD là gì?

dscf091215507199269451552640944-962.jpg

Di sản của Sài Gòn xưa cần giữ lại trước khi nó biến mất

Phải xác định những công trình, không gian nào là di sản của Sài Gòn xưa cần giữ lại trước khi nó biến mất trong dòng xoáy phát triển hiện đại của TP.HCM.

nhathothuthiem1stmc-6627.jpg

Tiếc đứt ruột cho TP.HCM khi so với Thượng Hải

Nếu TP.HCM có sông Sài Gòn thì Thượng Hải có sông Hoàng Phố. Tương ứng với khu trung tâm của TP.HCM là khu phố Tây của Thượng Hải (phía tây sông Hoàng Phố) vốn là khu phố cũ của người Anh với các tòa nhà tráng lệ trở thành di sản kiến trúc quý giá. Còn khu phố Đông của Thượng Hải (phía đông sông Hoàng Phố) tương ứng với Thủ Thiêm.

hope155262445262789870879515529889845071257968610-5762.jpg

Bức ảnh 3 tỉ đồng: Hóa ra nhiếp ảnh ‘mua nước mắt’ vẫn thắng thế

Tác giả bức ảnh thắng giải thưởng gần 3 tỉ đồng vừa bác bỏ thông tin bức ảnh của ông là dàn dựng. Nhưng câu chuyện đáng bàn là tại sao đến thời điểm này những hình ảnh mang tính ‘mua nước mắt’ như vậy vẫn được tôn vinh?

diemnhu46359-5100.jpg

Uẩn khúc quanh mồ anh em tổng thống Ngô Đình Diệm

Bia đá trên mộ Ngô Đình Diệm: Gioan Baotixita Huynh mất ngày 2-11-1963. Bia đá trên mộ Ngô Đình Nhu: Giacôbê Đệ mất ngày 2-11-1963. Sở dĩ bia không thể hiện rõ họ tên vì thân nhân của người khuất bóng đề phòng những bất trắc dễ xảy ra

51148dieukiengkikhididulichmung2thang9anhdaidien-5725.jpg

Phong thủy du lịch những ngày hè

Ai chẳng vừa vui vừa ngại khi rời nhà đi chơi xa. Vui vì được nghỉ ngơi khám phá hưởng thụ thiên nhiên môi trường mới. Ngại vì lo mọi bất trắc hành trình. Để được trọn niềm vui, quan niệm Đông Phương có gợi ý vài bí quyết nho nhỏ cầu may.

cover0-7077.jpg

Cuộc sống thời "hậu Harry Potter" của nữ văn sĩ JK Rowling

Sau tập truyện cuối cùng ấy, nhiều fan ruột của tác phẩm đã cùng lớn lên với các nhân vật phù thủy trẻ bỗng phải đối mặt với hai nghịch lý. Đó là ngấu nghiến đọc cho hết truyện để đáp ứng lòng khao khát muốn biết số phận anh chàng Harry sẽ ra sao, cũng như muốn xem phần còn lại của cộng đồng phù thủy này thay đổi thế nào. Bên cạnh đó lại là tâm trạng đọc chầm chậm nhấm nháp thưởng thức tác phẩm trong tiếc nuối, khi biết rằng có thể đây là cơ hội cuối cho những ai lần đầu đọc Harry Potter.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png