Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện

31-10-2018

 

HẰNG NGA, THEO TRÍ THỨC TRẺ 09:00 14/09/2018

 

 

 

 

 

Đi được non nửa chặng đường, Hậu Cung Như Ý Truyện càng lúc càng chứng tỏ sức hút của mình. Vốn là bộ phim thuần cung đấu, cái hay của Như Ý Truyện không nằm ở những xung đột trực diện mà chủ yếu là mâu thuẫn ngầm. Mỗi phi tần đều có những tâm cơ của riêng mình, vốn nói cười giả lả nhưng thực chất bằng mặt chẳng bằng lòng. Như Ý Truyện đích thực là một bộ phim đấu trí hấp dẫn khi từng câu, từng từ các phi tần nói ra đều xéo xắt và đầy thâm ý.

Thi hào Nguyễn Du từng viết những câu Kiều:

"Đàn bà dễ có mấy tay?

Đời xưa mấy mặt, đời này mấy gan?

Dễ dàng là thói hồng nhan,

Càng cay nghiệt lắm, càng oan trái nhiều"

Những câu thơ phù hợp đến kỳ lạ khi vận vào cuộc thâm cung nội chiến khốc liệt trong Như Ý Truyện. Bộ phim khiến người xem thích thú vì loạt ứng xử vô cùng khôn ngoan và không kém phần xéo xắt của dàn phi tần hậu cung. 

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 1.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 2.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 3.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 4.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 5.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 6.
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 7.

Hoàng hậu với Nhàn Quý phi - Càng cay nghiệt lắm càng oan trái nhiều

Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa với Nhàn Quý phi Như Ý xưa nay vốn bằng mặt chẳng bằng lòng, nguyên cớ do năm xưa Bảo Thân Vương Hoằng Lịch có ý chọn Như Ý làm Đích phúc tấn, chính vì thế Như Ý chính là cái gai lớn nhất trong mắt Hoàng hậu. Ngày nào chưa nhổ được cái gai ấy, Hoàng hậu còn chưa yên lòng. Lang Hoa đã năm lần bảy lượt hãm hại Như Ý. Như Ý dù biết nằm lòng nhưng vẫn phải tỏ ra kính trọng Hoàng hậu, nàng "ghim hận" chờ thời cơ báo thù.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 8.

Hoàng hậu và Nhàn Quý phi có một chút tâm sự nhẹ.

Thời cơ đã đến khi Hoàng thượng lệnh cho Nhàn Quý phi đi khuyên giải công chúa Cảnh Sắt đồng ý hôn sự. Vuốt mặt phải nể mũi nên Nhàn Quý phi đi gặp Hoàng hậu trước. Đây là lần đầu tiên hai bà vợ, vợ lớn và vợ bé có cuộc đấu khẩu trực diện và không nể nang gì. Lang Hoa xéo xắt nói Như Ý không có gia tộc để phấn đấu, cũng không có con cái làm chỗ dựa.

 
Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 9.

"Trông thần thiếp có giống đang vui không Hoàng hậu?"

 

Vẫn giữ thái độ bình tĩnh rất quý tộc, Như Ý đáp trả sâu cay không kém: "Thần thiếp không có gia tộc, cũng không có con cái, không như nương nương phúc trạch thâm hậu. Thần thiếp không muốn giống nương nương, bị người thân trong gia tộc bức ép làm những việc trái với lòng, nụ cười mang theo nước mắt, càng không phải chịu cảnh sinh ly tử biệt với con cái". Câu đáp trả sắc như dao của Như Ý đã khiến Lang Hoa tức giận đến mức muốn lật cái bàn.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 10.

Còn đây là vẻ mặt của Thái hậu khi nghe Như Ý "chém đẹp".

Hải Lan: vận cả điển tích điển cố để xúi con diễn kịch, "nhất tiễn song điêu"

Hoàng hậu đã bị loại cuộc chơi nhưng hậu cung chưa bao giờ hết "drama", trong đó Hải Lan (Trương Quân Ninh) bề ngoài có vẻ im ắng nhưng trong lúc tang gia bối rối, nàng chẳng ngại thêm dầu vào lửa. Trong lúc cuộc chiến cho ngôi vị kế hậu đang vô cùng gay cấn, Hải Lan cảm thấy chướng mắt với thái độ kiêu ngạo của Thuần Quý phi (Hồ Khả) nên đã tính kế giúp tỉ tỉ Như Ý một tay. Một mặt nàng dạy con cách thể hiện để chiếm được tình cảm của Hoàng thượng, nhưng thực chất để con người ta nghe lén. Mặt khác, nàng giở cả điển tích, điển cố ra để dạy con diễn kịch.

 

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 11.

Ngũ a ca ngây thơ vô số tội...

Trước mặt Hoàng thượng, Ngũ a ca Vĩnh Kỳ ngây ngô hỏi về điển cố trưởng tử Chu Thường Lạc thời Minh (ý nhắc mưu đồ đoạt vị) mà Đại a ca Vĩnh Hoàng (Đinh Kiều) cùng phúc tấn có nhắc đến. Trong khi đó, Hải Lan giả ngây giả ngô thành công khi khiến Hoàng thượng tin nàng "ít chữ", không biết đến điển cố thời Minh mà dạy con.

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 12.

... khiến Hoàng thượng tức đến tím tái mặt mày.

Kết quả là hai mẹ con Hải Lan đã có màn "nhất tiễn song điêu" khi gián tiếp khiến hai a ca Vĩnh Hoàng và Vĩnh Chương bị truất quyền kế thừa vương vị, đồng thời cũng hạ bệ vị thế của Thuần Quý phi trong cung.

Loạt ứng xử xuất sắc minh chứng cho câu “đàn bà dễ có mấy tay” trong Như Ý Truyện - Ảnh 13.

Vẻ mặt Hải Lan kiểu: "Em không biết gì hết nha!"

Nói chung bộ phim Như Ý Truyện càng lúc càng hấp dẫn với những màn "chặt chém" xuất sắc của hậu cung và những tình tiết đầy bất ngờ. Hãy đón xem những tập tiếp theo để thấy còn những điều thú vị nào đang chờ đón chúng ta nhé! 

Phim phát trên Tencent lúc 20h thứ Hai đến thứ Sáu mỗi tuần, bản lồng tiếng Việt lúc 13h trên HTV7 từ thứ Hai đến thứ Bảy. 

Facebook

473561175030084568472572879723242086465536n-1-2533.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

6109737910582939310350735486867162121371648n1558758366815507466791-7488.jpg

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - "huyền thoại" màn ảnh nhỏ giúp thổi lửa bao gian bếp gia đình Việt bất ngờ xu

Còn nhớ thời ấy, khi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gật đầu nhận lời dẫn dắt chương trình "Khéo tay hay làm" vào năm 1993, bà gần như trở thành người phụ nữ thân thương nhất của hàng triệu khán giả Việt Nam, nhất là chị em phụ nữ.

rajanazirasafyaputerisultanperak1552638740702689877384-9628.jpg

Chân dung tiểu công chúa Malaysia đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, không thua kém Charlotte củ

Dân chúng Malaysia còn phát cuồng công chúa nhỏ này đến mức họ dùng hình ảnh của Raja Nazira Safya để làm ảnh đại diện trên mạng xã hội như facebook, twitter và tất nhiên, hình ảnh của cô bé mỗi khi xuất hiện trong sự kiện mới nhất đều được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

dep515527132693271995151812crop15527132733981059191685-315.jpg

Xuất hiện lạnh lùng, không một nụ cười, quý tử nhà Trump vẫn gây sốt bởi vẻ ngoài hút hồn, nổi trội

Cậu út nhà Tổng thống Trump tiếp tục đốn tim người dùng mạng nhờ vẻ ngoài lạnh lùng, điển trai.

giaimacaysondanghotcuahavycolipstick11552385892199width640height880-6215.jpg

Hương Giang: Tôi thích mọi người nhìn tôi rồi trầm trồ "con này trẻ nhiều tiền thế"

"Người chồng nào không chấp nhận cho vợ đi thẩm mỹ thì đừng tưởng anh ta yêu mình, sợ mình đau. Anh ta chỉ đang muốn sở hữu thôi", Hương Giang chia sẻ.

photo815586034157121441672416-9000.jpg

Cuộc sống của giới thượng lưu "ngầm" ở Đài Loan

Giới siêu giàu Đài Loan có xu hướng mua sắm xa xỉ một cách kín đáo, nhưng hầu hết đều đầu tư vào bất động sản và trung bình mỗi người sở hữu 5,4 căn nhà...

photo9155848755848618931121-1802.jpg

Những sự thật nghiệt ngã ít người biết về Dubai - "thành phố dát vàng" giàu sang bậc nhất thế giới

Ai nghe đến cái tên Dubai cũng mường tượng đến một địa điểm toát lên vẻ giàu sang và vương giả bậc nhất thế giới. Đó hẳn là một thế giới toàn các tỉ phú, siêu xe, nuôi hổ báo thay chó mèo, và có những tòa nhà cao nhất thế giới.

kylatrankhungduocphongsinhlientucvelaichuaolaikhongdi-7147.jpg

Kỳ lạ trăn "khủng" được phóng sinh liên tục về lại chùa, ở lì không đi

Sợ người lạ không biết nguồn gốc con trăn, bắt ăn thịt nên sư trụ trì ngôi chùa dưới chân nùi Dài lớn đã cho người đóng chuồng nuôi giữ lại.

8aueqcf-9159.jpg

Những bí ẩn về ngôi biệt thự “trấn yểm” bằng cây đèn đá của mẹ vợ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu

Xung quanh ngôi biệt của mẹ vợ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu từng có rất nhiều đồn đoán mang màu sắc liêu trai liên quan đến bùa chú, phong thủy khiến nhiều người bủn rủn.

5ncloi2-1613.jpg

Nhớ xe đạp mini Sài Gòn xưa

Khoảng những năm 1970-1980 là thời hoàng kim của xe đạp mini và kiểu áo dài mini. Thời ấy nữ sinh thường mặc áo dài trắng, tà hẹp và ngắn khoảng ngang đầu gối, quần ống rộng và đi xe đạp mini, đó là một hình ảnh quen thuộc và rất đẹp của Sài Gòn.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png