Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc: Các giấy tờ cần chuẩn bị
 
40c888f28d1cd43eeb42a0df0eaf2b411

 

Thông tin chung về Visa Du lịch tự túc Nhật Bản:

Lệ phí xin visa: 650.000VND (Chỉ phải đóng khi nhận được visa thành công – một điểm rất toẹt vời của Đại Sứ Quán Nhật)

Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 5 ngày làm việc.

Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần.

Thông tin chung là như vậy. Chi tiết kỹ càng hơn bạn có thể tham khảo thêm ở website của tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản. Bây giờ đi thẳng vào thao tác chuẩn bị.

 

Hồ sơ xin Visa gồm:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo.

2. 2 ảnh thẻ 4×6: Nền trắng, tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng đây.

3. Vé máy bay khứ hồi: In code vé e-ticket là ok.

4. 1 bản mẫu đơn xin visa: Tham khảo mẫu tại tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản.

5. Giấy chứng nhận đang đi làm:

Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao!

Hợp đồng lao động,

Bảo hiểm y tế,

Bảo hiểm xã hội bản chính,

Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay). Cuối cùng lý do nghỉ phép là “Travel to Japan”.

 

***Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

6. Chứng minh tài chính: Giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000USD/người.

Lưu ý là sổ tiết kiệm của bạn phải có số dư có dấu đỏ của ngân hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng có sổ song ngữ bạn chỉ cần photo bản này là oke.

7. Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau:

Tên khách sạn và booking khách sạn (phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý quan trọng nhất là phải có tên bạn trên booking nhé.

Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng – Địa điểm ghé thăm – Phương tiện di chuyển (Có càng tốt). Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra. Trong trường hợp chưa có lịch trình cụ thể, KKday sẽ update lịch trình tại Tokyo và Osaja, Kyoto sớm nhất nhé.

8. Thư mời: có thư mời thừ người thân hoặc bạn bè là điểm cộng khi xin visa Nhật, dù vậy không có nghĩa là bắt buộc phải có.

Khi nhờ người thân viết giấy mời, bạn lưu ý phải có các thông tin sau: Thông tin về người thân (Tên tuổi, nghề nghiệp, điạ chỉ, contact tại Nhật), quan hệ của người thân và bạn và sau cùng lý do mời sang Nhật là mời sang du lịch nhé.

 

Lưu ý chung về giấy tờ xin visa Nhật:

Vì là nộp cho đơn vị quốc tế xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh hoặc có dịch Anh-Việt các bạn lưu ý nhé.

Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa.

Thông tin văn phòng nộp và nhận visa:

Các bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nôi. Các bạn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. HCM.

Nếu không đúng khu vực, cần hải nộp thêm KT3 hoặc giấy chứng nhậm tạm trú do công an phường cấp.

 

xin-visa-du-lich-tu-tuc

Thông tin văn phòng như sau:

Đại Sự Quán Nhật Bản tại Hà Nội:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3846 3000

Website: vn.emb-japan.go.jp

Giờ làm việc:

8h30 ~ 11h30: nhận hồ sơ

13h30 ~ 16h45: cấp visa

 

Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại TP.HCM:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. HCM.

Điện thoại: (08) 3933 3510

Website: hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp

Giờ làm việc:

8h30 ~ 11h30: nhận hồ sơ

13h30 ~ 16h45: cấp visa

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tỉ lệ đỗ cao

1. Bạn phải thể hiện mình là người có tiền

Điều này thể hiện qua xác nhận công việc, thu nhập và xác minh số dư tài khoản; thậm chí một số giấy tờ chứng minh mình có những tài sản có giá trị (nhà đất, xe cộ, công ty…)

2. Bạn phải chủ động được việc giao tiếp và di chuyển

Đấy là khả năng thành thạo tiếng Nhật, tiếng Anh và lịch trình cụ thể. Tốt nhất bạn gọi điện tới chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Bạn không có yếu tố nào nghi ngờ khả năng bỏ trốn ở lại Nhật

Đi Nhật dễ dàng nên cũng đã có trường hợp sang du lịch rồi bỏ trốn, chính vì vậy mọi hồ sơ xin visa du lịch tự túc đều có thể bị nghi vấn. Cho nên, bạn phải thể hiện trong hồ sơ là không bỏ trốn bằng việc xác minh công việc của bạn, nhân thân tốt (đsq có thể điều tra thông tin từ địa phương, công ty bạn đang làm việc, gia đình của bạn…)

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết các vấn đề liên quan đến việc xin visa Nhật Bản, bạn đọc vui lòng tham khảo website: http://dinhat.com/lam-visa-di-nhat

Nguồn: Vn.blog.kkday.com