Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Hạ Vy: ‘Người mẫu càng nổi tiếng, đàn ông càng muốn ngã giá’

16-03-2018

 

“Từng bị khán giả bóp cổ”

– Ngành công nghiệp giải trí quốc tế thế giới đang rúng động trước những câu chuyện người mẫu, diễn viên, ca sĩ bị lạm dụng, bị quấy rối tình dục, thậm chí là cưỡng hiếp. 20 năm làm nghề, có câu chuyện nào xảy ra với chị khiến chị ám ảnh đến giờ?

– Có một vụ xảy ra đã lâu, nhưng tôi không bao giờ quên, đó là show diễn ở Sao Đỏ, Hải Dương hồi cuối năm 2004. Tôi và các người mẫu khác đã bị bạo hành, quấy rối rất kinh khủng.

Tôi vẫn nhớ đó là một show diễn dạng hội chợ. Thời đó chúng tôi có những show như vậy. Tối hôm ấy, sau màn diễn của người mẫu, đến phần hát của chị N.A nhóm Con gái. Không hiểu vì sao khi chị N.A vừa bước ra, vách thay đồ của chúng tôi bỗng bất ngờ đổ ầm xuống.

 

Ha Vy: 'Nguoi mau cang noi tieng, dan ong cang muon nga gia' hinh anh 1
Hạ Vy hoạt động trong lĩnh vực người mẫu từ đầu những năm 2000. Ảnh: NVCC.

 

Bao nhiêu người đàn ông ở dưới khán đài bỗng ầm ầm nhảy lên sân khấu, tràn vào sau cánh gà, cứ thế lao vào bóp mông, bóp ngực người mẫu. Theo phản xạ, tôi và chị gái một tay che ngực, một tay cầm ghế giơ lên che đầu để không bị đánh, không bị bóp.

Tôi bị bóp cổ. Tôi chỉ nhớ, bỗng thấy tối sầm cả lại. Rồi một toán đàn ông rất đông lao đến. Một trong số họ giơ hai tay siết chặt lấy cổ tôi. Chúng tôi cố sức vẫy vùng đến khi bảo vệ và công an đến…

Đêm ấy, nhiều người mẫu bị xé quần áo, ca sĩ váy rách toang. Còn tôi phải mất đến vài phút mới tỉnh lại. Sau sự cố đó, tôi sợ không dám nhận show tỉnh. (Im lặng)

– Câu chuyện kinh khủng nhất lại đến từ khán giả…?

– Tôi không thể giải thích được tại sao những người đàn ông ấy lại làm vậy. Tôi làm nghề đã 20 năm. Trước đây không có nhiều đại gia như bây giờ. Chuyện chân dài, đại gia, chuyện bầu sô quấy rối, chuyện bị lạm dụng tình dục… mãi gần đây mới ầm ĩ.

Thời trước chúng tôi đi diễn rất đơn giản, nhận cát-xê từ 70 – 80.000 đồng/ 1 show diễn hội chợ, diễn tỉnh. Đó là thời gian đầu khi tôi bước vào nghề.

Chúng tôi gặp những mối nguy hiểm kiểu khác. Hồi đó, khi diễn ở Quảng Ninh, chúng tôi phải đi qua phà. Mỗi lần diễn xong thường là chuyến cuối cùng để qua phà về Hà Nội. Lúc ấy, có nhiều người đàn ông to khỏe, xăm trổ đầy người ra đứng đầu xe, tay cầm cọc tiền. Họ chỉ trỏ và bảo “Con áo đỏ là của tao”, “Con áo vàng là của tao”. Chúng tôi vô cùng sợ hãi.

Đoàn đi diễn toàn người chân yếu tay mềm, không thể làm gì. Bác lái xe chỉ còn cách chốt chặt cửa, chúng tôi thì nằm đè lên nhau ở sàn xe. Sau đó phải nhờ một anh “lớn” (giang hồ) ở Quảng Ninh dàn xếp để giải quyết sự việc.

Rồi khi diễn ở Cung Văn hóa Việt Xô, tôi vẫn nhớ đa số khu vực thay đồ được dựng bằng gỗ ép. Khi đang thay đồ, mình luôn có linh cảm ai đó nhìn trộm. Và sự thật là có người đã khoét lỗ trên những bức vách phòng thay đồ để nhìn trộm chúng tôi. Đó là hành động thú tính, bệnh hoạn.

 

Ha Vy: 'Nguoi mau cang noi tieng, dan ong cang muon nga gia' hinh anh 2
Cựu người mẫu cho biết sự cố diễn tỉnh khiến cô cả đời không thể quên.

– Cay đắng như thế, khổ cực như thế, tại sao chị vẫn gắn bó với nghề người mẫu?

– Đó là khi tôi mới bước vào nghề, còn non trẻ và sợ hãi. Sau những vấp ngã ban đầu, tôi vững vàng đứng lên, và tôi đã chọn cách: tuyên chiến để bảo vệ nghề người mẫu. Tôi sẽ chiến đấu đến cùng. Tôi có thể dám chắc rằng, nếu không có những người mẫu như tôi, sẽ còn rất ít người mẫu làm nghề tử tế.

Tất nhiên, nghề nào cũng có người này người kia. Luôn có người sẵn sàng đánh đổi để có tiền bạc, danh vọng, nhưng cũng có những người sẽ không đánh đổi, mà đi lên bằng thực lực. Bản thân tôi, tôi hài lòng với cuộc sống có một công ty, một chồng và ba con.

Tôi vẫn đang dạy những em bé 12, 15 tuổi có ước mơ làm người mẫu những bài học nằm lòng về việc sống và làm nghề có đạo đức. Nếu chính chúng ta coi rẻ bản thân, bán rẻ nghề nghiệp mình làm, thì ai sẽ tôn trọng?

 

“Nhận hàng nghìn lời đề nghị qua đêm”

– Cá nhân chị đã bao giờ nhận được lời đề nghị đi chơi, đi qua đêm với ai đó và nhận được một số tiền lớn?

– Thường thì tôi sẽ nhận được những tin nhắn kiểu như “Em khỏe không?”, “Em đang làm gì đấy?”. Khi tôi hỏi lại là ai, họ ngay lập tức gọi lại. Trong những trường hợp như thế, tôi sẽ đưa máy cho chồng mình giải quyết.

Những chuyện như vậy xảy ra rất nhiều, hàng trăm hàng nghìn lần. Nếu tôi đồng ý thì đã đánh đổi từ lâu rồi, chứ không đợi đến bây giờ.

Gần đây nhất, có một số điện thoại có đuôi rất nhiều số 6 đã nhắn tin với lời đề nghị khiếm nhã. Sau khi họ gọi điện, tôi không nghe máy, họ gần như đã truy sát tôi.

– Dư luận vẫn đồn đại về mức giá của người mẫu, người đẹp showbiz ở các danh mục: “tình một đêm”, sex tour, “phòng nhì”. Hơn 20 năm trong nghề, chị có biết về những con số đó?

– Giá cụ thể của sex tour, giá cặp kè, tôi không biết cặn kẽ vì tôi không làm. Nhưng giá người mẫu đi diễn, tôi nắm rất rõ. Giá đi diễn của người mẫu Hà Nội thường là 700.000-3 triệu đồng. Theo những thông tin trên báo chí mà tôi biết, giá sex tour thường tính bằng nghìn USD. Vì thế, người mẫu trẻ rất dễ bị mờ mắt.

Trên đời này cái gì cũng có giá của nó. Nếu cặp đại gia, các bạn phải chấp nhận không có danh phận. Tôi không khuyến khích chuyện đó, cũng không mang mình ra làm bản sao. Nhưng để có được hạnh phúc như hôm nay, để giữ được mình, tôi đã phải trải qua nhiều lời thách đố, mời gọi.

– Sự thách đố như thế nào?

– Nhiều khi họ muốn mời mình qua đêm với ai đó nhưng không được, họ chơi trò thách đố, kiểu như “Mày có dám không?”, “Thách mày qua đêm được với anh X đấy”, “Mày mà ngủ được với lão Y đó, tao cho mày tiền”. Nếu không tỉnh đòn, mình có thể gục ngay!

 

Ha Vy: 'Nguoi mau cang noi tieng, dan ong cang muon nga gia' hinh anh 3
“Tôi đã trải qua nhiều lời thách đố, mời gọi”.

 

Im lặng vì thỏa hiệp

– Gần như rất hiếm người mẫu, diễn viên, ca sĩ Việt lên tiếng tố cáo đích danh một ai đó quấy rối, lạm dụng họ. Sự im lặng có đến từ việc đã thỏa hiệp?

– Hay nói cách khác là “đâm lao thì phải theo lao”. Những cuộc trao đổi tình – tiền luôn diễn ra trong thế giới showbiz, có cung thì có cầu. Một khi đã thỏa hiệp, họ không dám nói ra. Nói ra thì bẽ mặt chính bản thân họ. Họ chấp nhận mang tiếng để có nhiều tiền, có nhà, có xe hơi, có đồ hiệu.

– Trong hơn 20 năm hoạt động ở lĩnh vực người mẫu, có câu chuyện nào về một cô gái chấp nhận đánh đổi khiến chị nhớ?

– Có quá nhiều người mẫu tôi biết. Tôi nhớ nhất một người, nhưng xin được giấu tên. Bạn này học sư phạm, từng là người mẫu của tôi. Khi đang ở đỉnh cao của nghề mẫu, có tên tuổi và nếu may mắn có thể giành được ngôi vị Hoa hậu Việt Nam.

Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng mọi thứ từ trang phục đến tập luyện, nhưng cuối cùng bạn đó bỏ lửng cuộc thi hoa hậu để chạy theo cặp bồ với một đại gia.

Trước khi gặp anh đại gia đó, cô ấy được đánh giá khá cao, có gương mặt giống Hoa hậu Hương Giang. Cho đến bây giờ, những gì cô ấy đang phải gánh chịu là sự hối hận vì con đường công danh, sự nghiệp mất hết. Cô ấy thường xuyên uống rượu, xăm mình, chán chường, và còn nuôi con một mình.

Tôi ước câu chuyện này có thể là hồi chuông cảnh tỉnh đến những cô gái trẻ khác.

 

Ha Vy: 'Nguoi mau cang noi tieng, dan ong cang muon nga gia' hinh anh 4
Hạ Vy tâm sự cô hạnh phúc khi ông xã luôn đồng hành cùng vợ trong công việc.

– Những đối tượng liên hệ, bắt mối với người mẫu để mua dâm, cặp kè… Họ thường là những ai?

– Là tất cả. Những năm gần đây, số những người đàn ông có nhu cầu sinh lý cấp thiết dường như ngày càng nhiều. Bạn càng nổi tiếng, họ càng khát khao chinh phục, càng muốn ngã giá với bạn.

 

Dần dần nó trở thành trào lưu, thậm chí còn được người ta tung hô rằng họ đang làm cho xã hội tốt lên vì đó là tiền đổi sang tiền, tiền của người giàu chia cho người nghèo.

Tôi cũng chẳng hiểu vì sao 80% người mẫu sinh ra trong gia đình nghèo khó, nên cái gật đầu cho xong nhiều khi rất dễ dàng. Có thể bạn cho rằng tôi may mắn khi có chồng luôn ở bên bảo vệ. Nhưng tôi nghĩ may mắn hay không vẫn nằm ở bản lĩnh, chứ không phải hoàn cảnh.

– Nhìn vào giới người mẫu có thể thấy một cuộc sống xa hoa, nhung lụa. Ngọc Trinh như một ví dụ điển hình, không làm gì nhiều vẫn đi xe sang, dùng hàng hiệu. Nhu cầu đổi đời của 80% người mẫu nghèo như chị nói, có lẽ là rất lớn?

– Tôi chỉ nói thế này, kể cả được như Ngọc Trinh, nhiều hơn Trinh nữa, tôi cũng không đánh đổi. Tôi luôn bằng lòng với những gì mình có.

Tôi nhớ có bài báo Trinh nói sẽ có thời điểm cô muốn có con, có mái ấm gia đình. Vậy tôi chỉ đưa ra câu hỏi, đến bao giờ Trinh mới có một mái ấm gia đình? Hay cô ấy vẫn sống trong nhung lụa nhưng không biết đến bao giờ được sống trong hạnh phúc?

Chính vì thế tôi mới nói mọi thứ đều có giá của nó. Chấp nhận không có danh phận để được như Ngọc Trinh, phải đánh đổi. Còn như tôi, tôi thà có một hạnh phúc còn hơn nằm trên một đống tiền.

Còn các cô gái trẻ, các cô có quyền lựa chọn, nhưng hãy nhớ, nếu mình bán rẻ chính mình, nếu mình coi rẻ nghề nghiệp của mình, thì ai sẽ tôn trọng?

 

news.zing.vn

Facebook

473561175030084568472572879723242086465536n-1-2533.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

hongochatungloathinhdepnhusieumautrenduongphonewyork101120-4838.jpg

Clip hiếm: Hà Hồ catwalk lạnh lùng, diễn chung cùng Phi Thanh Vân, Xuân Lan 13 năm trước

Hồ Ngọc Hà rời bỏ sàn catwalk khá lâu và chỉ trở lại trong một số ít sự kiện đặc biệt. Bởi vậy, nhiều khán giả khá tò mò về những lần catwalk của cô ngày xưa, khi còn làm người mẫu chuyên nghiệp.

diepthao3-7889.jpg

Gout thời trang hàng hiệu sang trọng và đẳng cấp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Là một doanh nhân có tiếng tăm trên thương trường, bà Diệp Thảo chuộng phong cách thời trang kín đáo, tinh tế, thanh lịch.

208020ad9bec72b22bfd-6792.jpg

Thành Lộc tắt thở trên tay mẹ và chuyện thần kỳ của Cát Phượng

Nếu ví cuộc đời như một cuốn sách thì đời người nghệ sĩ có những chương rất lạ, những câu chuyện để rồi bây giờ khi kể ra, ai cũng thấy như chuyện “thần kỳ”. Ấy vậy mà… chúng có thật chứ chẳng phải là một vở kịch nào đang diễn ra trên sân khấu.

lamthenaodedulichtrongkhituichangconhieutien31552365927width970height644-7761.jpg

Hầu bao chẳng rủng rỉnh vẫn du lịch "bét nhè" nhờ những mẹo này

Bạn không có nhiều tiền nhưng vẫn mơ đến những chuyến phiêu lưu với rừng rậm, sông băng và những ngôi đền cổ... Đừng từ bỏ ước mơ, có nhiều cách để bạn thực hiện được khao khát của mình cho dù không quá rủng rỉnh tiền bạc.

tai-xuong-3923.png

Mô hình kinh tế chia sẻ: Chia sẻ mọi thứ, nhưng tiền thì không!

Trong khi cả Airbnb và Uber đều hồ hởi hốt bạc thì thanh tra thuế lại lo lắng.

lehoang5-2189.jpeg

Đạo diễn Lê Hoàng miêu tả sô bít Việt năm 2030 cổ dài cong như ngỗng trời, xương sườn nhô ra khi đi

Lê Hoàng miêu tả sô bít Việt nhiều năm về sau đẹp một cách dữ dội với cổ dài cong như ngỗng trời, ngực ưỡn lên kiêu hãnh và xương sườn nhô ra khi đi qua cơ quan thuế.

dailephucthoinguyenmuxmieenjteesgiaoanhtlcuatrandinhsontto-4273.jpg

Nhiều câu hỏi quanh bộ tranh “Đại lễ phục thời Nguyễn”

Cuốn sách Đại lễ phục VN thời Nguyễn (1802-1945) của nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn vừa ra mắt đã nhận được một số ý kiến nghi ngờ về tính chính xác của bộ tranh 54 bức được cho là trang phục đại triều (tức trang phục trong các đại lễ) của triều Nguyễn được công bố trong sách.

helonhatientrigiupvuatrandanhbaiquannguyen6711540138680width1819height1204-411.jpg

Vì sao vua nhà Trần cưới chị em họ nhưng con cháu vẫn thông minh?

Trần Thái Tông và chị họ là hoàng hậu Lý Oanh sinh ra vị minh quân Trần Thánh Tông và Chiêu Minh Vương Trần Quang Khải, một danh tướng văn võ song toàn, làm quan đứng đầu 3 triều nhà Trần.

tuongdotamsinh3-9240.jpg

Tâm thế nào tướng thế ấy…rất đúng luôn.

Mọi người vẫn thường nghĩ “tướng mạo do trời sinh”. Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết đó là tướng mạo cũng do tâm tính tạo nên.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png