Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng

17-06-2019

 

“Việc con người luyện đến trình có thể điều khiển được thời tiết là có thật”

- Mới đây, chia sẻ với báo giới, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định: “Qua có thể gọi mưa, gọi gió, gọi Trời, gọi sét đủ hết...”. Đứng ở góc độ là một nhà nghiên cứu cũng như người có năng lực “siêu nhiên”, ông đánh giá như thế nào về những người có khả năng “hô mưa gọi gió” từ trong quá khứ cũng như đến hiện tại?

Dị nhân đuổi mưa Nguyễn Vũ Tuấn Anh: Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không - Ảnh 1.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Lý học Đông Phương. Ảnh: Chí Cường.

- Trong quá khứ ngàn năm về trước ở nền văn minh Đông Phương, họ đã ghi nhận hiện tượng những đạo sĩ biết “hô mưa gọi gió”. Một trong những hiện tượng nổi tiếng mà mọi người đều biết trong Tam Quốc Chí đó chính là Khổng Minh mượn được gió đông nam.

Nhưng vấn đề Khổng Minh mượn gió đông nam là năng lực nội tâm của ông này hay là ông ấy lợi dụng những tri thức hiểu biết về thời tiết để ông “dọa” Chu Du thì cái này vẫn còn đang xem xét. Bởi vì sau đó Tào Tháo có nói một câu là: “Hôm nay là ngày đông chí nên có gió đông nam không có gì là lạ”.

Dị nhân đuổi mưa Nguyễn Vũ Tuấn Anh: Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không - Ảnh 2.

Ghi chép lịch sử về việc Khổng Minh Gia Cát Lượng "mượn gió đông" để thắng trận Xích Bích vẫn là một huyền thoại. Ảnh: T.L

Chứng tỏ, đối với Tào Tháo đó là một quy luật tự nhiên. Còn với Khổng Minh, nó lại được cho là năng lực. Như vậy, trong chuyện này, vẫn chưa xác định được đâu là năng lực, đâu là lợi dụng quy luật tự nhiên.

Nhưng cũng trong Tam Quốc Chí, có nhắc đến một vị đạo sĩ tên là Cát Hồng. Khi bị Tôn Quyền bắt và bị đem lên giàn thiêu, ông ta đã quát lên một tiếng, vận nội công và bất ngờ một trận mưa ập đến, dập tắt giàn thiêu.

Trong lịch sử Việt Nam, ở Nha Trang, có một ngôi chùa thờ 2 vị đạo sĩ cũng có thể “hô mưa, gọi gió” mà dân chúng vẫn còn ghi nhận đến bây giờ.

Hay ngay chùa Nôm (Hà Nội) cũng ghi nhận một vị đạo sĩ có khả năng tương tự và làm những chuyện mà chính quân Minh cũng phải sợ.

Tất cả chứng tỏ rằng, ở mức độ nào đó và trong điều kiện nhất định, việc con người luyện đến trình có thể điều khiển được thời tiết là có thật. Và tôi cũng nhấn mạnh là sẽ thực hiện được trong một phạm vi nhất định.

Trong quá khứ có thể có nhiều người đạt được đến điều này nhưng phải có sự tu luyện trong khả năng của họ. Ví dụ, có người có thể nhìn được đất ở đây tốt xấu thế nào nhưng lại không có khả năng tác động đến thời tiết và ngược lại. Cái này cũng chính là cái ta gọi là phương pháp ứng dụng của mỗi người trong mỗi lĩnh vực.

Dị nhân đuổi mưa Nguyễn Vũ Tuấn Anh: Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không - Ảnh 3.

Nhà tiên tri mù Baba Vanga, người nổi danh với những tiên đoán bà sau này cả sau khi đã mất. Ảnh: T.L

Con người không chỉ có khả năng “hô mưa, gọi gió” mà có thể nhìn thấy những vấn đề trong tương lai và có thể đưa ra các dự báo, như bà Vanga (nhà tiên tri mù Baba Vanga, người từng nổi danh với những tiên đoán chính xác về các sự kiện gây chấn động thế giới như sự trỗi dậy của IS, vụ tấn công khủng bố 11/9, sóng thần năm 2004, Anh rời Liên minh Châu Âu, đại dịch Ebola...). Tất nhiên có yếu tố thiên bẩm và có cả sự tập luyện chứ không phải cứ muốn là được.

Nếu bất cứ cái gì không hiểu là chúng ta phủ nhận thì trên thế gian này làm sao có thể có điện thoại, máy bay, máy thu hình...?

- Những người phê phán, hoài nghi, thậm chí kiên quyết không tin việc có năng lực “hô mưa gọi gió” và cho rằng nên đưa những người như vậy đi giám định hoang tưởng, ông cho rằng quan điểm này đúng hay sai?

- Trên thế gian này có 2 cách giải thích vấn đề. Một là giải thích trực quan, nghĩa là thấy sao nói vậy. Và với cách giải thích này thì trái đất tròn hay vuông cũng không quan trọng, kể cả những lý thuyết mà khoa học đã đưa ra và chứng minh. Trong khi đối tượng của khoa học là những hiện thực khách quan đã xảy ra. Và con người cần phải khám phá.

Trên cơ sở những hiện tượng có thật, với một tinh thần khoa học nghiêm túc và có trách nhiệm, trước những hiện tượng gọi là “bất thường” như vậy, thì chúng ta phải tìm cách nghiên cứu bản chất tại sao nó lại như vậy.

Còn nếu bất cứ cái gì chúng ta không hiểu là chúng ta phủ nhận thì trên thế gian này người ta không cần một cái gì cả, kể cả những lý thuyết khoa học hiện đại.

Dị nhân đuổi mưa Nguyễn Vũ Tuấn Anh: Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không - Ảnh 4.
 

Thời xưa chỉ có phù thủy cưỡi chổi bay được, thì máy bay thời nay sẽ là cái gì đó rất hoang đường so với thời đó. Ảnh minh họa

Cũng như việc nếu luôn luôn hoài nghi về những sự vật, hiện tượng bất thường như vậy thì hiện tại làm sao có thể có điện thoại, máy bay, máy thu hình…

Chẳng khác nào nếu bây giờ đem tất cả những thiết bị điện tử, điện thoại, tivi, máy thu hình quay trở về 100 năm trước thì có lẽ mọi người sẽ cho rằng đó là điều hoang tưởng, phù thủy hay ma quỷ đang nói trong các thiết bị đó chứ không phải thành tựu của khoa học.

Tóm lại, trên tinh thần khoa học nghiêm túc, ở một thế giới văn minh phát triển, tất cả những gì con người chưa biết thì cần phải tìm hiểu, khám phá.

100 năm trước, nếu ai đó tuyên bố rằng có thể nói chuyện xuyên lục địa hoặc có thể bay từ Việt Nam sang Mỹ trong vòng 24 tiếng đồng hồ thì người ta cũng không thể tin được. Hay những người có thể nhìn thấy những gì diễn ra trong tương lai, chẳng lẽ tất cả đều là mê tín dị đoan hay sao.

Nền văn minh càng phát triển thì tinh thần khoa học có trách nhiệm càng phải được quan tâm, chứ không phải cứ gán chữ “mê tín dị đoan” để phủ nhận, dẹp bỏ những điều khó hiểu, thì cần gì phải phát triển khoa học kỹ thuật.

Tu tập có thể đạt được một năng lực nào đấy nhưng kết quả thế nào thì lại là chuyện cần bàn

- Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng sau một quá trình thiền và ông ta có thể trả lời được rất nhiều vấn đề trong vũ trụ cũng như trong thế giới này, "có mọi câu trả lời cho thế gian... kể cả trường sinh bất tử, bất kể mọi thứ mà vua chúa ngày xưa kiếm tìm". Và có những điều khi nói ra, người khác sẽ không thể hiểu hoặc biết hết được. Vậy theo ông, với năng lực mà ông Vũ nói ở trên, ông có tin vào khả năng "hô mưa gọi gió" của Đặng Lê Nguyên Vũ?

- Như tôi đã nói ở trên, con người ta có thể tu luyện để đạt được một khả năng nào đó. Thế thì việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ tuyên bố như vậy, điều này có khả năng xảy ra.

Vấn đề được đặt ra là, cái tri thức mà ông ta tiếp thu được có đúng như ông ta nói để đạt được điều đó hay không, lại là một câu chuyện khác. Tức là về lý thuyết, tu tập có thể đạt được một năng lực nào đấy và trên thực tế cũng đã chứng minh rồi.

Dị nhân đuổi mưa Nguyễn Vũ Tuấn Anh: Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không - Ảnh 5.

Clip được ông Vũ nhắc đến khi chia sẻ với báo giới gần đây về năng lực "hô mưa, gọi gió" của mình. Ảnh: T.L

Nhưng đó là lý thuyết chung, mang tính bao trùm, còn đi vào thực tế, phương pháp đó có dẫn đến điều đó hay không thì lại là chuyện cần bàn.

Quay trở lại câu chuyện của Đặng Lê Nguyên Vũ, qua theo dõi trên báo đài về một số phát biểu của ông này thì tôi thấy ông Vũ đang hiểu sai vấn đề nên cá nhân tôi không tin ông Đặng Lê Nguyên Vũ có khả năng đó.

Còn nếu ông Vũ có khả năng thật thì hãy chứng nghiệm cho mọi người cùng thấy.

Năng lực hô mưa gọi gió con người có thể làm được, còn ông Đặng Lê Nguyên Vũ có làm được hay không thì cần phải được kiểm chứng.

Trong năm nay, sẽ còn nhiều đợt nắng nóng và mưa bão lớn, ông ta có cơ hội để chứng nghiệm điều đó, tôi sẽ đợi kết quả.

+ Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này

Trở lại câu chuyện từng gây nhiều tranh cãi về việc "đuổi mưa" dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, năm 2010 "dị nhân" Nguyễn Vũ Tuấn Anh nổi đình đám với tuyên bố sẽ "đuổi mưa" suốt 10 ngày diễn ra Đại lễ. Ngay sau tuyên bố đó, ông nhận được vô vàn ý kiến, trong đó phần lớn là sự phản hồi rất gay gắt, cho rằng đó là sự hoang tưởng, một hình thức đánh bóng tên tuổi.

Theo một tờ báo điện tử, ông bị các nhà khoa học "đánh tơi tả", các chuyên gia khí tượng thủy văn "mổ" vì "phát ngôn gây sốc" quá hoang đường. Trong bài trả lời phỏng vấn của PV Báo GĐ&XH tại thời điểm đó, ông Tuấn Anh cho biết ông đã dự báo và xác định chuyện này trước 2 tháng trên trang web của lyhocdongphuong.org.vn và khẳng định thực tế đã diễn ra đúng như lời ông nói.

 

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI

Theo Hà Anh

Facebook

523533014000867441106266734740094311202816n-3063.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

madeinchina1-1055.jpg

Báo Trung Quốc viết về hàng Tàu đội lốt hàng Việt Nam

Niềm tin của người tiêu dùng Việt đang chịu những sự đả kích lớn sau khi các thương hiệu nổi tiếng bị nghi ngờ bán hàng Trung Quốc đội lốt "made in Vietnam".

n2-5433.jpg

Singapore cấm người dưới 21 tuổi xem phim ẩm thực Việt của HBO

Bộ phim dài 52 phút của đạo diễn Phan Đăng Di bị dán mác 21+ trên trang dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore.

thingseverywomanshouldknowaboutmen-3638.jpg

Chuyên gia cho biết: Phụ nữ không kết hôn và không sinh con chính là những người hạnh phúc nhất

Các khảo sát đã được tiến hành và kết quả thật bất ngờ: Hầu hết những người phụ nữ đã lập gia đình và đã có con đều cảm thấy mệt mỏi, không có đủ thời gian dành cho bản thân và ít hạnh phúc hơn những người phụ nữ độc thân.

photo11573308762728537227959-7340.jpg

Trang Hạ bóc phốt truyện cổ tích: Chẳng có vụ nằm ngửa chờ đàn ông tới rước thì sẽ có hạnh phúc đâu!

Nhà văn Trang Hạ viết: "Những người phụ nữ dù lương thiện nhưng bản tính gặp chăng hay chớ như Bạch Tuyết, những người không có kế hoạch và mục đích cho đời mình như Lọ Lem, hẳn cuộc sống gia đình chẳng suôn sẻ gì".

mylandauduaanhmotphunudamaulentotien20usdtrpc-8841.jpeg

Chỉ có các tổng thống mới được in hình lên tờ tiền dollar của Mỹ? Không, sai rồi!

Năm 2020, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ dự định cho lưu hành tờ 20 đô Mỹ có chân dung của một phụ nữ người Mỹ gốc Phi, bà Harriet Tubman thay thế hình ảnh tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ là ông Andrew Jackson.

ducphatcattoc1323-6212.jpg

Đức Phật có để tóc hay không, tướng nhục kế là gì?

Tại sao trong các chùa tượng và hình ảnh của các đức Phật thì có để tóc xoắn, đang khi các tu sĩ phải cạo đầu trọc, xin thầy giải thích giúp con hiểu rõ.

729914985031877069034791291052308590755840n157162490058512454561271572490379151675776134-5058.png

Phật cũng bó tay

Một hôm Thần rừng leo lên chánh điện ngôi chùa mới xây trên đỉnh núi. Chánh điện cao đẹp như một tòa tháp với 9 tầng, trên đỉnh là đài hoa sen, trong nội điện tôn trí tượng Đức Phật.

525352764fd27643886-7639.jpg

Tại sao Trang sức có biểu tượng khác nhau?

Trang sức bao gồm các dòng: vòng cổ, khuyên tai, nhẫn, mặt dây chuyền, lắc, kiềng….. Ý nghĩa của các biểu tượng trang sức sẽ khác nhau với các nền văn hóa khác nhau và các tôn giáo trên toàn thế giới. Đồ trang sức biểu tượng của bạn có thể có một ý nghĩa khác tùy theo kiểu cách điêu khắc, loại đá quý của trang sức và hình dạng của nó. Mỗi lọai trang sức đều có rất nhiều kiểu dáng và ngôn ngữ biểu tượng riêng, không chỉ giúp người đeo lưu giữ những kỷ niệm mà còn trở thành một món thời trang hoàn hảo.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png