Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn

05-01-2019

 

  •  

Đậu nành là một trong những thức uống ưa thích của người dân Sài Gòn. Vào ngày nóng, đậu nành với đá có thể giải nhiệt, nhưng vào những ngày lạnh thế này thì một cốc đậu nành ấm cũng có thể khiến ta ấm bụng. Nếu bạn là tín đồ của sữa đậu nành thì còn chờ gì mà không tham khảo qua list những phiên bản sữa đậu nành sau đây ở Sài Gòn?

Cam đoan sẽ không bao giờ sợ ngán nhé!

Đậu nành trứng gà

Đậu nành trứng gà là một trong những thức uống "ấm lòng" nhất. Vị thanh mát của hột gà đi kèm với sự đậm đà của lòng đỏ trứng hứa hẹn sẽ khiến ta phải ậm ừ đầy thỏa mãn.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 1.
Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Bạn nào sợ trứng sống thì cũng không phải lo bởi vì trứng gà đã được làm chín bởi sữa đậu nành nóng trong lúc pha chế đấy. Bạn nào thích uống lạnh một tí thì cũng có thể xin thêm đá.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Đậu nành tào phớ

Đậu nành và tào phớ vốn là đôi anh em họ không xa, đều cùng được làm từ một nguyên liệu nên khi kết hợp với nhau cũng khá "có lý". Đối với bạn nào chán uống đậu nành không thì có thể cân nhắc thử qua món này. Có người so sánh đậu nành tào phớ giống như đậu nành thêm topping tào phớ nên vừa ăn vừa uống khá thích.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 3.
Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Đây cũng là lựa chọn khá ổn cho những ngày trời trở lạnh một tí như này.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Hồng Ánh.

Đậu nành lá dứa

Đậu nành lá dứa vốn là công thức của người dân miền Tây. Khi nấu sữa sẽ để thêm một ít lá dứa tươi trong nồi, đến lúc chín sẽ vớt lá ra.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 5.
Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Đậu nành được nấu với lá dứa thường thơm mùi beo béo như vani và có màu xanh nhạt rất đẹp mắt. Đây là một biến tấu hay cho bạn nào trót ngán mùi đậu nành nhưng vẫn thích thức uống bổ dưỡng này.

 
Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Khánh Linh.

Đậu nành mè đen

Nếu nói sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng thì đậu nành mè đen bổ dưỡng gấp đôi. bởi vì không chỉ chứa các vitamin A, B, C mà còn có cơ man là khoáng chất như canxi, kali, sắt… Sữa đậu nành mè đen có mùi thanh thanh đặc trưng của đậu nành và mùi thơm của mè đen. Phần mè đen giã nhuyễn được ép lấy chất cùng với đậu nành khiến cho thức uống này trở nên đậm vị và có vị béo đặc trưng của các loại hạt.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Nguồn: Phương Phạm

Đậu nành cacao

Vừa bổ dưỡng, vừa thơm mùi cacao mà bất kì ai cũng thích, món sữa đậu nành cacao cam đoan sẽ khiến team mê cacao thỏa mãn. Món này có vị kết hợp giữa đậu nành thông thường và sữa milo, nhưng không "khó tả" đến thế đâu, trái lại còn ngon lành hơn là khác.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 8.
Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Đậu nành cacao còn có một phiên bản "chất" hơn với trứng gà sống đập vào. Cũng như đậu nành hột gà, trứng trong đậu nành cacao cũng được làm chín bởi đậu nành nóng.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Đậu nành matcha

Đậu nành và matcha là hai hương vị thanh mát kết hợp với nhau, vô cùng thích hợp để uống vào mùa hè với một ít đá lạnh, việc nhâm nhi phiên bản nóng vào mùa đông cũng là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, mùi matcha khá nồng có thể át hết hương vị đậu nành vốn có.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Ngô Trân.

Đậu nành bạc hà

Đậu nành bạc hà là một món uống vỉa hè khá phổ biến của Sài Gòn. Có lẽ do thời tiết nóng nực quanh năm mà người Sài Gòn rất thích kết hợp đậu nành với những nguyên liệu "mát mẻ" khác.

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 11.
Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Bạc hà cũng vậy, đã mang lại một chút "the the" rất thơm cho sữa đậu nành ngọt lành. Nếu bạn chưa uống bao giờ thì nhất định phải thử đấy!

Đếm hoài không hết những phiên bản sữa đậu nành độc đáo ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Vân Hà Đinh.

kenh14.vn 

Facebook

473561175030084568472572879723242086465536n-1-2533.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

1955386019408493228559885240942638300170876n-8434.jpg

Cách thức để có bức ảnh chất lừ đạt chuẩn của trào lưu OOTD

Các bạn hãy áp dụng quy tắc tương phản. Tức là các bạn hãy chọn khung cảnh đơn giản khi khi diện trang phục cầu kỳ, bắt mắt và ngược lại. Quy tắc này sẽ giúp trang phục của bạn nổi bật hơn, cũng như làm khung cảnh trở lên sống động hơn. Vì vậy, những bức tường trơn có màu sắc trung tính hoặc càng rực rỡ càng tốt, hay tường gạch luôn là lựa chọn hàng đầu.

baodai2rvgr-1-2576.jpg

Đám tang vua Bảo Đại

Trong số 13 vị vua của Vương triều Nguyễn trị vì suốt 143 năm (1802 -1945), hai vua Hàm Nghi và Bảo Đại vẫn còn gửi lại thân xác nơi đất khách quê người. Vua Bảo Đại cuối đời khi lấy bà vợ đầm đã rửa tội theo đạo, trở thành một con chiên của Chúa với tên thánh là Jean-Robert.

fced794abafdacb0a11b2afd14edfedb-9183.jpg

Trào lưu OOTD

Hiện nay, cộng đồng mạng Instagram, facebook đang khiến giới trẻ láo loạn với bức ảnh chất lừ chạy theo trào lưu OOTD. Vậy trào lưu OOTD là gì?

dscf091215507199269451552640944-962.jpg

Di sản của Sài Gòn xưa cần giữ lại trước khi nó biến mất

Phải xác định những công trình, không gian nào là di sản của Sài Gòn xưa cần giữ lại trước khi nó biến mất trong dòng xoáy phát triển hiện đại của TP.HCM.

nhathothuthiem1stmc-6627.jpg

Tiếc đứt ruột cho TP.HCM khi so với Thượng Hải

Nếu TP.HCM có sông Sài Gòn thì Thượng Hải có sông Hoàng Phố. Tương ứng với khu trung tâm của TP.HCM là khu phố Tây của Thượng Hải (phía tây sông Hoàng Phố) vốn là khu phố cũ của người Anh với các tòa nhà tráng lệ trở thành di sản kiến trúc quý giá. Còn khu phố Đông của Thượng Hải (phía đông sông Hoàng Phố) tương ứng với Thủ Thiêm.

hope155262445262789870879515529889845071257968610-5762.jpg

Bức ảnh 3 tỉ đồng: Hóa ra nhiếp ảnh ‘mua nước mắt’ vẫn thắng thế

Tác giả bức ảnh thắng giải thưởng gần 3 tỉ đồng vừa bác bỏ thông tin bức ảnh của ông là dàn dựng. Nhưng câu chuyện đáng bàn là tại sao đến thời điểm này những hình ảnh mang tính ‘mua nước mắt’ như vậy vẫn được tôn vinh?

diemnhu46359-5100.jpg

Uẩn khúc quanh mồ anh em tổng thống Ngô Đình Diệm

Bia đá trên mộ Ngô Đình Diệm: Gioan Baotixita Huynh mất ngày 2-11-1963. Bia đá trên mộ Ngô Đình Nhu: Giacôbê Đệ mất ngày 2-11-1963. Sở dĩ bia không thể hiện rõ họ tên vì thân nhân của người khuất bóng đề phòng những bất trắc dễ xảy ra

51148dieukiengkikhididulichmung2thang9anhdaidien-5725.jpg

Phong thủy du lịch những ngày hè

Ai chẳng vừa vui vừa ngại khi rời nhà đi chơi xa. Vui vì được nghỉ ngơi khám phá hưởng thụ thiên nhiên môi trường mới. Ngại vì lo mọi bất trắc hành trình. Để được trọn niềm vui, quan niệm Đông Phương có gợi ý vài bí quyết nho nhỏ cầu may.

cover0-7077.jpg

Cuộc sống thời "hậu Harry Potter" của nữ văn sĩ JK Rowling

Sau tập truyện cuối cùng ấy, nhiều fan ruột của tác phẩm đã cùng lớn lên với các nhân vật phù thủy trẻ bỗng phải đối mặt với hai nghịch lý. Đó là ngấu nghiến đọc cho hết truyện để đáp ứng lòng khao khát muốn biết số phận anh chàng Harry sẽ ra sao, cũng như muốn xem phần còn lại của cộng đồng phù thủy này thay đổi thế nào. Bên cạnh đó lại là tâm trạng đọc chầm chậm nhấm nháp thưởng thức tác phẩm trong tiếc nuối, khi biết rằng có thể đây là cơ hội cuối cho những ai lần đầu đọc Harry Potter.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png