Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Chuyện ba người

24-10-2018

 

Cô ta chủ động làm quen với tôi sau một lần tập Yoga. Rụt rè, cô ta đặt vào tay tôi cốc trà nóng trung tâm chuẩn bị sẵn cho các hội viên. Lạc thú đơn giản lúc này của tôi chính là dăm phút ngả ngớn trên cái xô - pha to tướng bên ngoài phòng tập. Một giờ Yoga kiệt sức đầu giờ sáng khiến các cơ bắp đều như được giần mềm, căng giãn. Cảm giác chỉ có thể so sánh với một cuộc yêu tê dại, óp ép mồ hôi, rời rã đến từng mi li mét. Nhưng với tôi Yoga có lẽ đem lại khoái cảm chắc chắn hơn. Tôi khẽ mỉm cười cảm ơn lòng tốt của người dưng. Cô ta cũng cười nhẹ :

 

- Chị tập đẹp quá. Em ngồi ngay sau chị. Chị hạ chân xuống sàn cũng rất nhẹ, không bị rầm một cái như mọi người. Chị tập lâu chưa ạ?
- À cũng vài năm rồi em. Thở đúng thì mọi chuyện đều nhẹ nhàng mà
- Em tập mà buồn cười quá, mọi người xung quanh cứ è è thành tiếng khi phải giữ nguyên tư thế trong lúc thày đếm. Chị thì khác, em không nghe thấy chị thở mạnh. Thế là do chị luyện thở nhiều ?
- À chị không rõ – Tôi đáp qua loa, những muốn nhắm mắt tận hưởng ít phút lim dim

 

Cô ta dường như cũng biết ý, không hỏi han thêm nữa. Một lát sau tôi mở mắt đã không thấy cô ta đâu. Tôi đủng đỉnh đi về phía phòng tắm. Hôm nay đông bất thường. Những bóng trắng và nhôm nhoam nhễ nhại chạy đi chạy lại giữa khu tắm và khu thay đồ, được thiết kế hai gam màu đen và vàng ánh kim lóa cả mắt. Tôi chưa bao giờ thấy những người cùng phái xấu như ở đây. Những nhịp chân nghễu nghện đánh nhịp thỗn thện đùi vú lộ thiên. Chỉ số tự tin cao ngất. Toàn đàn bà với nhau cả mà. Ai đó nói vậy trong lúc vung vẩy máy sấy ào ạt, từ tóc chuyển xuống đám loe hoe bên dưới. Tôi biết ngực mình đẹp, trắng muốt và chắc chắn. Nhưng tôi bao giờ cũng phải cuốn hờ khăn tắm trắng ngang người. Tôi chỉ có khả năng khỏa thân trước một đôi mắt. Hơi có cảm giác xây xẩm khi ngồi chờ được tắm sau những thân thể núng nính, lúc lắc. Chợt tôi nghe một giọng ngay sát :

- Chị vội cứ vào tắm trước đi, em nhường lượt em cho chị
Thì ra lại là cô ta. Tôi không để được mời đến câu thứ hai, cảm ơn cô ta bằng một nụ cười.
Vài ngày sau thì tôi và cô ta đã thành người quen, dù lần nào trên đường về tôi cũng trách mình chưa hỏi tên cô ta.

 

 

*******
- Tại sao nhìn chị trẻ vậy ? Chị hơn em cả hai chục tuổi đấy 
- Ừ, cái này thì chị nhận. Em tập thở thiền đi. Người nào tập Yoga mặt cũng thanh tú và nhìn trẻ hơn tuổi nhiều.
- Là sao chị ? 
- Đầu tiên em phải ngồi thiền, lưng thật thẳng, thả lỏng cơ thể và thả lỏng dần tâm trí. Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười. Nhớ là tập trung ý nghĩ vào hơi thở thì mới có thể làm được như vậy. Trong những nhịp thở vào ra như vậy, em niệm : Thở vào tôi thấy tôi là một bông hoa, thở ra tôi cảm thấy tươi mát như một bông hoa. Những nhịp thở như vậy chính là em đang tưới hoa. Bông hoa em giữ được vẻ tươi mát, không héo dần đi, là nhờ kỹ năng tưới hoa này đấy.
- Hèn chi… - Cô ta lẩm bẩm.

Tôi chỉ cười.Tôi biết gương mặt thanh thoát của tôi là niềm mơ ước của những đàn bà xung quanh. Tôi biết tôi ở trong giấc mơ của không ít đàn ông. Những giấc mơ phần đông là hư hỏng. Nhìn tôi ai cũng bảo giống với người đang yêu. Nhưng sự thật là tôi không muốn thuộc về ai cụ thể. Tôi nhận ra rằng, cảm giác đang có nhiều người thèm muốn mình nó còn mạnh hơn được tiêm đều liều hormone tình. Tôi vẫn đi bên cạnh cuộc đời. Ái ân lạnh lẽo của chồng tôi. Chắc là tôi hay khát khao những điều không thực tế nên tôi không thấy mình khác cái công thức mặc định đó. Nhưng đồng thời tôi cũng không muốn làm gì để bứt ra khỏi cái nhịp sống đều đặn đó. Ái tình không là tất cả và chồng tôi chỉ nhạt, nhưng an toàn. Tôi tin thế.

 

 

*******
Đến khi tôi biết tên cô ta, Liên Huê, thì chúng tôi đã là cặp chị em thân. Cô ta thú vị, tuy không phải người có thể chia sẻ mọi ý nghĩ. Mà ai có thể chia sẻ những nhảy nhót bất thường trong não tôi bây giờ. Tôi có người bạn cùng đi chụp sen tháng 5. Cùng đi ăn bát bánh đa cua ngầy ngậy ngon vào lúc đường phố nhá nhem. Cùng mướt mải đi chợ vải tìm bằng được xấp vải hoa nhí may áo dài giống hệt một cô người mẫu. Cô ta thạo nhiều thú ăn chơi và cô ta còn rất sẵn lòng chở tôi trong chiếc xe con rệp cũ kỹ. Liên Huê cười phá lên khi tôi nói rằng miễn là bốn bánh, mưa không tới nắng không hay, còn thì tôi ngồi trong chiếc xe cũ lở của cô ta cũng không thấy khác ngồi trong Lexus. Đấy là bởi vì nhà chị có Lexus rồi. Cô ta đáp nhanh. Sao em biết. Tôi nghi hoặc hỏi. À, em đoán theo logic tâm lý thôi. Phút nghi ngờ của tôi tan luôn. Cô ta có lý. Bù lại cho sự ngoan ngoãn phục vụ của cô ta, tôi ngăn cô ta rút ví hầu như mọi lúc. Với tôi, tiền không bao giờ cần đếm. Cô ta tỏ ra vùng vằng nhưng rút cuộc lần nào cũng nghe theo. Tôi cũng còn là ngầm trả công cho những chầu massage. Cô ta tỏ ra điêu luyện lắm. Có những hôm mưa rả rích, tôi nằm ườn trên phản nhà mình, tận hưởng đôi bàn tay vừa mềm vừa mạnh mẽ của cô ta. Đến mức hàng tháng trời tôi bỏ bê liệu trình spa quen thuộc. Cô ta luôn xuýt xoa : Người chị chắc thế. Da lại còn nhẵn. Căng. Em nhìn chị còn mê. Chắc là nhiều anh chết lắm anh bị thương. Tôi ừ hữ không cho cô ta một thông tin gì cụ thể. Cô ta moi tiếp : Chồng chị chắc mê chị lắm nhỉ. Anh ấy có hay ghen không ? Anh ấy bỏ đi suốt ngày đấy, có đêm chị ngủ nửa giấc cũng chả thấy về, chỉ sáng là thấy giày ở giá, người trên giường, thế em bảo anh ấy có mê chị không ? Tôi trả lời cô ta như thế. Cô ta hay lặp lại câu hỏi đó, chắc là không thỏa mãn. Tôi dập cơn tò mò của cô ta bằng cách dạy cô ta tập thiền sỏi. Đó là bài thiền của Sư ông Thích Nhất Hạnh, được tôi biến hoá cho dễ thực hành. Tôi đưa cho cô ta 4 viên sỏi. Đoạn bảo cô ta nhắm mắt, thở sâu 9 nhịp. Sau đó, tôi bảo cô ta mở mắt, dùng hai ngón tay bốc một viên sỏi đưa lên nhìn và nhận diện tên của nó là một bông hoa. Viên sỏi này tượng trưng cho bông hoa. Hoa sen nhé, tên em mà, tôi bảo cô ta thế, mình gọi tên nó và để nó lên lòng bàn tay trái, để bàn tay trái lên lòng bàn tay mặt và mình thực tập: Thở vào tôi thấy tôi là một bông hoa, thở ra tôi cảm thấy tươi mát như một bông hoa. Cô ta làm theo tôi như mê sảng. Về sau tôi bảo cô ta có thể tự làm ở nhà, rất tốt cho tinh thần. Nhưng cô ta không chịu, đòi phải có tôi ngồi cạnh mới thực hành. Tôi chiều cô ta. Để đáp lại những chiều đãi của cô ta dành cho tôi.

Mấy tháng sau Liên Huê báo với tôi là cô ta phải đi thực tập ở tỉnh xa 2 tuần. Đã quen với sự có mặt của cô ta, tôi hơi buồn. Đúng thời điểm này chồng tôi cũng phải đi công tác, ngày của tôi tự dưng trống trải hơn. Nhưng chỉ là khác với nhịp sống thường nhật của tôi thôi. Tôi không thiếu những thú vui khỏa lấp. Tôi đọc sách, làm bánh và đi thăm vài người quen cũ. Liên Huê rú lên khi nhìn thấy những mẻ bánh vàng rộm trong lúc tôi vừa nướng bánh vừa livestreams. Cô ta đòi tôi gửi bánh cho và luôn miệng than thở nhớ tôi. Khéo cô les ? Thật đấy ạ, cô ta nhận luôn. Khi nào em về chị dạy em làm bánh và học tiếng Anh nhé. Chọn một trong hai nhé. Tôi giao hẹn. Mặc kệ, em muốn học cả hai. Em muốn được giống hệt như chị. My Idol của lòng em. 

 

Image result for zen

 


*******
Tôi quyết định dừng sống nhạt bằng cách đề nghị ly hôn. Con cái chả có, tài sản không tranh giành, tôi được thỏa nguyện chóng vánh. Chồng chắc cũng nhẹ nhõm, được tôi miễn cho trách nhiệm cuả người mở lời. Có điều tôi không lường được là cơn rỗng trong lòng tôi hóa ra âm ỉ lâu hơn tôi nghĩ. Bất ngờ tiếp theo là Facebook chồng tôi trưng hình anh ấy và một cô gái trẻ. Tôi bị khó thở khi vừa nhìn thấy avata đôi đó. Liên Huê !
Vài tháng sau, khi tôi đã bình tâm thì cô ta đến. Đúng là Liên Huê bằng xương bằng thịt. Tôi đã dặn lòng trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng vẫn cảm thấy đầu gối hơi rung khi ngồi đối diện với cô ta. Kỳ lạ, gương mặt cô ta mất hẳn vẻ thơ trẻ đã có. Tôi như cô giáo bị bệnh nghề nghiệp, vội hỏi cô ta :

- Lâu nay em không tập nữa à ?
- Em không. Không đủ tĩnh tâm chị à – Cô ta nói trong lúc mặt không ngẩng lên.
- Em không cần ngại đâu. Bọn chị cũng … nguội từ trước khi có em rồi.
- Dạ, điều này thì …em biết
- Em biết ?
- Vâng, anh ấy nói với em. Nhưng em không tin. Em bị ám ảnh là anh ấy yêu chị kinh khủng. Tại vì dì ruột em là bạn học của anh ấy. Anh ấy đã từng lội ao hái lá sen làm giường nằm cho chị …
- À, chuyện ngày xưa. Chị quên rồi.
- Nhưng em thì không quên- Cô ta bất chợt nói năng vóng vót- Em luôn có cảm giác anh ấy luôn yêu chị. Không ai thay thế được.
- Em ghen đấy à ?
- Vâng. 
- Buồn cười nhỉ
- Vâng, cứ cho là thế. Và em đã quyết tìm ra chị, đến gần chị
- À, ra vậy…- Tôi không thể nói là mình không kinh ngạc
- Rồi em thấy, chị thực là đáng yêu. Anh ấy mê chị là đúng. Em vừa ghen với chị lại vừa yêu chị. Chị có thấy em yêu chị không ?
- Không hẳn. À, có. Nhưng chị ít khi dùng từ yêu.
- Vâng, em đã yêu chị. Mê chị thì đúng hơn. Em thấy anh ấy nói dối em là không còn yêu chị. Nhưng em không giận anh ấy.
- Rắc rối nhỉ. Vậy trong lúc … yêu chị, em vẫn đồng thời là tình nhân của chồng chị ?
- Dạ. Em xin lỗi chị. 
- Thôi, dù sao cũng là quá khứ rồi. Nhưng thú thực là chị chưa hiểu em đến đây làm gì
- Em đến để xin lỗi chị. Và để nói với chị là em … Em bỏ anh ấy rồi chị ạ.
- Ừ. Thì sao ? Chị có còn là vợ anh ấy nữa đâu. 
- Vâng. Nhưng em muốn chị biết. Ban đầu em làm quen với chị là vì em ghen. Em không chịu nổi ý nghĩ anh ấy vẫn yêu chị, dù luôn nói là yêu em, là hết yêu vợ. Em định chọc phá. Nhưng rồi em nhận ra là chị đáng yêu. Chị giỏi giang. Chị nhân hậu. Với chị mọi việc đều nhẹ nhàng, như cái cách chị tập Yoga. Hết mình mà không có vẻ gì gắng sức. Em đọc ở đâu đó là Khỏe, không phải là nhấc lên Mạnh, mà là để xuống Nhẹ. Chị là người khỏe mạnh, em muốn nói về tinh thần. Ở gần chị, em được lây sự thư thái về tâm hồn. Em nhìn thấy những điều mới mẻ. Không ai dạy em những điều đơn giản mà thấm như chị. Có thể chị không tin nhưng từ lúc đó em đã biết rằng em vẫn giữ quan hệ với anh ấy nhiều phần là vì muốn hiểu thêm về chị, cảm thấy được gần chị hơn thông qua anh ấy.
- À, bây giờ chị hiểu vì sao có những thời điểm cả em và anh ấy cùng đi vắng-Tôi thực ra cũng là người đàn bà bình thường, tôi không giữ được, phải nói ngay ra điều phát hiện của mình.
- Vâng. Em xin lỗi chị.Nhưng em xin chị đừng cắt lời em. Em muốn nói là em thực sự ngưỡng mộ chị. Và em tiếp tục quan hệ với anh ấy là vì em ngỡ rằng chị yêu anh ấy. Em khó nói cho rành rẽ điều này. Nhưng nó là hội chứng sống theo thần tượng. Em thấy anh ấy long lanh do là người chị yêu. Khi anh chị ly dị em vẫn theo sát chị. Rồi em hiểu rằng chị không yêu anh ấy. Em thấy không còn lý do để duy trì mối quan hệ này.
- Thực sự chị không hiểu
- Vâng, em cũng không hiểu. Em chỉ biết sống đúng như những gì em cảm thấy. 
- Em có nói cho anh ấy điều đó không ?
- Có ạ. Và anh ấy bảo không hiểu nổi đàn bà.

Là sao nhỉ? Bỗng dưng tôi phát giác rằng tình yêu là một siêu bạn tình. Nó có thể làm sáng tỏ các mô hình thói quen trong não, tạo ra các khớp thần kinh mới. Khóa học yêu có lẽ kéo dài cả đời cũng không hiểu hết những mong manh.Vì lẽ những phiên bản tình yêu ngày càng phát sinh những chủng mới, theo cơ chế hình thành của virus. Trong câu chuyện này, ba chúng tôi đều không hiểu. Có ai hiểu không, giải thích giùm chúng tôi.

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, núi, bầu trời, thiên nhiên và ngoài trời

Facebook

523533014000867441106266734740094311202816n-3063.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

anhnhaycamcuadianavakate1ngoisao-2572.png

Số nhọ như Hoàng tử William: Bị bạn bè bắt nạt vì kích thước vòng một của mẹ, đến ảnh nude của vợ lạ

Năm Hoàng tử William 14 tuổi, anh đã trải qua cơn khủng hoảng chưa từng có khi phải nhận những lời chế nhạo từ bạn bè về về kích thước vòng một của mẹ mình.

156863304230386conhotuvongsaukhiduocgiaicuukhoingoichuataithailanskynewstigermonk47752111568620002width1600height900-1258.jpg

86 con hổ tử vong sau khi được giải cứu khỏi ngôi chùa tại Thái Lan

Chùa Wat Pa Luang Ta Bua, hay còn được gọi là Chùa Hổ, nằm ở tỉnh Kanchanaburi phía tây thủ đô Bangkok, là một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan, nơi du khách có thể chụp ảnh "tự sướng" với đàn hổ được nuôi trong chùa và cho các con non của chúng được bú sữa.

photo11568599708930962728696-4039.jpg

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó

Khi nhắc đến nhảy việc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đây là việc tiêu cực, sẽ chẳng đem lại lợi ích gì cho sự nghiệp cả thế nhưng bên cạnh đó nó vẫn có những ưu điểm nhất định nếu ai biết tận dụng thì chắc chắn sẽ có lợi cho bản thân.

pv0156854143535965541853crop1568541447342450594585-6282.jpg

Quản lý hỏi: "1 con heo có 4 chân, vậy 70 thì có bao nhiêu?", ai cũng tranh nhau trả lời, chỉ 1 thực

Đứng ở vị trí quản lý, mỗi câu hỏi phỏng vấn đề ra không đơn thuần kiểm tra năng lực và nghiệp vụ của ứng viên mà đó còn là các nhân tố tư duy thành công.

photo15683520687151568352068876crop15683520883022033592861-4915.jpg

Bill Gates ‘có cả thế giới’ nhưng lại không có được một phẩm chất kỳ diệu của Steve Jobs mà ông ngưỡ

Trong buổi phỏng vấn gần đây với Wall Street Journal, Gates cho biết có một đặc điểm của Jobs mà ông cảm thấy đặc biệt ghen tị.

car15685106218832156851068498761568551514-2542.png

7 sự thật về người giàu

Người giàu thường dành ít nhất 15 phút buổi sáng để suy nghĩ, tự hỏi "có thể làm gì để kiếm nhiều tiền hơn", "công việc hiện có hạnh phúc không". 1% triệu phú tự thân giàu có trước tuổi 40.

thaodonhakinh81568454746515504611351-5279.jpg

Người Đà Lạt dỡ nhà kính để trồng vườn truyền thống

Tháo dỡ toàn bộ nhà kính kiên cố đang trồng dâu tây, anh Nguyễn Thanh Tân (42 tuổi, ngụ Đà Lạt) trở thành kẻ lập dị giữa bạt ngàn nhà kính bao tứ phía.

b12wgtz1568449251854-526.jpg

Trung Quốc hạn chế quan chức nghỉ hưu sang các nước "ngũ nhãn"

Bắc Kinh đang thực hiện biện pháp hạn chế các quan chức cấp cao nghỉ hưu sang các nước thuộc nhóm “ngũ nhãn” để đoàn tụ gia đình hoặc du lịch, với lý do liên minh tình báo này đang muốn tìm cách kiềm chế Trung Quốc, báo Singapore Straitstimes đưa tin.

choncat-29.jpg

Vì sao người Tây Tạng không chôn cất mà lại cho kền kền ăn xác người chết?

Ở đa số các quốc gia, khi người thân qua đời, những thành viên trong gia đình sẽ chôn cất họ hoặc hỏa táng. Tuy nhiên, tại thảo nguyên Tây Tạng, phong tục này có phần khiến người ta rùng mình khi người chết được mai táng bằng… chim kền kền.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png