Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

Chris Khoa - Chàng người mẫu

23-02-2018

 

2015 có lẽ là năm đầu tiên Chris Khoa xuất hiện và trở thành một cái tên khá hot trên các mặt báo. Có lẽ, trong mắt nhiều người, Chris Khoa vẫn sẽ chỉ là một anh chàng người mẫu gốc Việt điển trai đầu tiên lọt vào mắt xanh của Abercrombie & Fitch mà thôi. Nhưng rồi điều gì đã khiến Chris Khoa trở nên đặc biệt hơn những anh chàng khác? Đó chắc chắn là khi một góc khác của anh được tiết lộ - học giỏi, tài năng và có hậu thuẫn gia đình cực khủng. Những điều đó đã khiến Chris Khoa trở thành "con nhà người ta" được hâm mộ nhất thời gian qua.

Nhiều người nói Chris Khoa nhạt, hoặc thường những anh chàng "con nhà người ta" như vậy chẳng có gì thú vị, bởi họ có phải đấu tranh, cố gắng như những người khác đâu. Nhưng có bất công không khi chẳng may họ sinh ra dưới danh nghĩa "con nhà người ta"? Và bạn nghĩ tự nhiên mà anh chàng này đang là một sinh viên Kinh Tế xuất sắc, một người mẫu triển vọng và là một chàng trai thông thạo 7 ngoại ngữ? Vì những lý do đó, mà chúng tôi đã chọn Chris Khoa là một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhất trong năm, bởi sự cố gắng, những ước mơ cao đẹp ẩn chứa sâu bên trong chàng trai có khuôn mặt lạnh lùng này.

CHRIS KHOA NGUYỄN

- Sinh năm 1994, tại Praha (CH Séc)

  • - Hiện đang là sinh viên chuyên ngành Kinh tế; Quan hệ Ngoại giao (Economics & International Relations) của trường Đại học Exeter, Anh Quốc.

  • - Thông thạo 7 thứ tiếng.

  • - Từng thực tập tại 8 ngân hàng danh giá tại nước ngoài

  • - Người mẫu gốc Việt đầu tiên của Abercrombie and Fitch

  • - Hiện đang cộng tác với các thương hiệu như Banana Republic và Protime Fitness.

  • - Instagram: Chriskhoa

Nếu chỉ được dùng một từ hoặc một cụm từ để mô tả hoặc giới thiệu về mình với người khác, thì Khoa sẽ nói gì?

Hẳn là hai từ "Trải nghiệm". Có thể nói rằng Khoa là một người rất thích trải nghiệm những điều mới và Khoa luôn luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới trong cuộc sống. Đối với Khoa, một cuộc đời trọn vẹn là một cuộc đời với nhiều câu chuyện thú vị để kể.

Đẹp trai, tài năng, nhà giàu... dường như Khoa không thiếu thứ gì để trở thành một chàng trai được nhiều người ngưỡng mộ và khao khát? Bạn có tự hào vì những gì mình đang có?

Khoa cảm thấy rất vinh hạnh khi đã truyền được cảm hứng đến nhiều người, và Khoa rất cảm kích trước sự ủng hộ mà mọi người đã dành cho mình trong thời gian qua. Khoa không dám nhận hết những thành công mà Khoa đang có đều do chính mình tạo ra, bởi còn tùy vào nhiều yếu tố mà bản thân không thể chi phối, chẳng hạn như gia đình, những cơ hội và nhất là sự may mắn. Khoa luôn cố gắng hết sức có thể trong những việc mình làm và không bao giờ cho phép bản thân cảm thấy tự mãn, bởi vì điều đó sẽ dập tắt động lực để phấn đấu trở nên tốt hơn.

Nhìn Khoa thì nhiều người có thể nghĩ, à chắc anh chàng này chẳng phải lo lắng gì đâu nhỉ. Vậy Khoa, bạn thường lo lắng về điều gì trong cuộc sống nhất?

(cười) Khoa nghĩ rằng những lo lắng của mình cũng giống như mọi người khác thôi. Những bạn trẻ ở tuổi Khoa thường lo lắng về việc học, chuyện tiền bạc, chăm sóc gia đình, chuyện tình cảm, và Khoa cũng không ngoại lệ. Không có thành công nào kéo dài mãi mãi, do đó ai cũng luôn phải nỗ lực nhiều hơn nữa nếu muốn tiếp tục chạm đến những đỉnh cao khác. Ở thời điểm hiện tại, là một sinh viên, lo lắng lớn nhất của Khoa là công việc trong tương lai. Đối với mỗi quyết định trong cuộc sống, Khoa nghĩ rằng dù thành công hay thất bại, vấn đề quan trọng nhất chính là phải làm tiếp theo.

Bạn nghĩ gì về cụm từ "Con nhà người ta" - cũng là một cụm từ mô tả chính xác về bạn?

(cười) Từ bé đến lớn, bố mẹ cũng thường xuyên nhắc đến “con nhà người ta” mỗi khi muốn Khoa trở nên chăm chỉ hơn, noi gương những người mà bố mẹ thích. Đó là lý do mà Khoa nghĩ cụm từ này dùng để chỉ hình mẫu mà mọi người mong muốn bạn trở thành. Khoa rất thích câu nói của Tổng thống Kennedy: “Rập khuôn là cai tù của tự do và là kẻ thù của phát triển”.

Do đó, đối với Khoa, “con nhà người ta” là một cụm từ khá là khuôn sáo và không thực tế. Hơn nữa, chưa hẳn những người mà bạn gọi là “con nhà người ta” đã hoàn hảo như bạn tưởng tượng. Khoa nghĩ rằng không có một định nghĩa nào rõ ràng về từ “thành công”, và để thành công, bạn phải tự mình tìm ra ý nghĩa thật sự của nó, hơn là cố gắng trở nên giống một ai đó.

Có bao giờ bạn bị áp lực bởi việc "Phải hoàn hảo"? Kiểu như phải luôn học giỏi, phải luôn đẹp trai, phải luôn cuốn hút?

Không một ai là luôn luôn hoàn hảo, do đó việc giữ gìn hình ảnh bản thân trong mắt người khác chắc chắn sẽ tạo ra áp lực. Khoa cũng đã từng gặp áp lực về vấn đề này. Nhưng bây giờ, Khoa lại nghĩ rằng mình cũng là một người bình thường như mọi người, cũng có những khoảnh khắc đẹp và xấu trong cuộc sống hàng ngày.

Khoa luôn cố gắng để mình trông hoàn hảo nhất khi tham dự các event. Còn những lúc đi xem phim cùng bạn bè, bạn sẽ bắt gặp Khoa đơn giản với áo thun trắng và đầu tóc rối bù. Khoa không nghĩ rằng cố gắng trở nên hoàn hảo là động lực tốt, bởi vì không bản thân một ai coi mình hoàn hảo bao giờ. Bạn chỉ có thể cố gắng hết sức để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình mà thôi.

 

Khoảng thời gian nào là khoảng thời gian bạn định hình được phong cách, ước mơ cũng như mục đích sống của mình nhất?

Khoa phải thừa nhận rằng mình là một người khá “ba phải” vì từ bé đến lớn, Khoa thay đổi ước mơ rất nhiều lần. Từ phi hành gia cho đến phi công, kiến trúc sư và cả diễn viên nữa. Khoa tìm thấy cảm hứng để định hình ước mơ của mình từ sách, phim, những vấn đề thời sự đang diễn ra. Bây giờ khi đã bước chân vào Đại học - khi chỉ được phép lựa chọn một hướng đi duy nhất - Khoa quyết định lựa chọn ngành Kinh tế và Quan hệ Quốc tế. Bởi vì Khoa tin rằng ngành học này một ngày nào đó sẽ cho Khoa cơ hội để giúp đỡ nhiều người, chẳng hạn như giúp cho nền kinh tế của Việt Nam phát triển hơn.

Thật sự Khoa cũng không dám chắc về hướng đi của mình. Khoa không biết được rằng mình sẽ hạnh phúc hơn với công việc nào, nhưng Khoa luôn tin vào lý do mà mình đã lựa chọn con đường này. Ngoài việc học ở trường, Khoa vẫn theo đuổi những đam mê của mình, học lái máy bay, vẽ và tham gia công tác từ thiện. Chúng ta chỉ có duy nhất một nghề nghiệp chính yếu – nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải tự giới hạn những đam mê của bản thân.

Bạn có khát khao được nổi tiếng?

Thú thật là khi còn bé, cũng như những đứa trẻ khác, Khoa đã từng mơ mình sẽ trở thành một ngôi sao điện ảnh. (cười) Khoa nghĩ rằng mọi thứ luôn có 2 mặt của nó, và sự nổi tiếng cũng có những bất cập riêng. Chẳng hạn như bạn sẽ luôn bị quấy rầy quyền riêng tư và những gánh nặng khác khi trở thành người của công chúng. Nên thay vì trở nên nổi tiếng, Khoa mong muốn mình sẽ đạt được những thành tựu cụ thể để giúp đỡ nhiều người khác. Đối với Khoa, điều này quan trọng hơn danh tiếng hay sự công nhận mà mọi người dành cho mình.

Khoa rất ngưỡng mộ những ngôi sao biết dùng danh tiếng của mình để mang đến những điều tốt đẹp. Sự nổi tiếng có thể được xem là một công cụ quyền lực, tùy mỗi người sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Khoa không dám chắc cuộc sống sẽ đưa mình đến đâu, nhưng nếu bất chợt một ngày sự nổi tiếng đến với mình, Khoa tin rằng mình sẽ điều khiển nó một cách đúng đắn.

Có mối liên hệ nào giữa một anh người mẫu sexy nam tính và 1 anh sinh viên học ngành Kinh tế?

Khoa nghĩ rằng mỗi người đều có những khía cạnh khác nhau trong chính bản thân họ. Mọi người thường gán ghép nhau với một mẫu người nhất định nào đó - chẳng hạn, sinh viên Kinh tế thường rất khô khan – nhưng Khoa cảm thấy điều đó rất phiến diện. Khoa có một người bạn vừa là một siêu mẫu, vừa là một giảng viên của một trường Đại học danh tiếng ở Anh. Một người bạn khác của Khoa làm việc trong ngành ngân hàng, đồng thời cũng là vận động viên đại diện cho Singapore ở Olympics.

Là một người mẫu sexy và là 1 anh sinh viên Kinh Tế, có gì khó hiểu? Khoa cảm thấy khá nhàm chán nếu cứ phải làm chỉ một công việc. Đừng ngại thay đổi, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi làm được nhiều công việc khác nhau.

Tính cách thật sự của bạn có hiền lành và rụt rè như chính vẻ ngoài của mình không?

Hồi còn bé, Khoa là một đứa trẻ tương đối rụt rè, một phần là do gia đình Khoa cứ di chuyển từ nước này qua nước khác, ở mỗi nơi Khoa phải học ngôn ngữ mới. Lúc đó thì chỉ tập trung học thôi. Lớn lên, mọi thứ thay đổi, đặc biệt là công việc và môi trường xung quanh. Việc đại diện cho những công ty, làm việc với khách hàng trong những ngân hàng lớn, và làm người mẫu – đòi hỏi Khoa luôn phải trông tự tin và bình tĩnh. Tuy nhiên, Khoa vẫn còn khá hồi hộp trong những lần hẹn hò với người mình thích. (cười) Khoa nghĩ rằng nhiều người khá trầm lắng, một số khác lại khá ồn ào, nhưng điều đó không thể chứng minh rằng ai tốt hơn ai. Miễn sao họ cảm thấy hạnh phúc với tính cách của bản thân mình.

Bạn sẽ phản ứng thế nào nếu ai đó nhận xét rằng "Chris Khoa quá nhạt?"

Thú thật là Khoa đồng ý với nhận xét này. Đôi lúc Khoa cũng cảm thấy bản thân mình khá nhạt trong một vài bài phỏng vấn. Khoa nghĩ rằng mọi người luôn muốn thể hiện mặt hoàn hảo nhất của mình trước những người khác, nhất là khi được phỏng vấn, và kết quả là mọi người đều trả lời hầu như giống hệt nhau. Khoa nhớ lần đầu tiên được báo chí chú ý đến, Khoa cảm thấy rất bất ngờ nên đã trả lời khá rập khuôn. Sau đó, Khoa đã mạnh dạn trả lời thật lòng và chia sẻ nhiều hơn, vì điều này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về Khoa.

Khoa không lạnh lùng và “nhạt” như mọi người vẫn nghĩ đâu. (cười). Nếu bạn nói điều này với những người bạn thân của Khoa, chắc là họ sẽ phản đối ngay, bởi Khoa là đứa khá là “khùng” khi ở cùng bạn bè.

Hẳn là có rất nhiều cô gái, cũng như chàng trai từng tán tỉnh hoặc yêu thích bạn đúng không? Thường 1 người như thế nào sẽ lọt vào mắt xanh của Khoa?

Khoa chắc rằng câu trả lời sau đây mọi người đã từng nghe qua, nhưng thật lòng điều duy nhất Khoa quan tâm chính là sự gắn kết giữa hai người với nhau. Ngoại hình hay xuất thân của người ấy chắc chắn không phải là vấn đề đối với Khoa. Nhưng Khoa phải thú nhận rằng một người có nhiều điểm tương đồng trong cuộc sống và công việc sẽ hiểu Khoa hơn. Có thể nói Khoa sẽ dễ dàng phải lòng một ai đó hoạt động chung ngành. Người Khoa yêu sẽ là người biết cách làm Khoa cười, bởi vì đôi khi nụ cười chính là thứ mà cuộc sống này thiếu vắng nhất.

Câu hỏi vui, nếu có 1 tỷ đô trong tay, Khoa sẽ làm gì nhỉ?

Dưới góc độ là một sinh viên Kinh tế, Khoa đúng ra phải trả lời rằng sẽ dùng số tiền ấy để đầu tư thật thông minh, lập ra một loạt các danh mục đầu tư, mua thật nhiều chứng khoán, tài sản và cổ phiếu để kiếm lãi. Nhưng thật lòng mà nói, Khoa không phải là một người mê tiền, Khoa xem trọng nhiều thứ khác trong cuộc sống hơn. Khoa nghĩ rằng tiền bạc – trong một giới hạn nào đó - đảm bảo cho bạn có được cuộc sống thoải mái, chứ không mang lại hạnh phúc cả đời cho bạn.

Nếu may mắn có được 1 tỷ đô, Khoa sẽ cho gia đình và tiếp tục cuộc sống bình thường. Cuộc sống là một chuyến phiêu lưu, sẽ không có gì thú vị nếu mọi thứ đều trở nên quá an toàn.

 

Facebook

523533014000867441106266734740094311202816n-3063.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

hqdefault-4948.jpg

Số phận hai cô con gái Việt của hoàng đế Trung Phi

Martine 17 tuổi chỉ là một cô gái bán thuốc lá trên phố Sài Gòn, cho đến khi c ô sang châu Phi nhận bố, đi xe limousine.

5be9f35a8c35ab4aad4c307813341001156626926009719914564crop1566269266590736356027-7514.jpg

đây mới là những thứ tầng lớp siêu giàu dùng để thể hiện địa vị cá nhân

Về cơ bản, khoe khoang không còn là phương thức chứng minh sự giàu có. Tầng lớp ưu tú thế hệ mới củng cố địa vị của mình qua việc tôn vinh tri thức và xây dựng vốn văn hóa thay vì những thói quen chi tiêu xa xỉ.

coga2156620635486961566206684-2116.png

Kết buồn của người phụ nữ Đài Loan lấy tổng thống ở châu Phi

Cưới Lâm Bích Xuân làm vợ thứ 9 được một thời gian, tổng thống Trung Phi đề nghị lấy thêm em gái cô.

photo115661992485741018412606-8829.jpeg

Con trai 10 tuổi mọc râu, quần lót có dịch lạ, bố kiểm tra lịch sử iPad liền ngã ngửa khi hiểu nguyê

Không phải do chế độ ăn hay cách dạy dỗ, cậu bé 10 tuổi này dậy thì sớm vì xem nhiều thứ này trên iPad.

1514880821152151486715863009width471height466-3426.jpg

63 tuổi, Lưu Hiểu Khánh trẻ trung từ phong cách thời trang đến dáng vóc

“Võ Tắc Thiên” Lưu Hiểu Khánh được xem là “tượng đài nhan sắc” của làng giải trí Hoa ngữ khi vẫn duy trì được dáng vóc săn chắc, làn da không tì vết và thần thái rạng ngời ở tuổi 63.

page1566023463676213767656815660920100711395514623crop1566092020853186031065-8787.jpg

Con mải mê xem Ipad từ sáng đến tối, mẹ Việt ở Mỹ bắt chước chiêu "cai nghiện" trên mạng, kết quả ng

Hotmom này cũng chia sẻ rằng các phụ huynh khi áp dụng cách này phải rất khéo, cha mẹ phải biết cách nói chuyện vì trẻ con nhiều bé rất khôn lanh và không biết sợ.

e5ccouple200510a2jpg15606687556581331309478-8452.jpg

Cười không nhặt được miệng với những chiêu siêu độc lạ của các bà vợ cao thủ, dùng chuyện ấy để giải

Vậy mà chưa đầy 5 phút sau lão không chịu được lao vào vợ. Đúng lúc cao trào lão nhăn nhở hỏi em: Viết đơn chưa..., Minh Anh kể lại.

nhasimybatmimuondamatkhongbitonthuongvanoinhieumunthicanlamdieunayngaysaukhidanhrang2201908181016-9909.jpg

Nha sĩ Mỹ bật mí: Muốn da mặt không bị tổn thương và nổi nhiều mụn thì cần làm điều này ngay sau khi

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu muốn có một làn da sáng đẹp và láng mịn thì bạn cần tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, tất nhiên cũng không nên bỏ qua chế độ chăm sóc da đúng cách.

img091915659198918561984115587-3948.png

Cười ngất với những màn "bàn giao chồng" không thương tiếc của các bà vợ bị phản bội, kẻ thứ 3 đắc t

"Bọn họ cưới nhau thật, được vài tháng chị vô tình gặp lại thấy con bé kia mặc kín mít giữa mùa hè, người gầy rộc đi, cái váy dài nhưng lúc ngồi bị kéo lên còn lộ vết thâm tím trên đùi. Chị biết ngay", cô vợ kể.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png