Chat facebook
zalo

Màu sắc cuộc sống

CEO Nhật chê shipper Việt "bẩn": Cộng đồng mạng Nhật Bản bức xúc

17-06-2019

 

Cụ thể gần đây, nhiều người lưu truyền nhau hình chụp màn hình dòng trạng thái bằng tiếng Nhật của tài khoản Twitter @hisa_ken, tên thật là Ken Hisada, một CEO người Nhật.

 

 
 CEO người Nhật vấp phải sự chỉ trích thậm tệ sau bài viết trên Twitter.

CEO này đăng tải hình một tài xế Grab ngồi trong quán càphê Starbucks để chờ lấy hàng mang đi ship, với dòng trạng thái cho thấy sự không hài lòng:

"Starbucks ở Hà Nội gần đây ngày càng có nhiều tài xế Grabfood với bộ dạng không sạch sẽ lui tới. Định nghĩa không gian riêng tư mà Starbucks hướng tới đang dần bị phá vỡ, phía cửa hàng có lẽ nên xem lại thế nào đi thì hơn. Điều này làm cho việc thư giãn với xu hướng cao cấp đồng nhất trên toàn thế giới đang dần mất đi đấy", người này viết trên Twitter vào ngày 11.6.

Bài đăng của nam CEO nhanh chóng tạo nên những cuộc tranh cãi gay gắt. Nhiều tài khoản Twitter từ Nhật Bản ngay lập tức phản đối, lên án thái độ phân biệt của Ken Hisada.

Tài khoản Scarletknight14 cũng bức xúc: "Thật khó chịu khi thấy những người phân biệt đối xử như bạn. Tôi thật muốn sang Việt Nam và cho bạn một trận".

"Tôi đã đến cửa hàng Starbucks ở nhiều nơi, gặp nhiều kiểu khách hàng với đủ loại trang phục tại đó. Nếu bạn muốn thanh lịch, sang trọng, sao không đến phòng trà của một khách sạn 5 sao mà uống?", tài khoản Radizo_amfm viết.

"Tôi không thấy họ bẩn chút nào khi mặc đồng phục như vậy. Tôi chỉ thấy lời của bạn, lời một khách nước ngoài nói với người dân bản địa thật thô tục. Ai cho phép bạn quyền khinh miệt người khác như thế?", Obonkobon bình luận.

Trong khi đó, nhiều tài khoản từ cộng đồng mạng Việt Nam lại cho rằng, tuy bài viết trên chưa khéo léo nhưng không phải sai hoàn toàn và những người làm kinh doanh nên tiếp thu, suy nghĩ của CEO người Nhật cũng có chỗ hợp lí.

Bởi, khi một người đã bỏ số tiền không nhỏ để uống một ly cà phê nghĩa là muốn tận hưởng không gian thoải mái và đáng với số tiền đó. Nên có khu vực riêng dành cho những người giao hàng cũng là gợi ý từ độc giả Việt dành cho những chuỗi cửa hàng như thế này. 

 

CĐM Việt cũng tranh cãi gay gắt

Bạn Nguyễn Vũ Hiếu tỏ ra không đồng tình với ý kiến của CEO Nhật Bản. "Bạn bỏ tiền ra uống cà phê và người khác cũng vậy. Tại sao bạn cho rằng chỉ mới mình bạn mới được tận hưởng không gian sang trọng và không muốn bị những người "lớp dưới" làm phiền? Tôi nghĩ ai cũng đều là con người, dù họ có làm công việc gì thì họ cũng là những người lao động chân chính, phải đổ mồ hôi nước mắt ra để kiếm tiền. Tại sao lại nghĩ mình sang hơn người khác được?", bạn Vũ Hiếu viết. 

Bạn Huyền Nguyễn cho rằng: "Nếu bạn cảm thấy những người shipper "không sạch sẽ" và làm phiền bạn có thể tới góp ý với quản lý cửa hàng. Họ sẽ là người tiếp nhận ý kiến và sắp xếp lại sao cho phù hợp. Tôi nghĩ, đều cùng bỏ tiền như nhau không nên chụp ảnh rồi chê bai công khai như vậy". 

Trong khi đó, không ít người cho rằng ý của CEO Nhật Bản không sai chỉ là lời lẽ chưa được khéo léo. "Người Nhật rất sạch và lịch sự khi vào quán nước, quán cà phê, nhà hàng. Tôi không dám vơ đũa cả nắm nhưng một số tài xế grab vào quán quần áo đầy mùi mồ hôi, nói năng ồn ào, ngồi đứng không lịch sự. Nói thật mất lòng, nhưng đôi khi họ làm cho không gian sang trọng, lịch sự không còn nữa.

Người ta vào quán cà phê chấp nhận uống một ly cà phê với giá rất đắt để mua lấy những giây phút thư giãn, yên tĩnh. Cá nhân tôi, không phải mình khinh người nghèo (vì tôi cũng nghèo) nhưng vào quán thư giãn mà có những người bán vé số mè nheo, những thanh niên hầm hố gác chân nói cười, chửi thề to tiếng thì tôi cũng không còn muốn tới chổ đó để thư giãn nữa".

Bạn Huy Nam cho biết cũng từng chứng kiến những cảnh tương tự và người CEO này không phải không có lý: "Tôi từng chứng kiến vấn đề này khi đi ăn một hàng gà rán. Tôi gặp rất nhiều shipper của các hãng đến mua mang đi. Khi đó đập vào mắt tôi là một cảnh tượng rất nhốn nháo, đủ thứ câu chuyện, lời nói kèm theo một số từ chửi thề. Lúc đó tôi nghĩ có lẽ sẽ không đến quán lần tiếp theo vì cảnh tượng này.

Đành rằng, các shipper cũng là khách hàng, họ cũng có quyền nhưng tôi cảm thấy kinh doanh kiểu này sẽ làm giảm sự "thân thiện" khi tới quán. Theo tôi, các nhà hàng có liên kết với các công ti vận chuyển nên có những phòng chờ riêng cho các bạn shipper, vậy sẽ tốt hơn và không ảnh hưởng tới những người xung quanh". 

Nhiều độc giả còn đưa ra lời khuyên nên có phòng chờ hoặc khu vực chờ riêng cho các shipper khi tới mua mang đi

 

PHAN ANH - TUYẾT ANH

laodong.vn

Facebook

523533014000867441106266734740094311202816n-3063.jpg
267336309281668773414883849555063436621762n-6411.jpg

Các bài viết khác

minimagpr8115607576955101613770354-5599.png

Phụ nữ tuổi băm và cuộc chiến không khoan nhượng giữ gìn thanh xuân

Phụ nữ thời hiện đại là phải biết yêu thương chính mình. Bản thân mình phải thật trẻ, khỏe, tràn đầy sức sống thì mới có thể tính đến chăm sóc người khác thật tốt.

6343959234574b1291a6192fcc6a72731563518233218474998501crop15635182377821705728893-6168.jpeg

Lãi gấp nhiều lần kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay mới thực sự là "con gà đẻ trứng vàng" của ôn

Được biết đến là "ông vua" kinh doanh hàng hiệu tại Việt Nam nhưng thực tế thì lợi nhuận các công ty kinh doanh thời trang, mỹ phẩm cao cấp của ông Hạnh Nguyễn lại có lợi nhuận kém xa so với Sasco. Là đơn vị cung cấp dịch vụ hàng hóa tại 2 sân bay luôn trong tình trạng quá tải công suất là sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Cam Ranh, Sasco có kết quả kinh doanh tăng trưởng đều trong giai đoạn 2013-2018 và thực sự bứt phá trong quý 2/2019.

iscoffeebeforegymgoodorbad1505133483723-1218.jpg

7 bí kíp kiểu "life hack" để mỗi ngày của bạn trở nên thực sự dễ dàng hơn

Đôi khi, chúng ta có những "con đường tắt" - giúp ta bỏ ra ít công sức mà vẫn đem lại kết quả tốt. Những con đường tắt ấy được gọi là "life hack", bí kíp để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

cenjhe20180527bianthanthecuathapdaicaotangngannamkhongphanhuy-3207.jpg

Hiện tượng “thân thể bất hoại” trong Phật giáo và Cơ Đốc giáo tiết lộ điều gì?

Người bình thường sau khi mất vài ngày thì thân thể bắt đầu mục rữa, nhưng một số vị cao tăng trong Phật giáo sau khi viên tịch hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm thi thể vẫn còn nguyên vẹn. Nhiều vị tu sĩ Cơ Đốc giáo ở phương Tây cũng tương tự. Tại sao lại có hiện tượng kỳ lạ này? Phải chăng trong ấy ẩn chứa điều gì đó huyền diệu về thân thể người chúng ta? Người bình thường sau khi mất vài ngày thì thân thể bắt đầu mục rữa, nhưng một số vị cao tăng trong Phật giáo sau khi viên tịch hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm thi thể vẫn còn nguyên vẹn. Nhiều vị tu sĩ Cơ Đốc giáo ở phương Tây cũng tương tự. Tại sao lại có hiện tượng kỳ lạ này? Phải chăng trong ấy ẩn chứa điều gì đó huyền diệu về thân thể người chúng ta?

108-687.jpg

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ căn cước công dân ngay tại nhà

Thay vì phải xếp hàng và chờ đợi mệt mỏi để làm thẻ căn cước công dân, thì từ ngày 3/7, người dân ở TP.HCM đã có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn bằng cách đăng kí online thông tin qua điện thoại thông minh hoặc máy tính.

500fiattourflorencepanoramicsmallgrouptour-5394.jpg

7 phẩm chất thường thấy ở những người thượng đẳng

CÙNG CHỦ ĐỀ Phụ nữ có những phẩm chất này, thì bản thân chính là một vị thuốc hay Phụ nữ có những phẩm chất này, thì bản thân chính là một vị thuốc hay 14 lý do đơn giản khiến không ai muốn rời Canada Lúc đắc ý nên lưu lại chữ tình để khi thất ý mới biết đâu là chân tâm Người thông minh không phải là người trí tuệ Người quân tử khi nghe lời khó nghe thì nên thế nào? Muốn bản thân mạnh mẽ hơn, hãy học cách buông bỏ 10 thứ này… Một người là thượng đẳng hay hạ đẳng không phụ thuộc vào sự giàu có hay địa vị xã hội, mà chính là nằm ở tầm nhìn và sự tu dưỡng.

resizeimages20175191-1379.jpg

Thuốc trường thọ rẻ nhất thế giới không ngờ lại nằm ở hai chữ “bận rộn”

Từ xưa đến nay, khi nói đến trường thọ người ta đều cho rằng nó phụ thuộc vào yếu tố di truyền và phương thức sinh hoạt. Nhưng thuốc trường thọ rẻ nhất trên thế giới không ngờ lại rất đơn giản, nó chỉ nằm ở hai chữ “bận rộn”.

c101-2286.jpg

Phóng túng dục vọng quá độ, giới trẻ đang tự hủy hoại chính mình

Giới trẻ ngày nay dường như sống quá phóng túng, chạy theo những trào lưu sống ảo, bằng mọi cách để có thể đạt được thứ mình mong muốn, kết quả là đang tự hủy hoại chính bản thân mình.

photo315633541457192100301374-8487.jpg

Lời thú nhận nghẹn đắng của "nữ thần" Ivanka Trump: Cuộc sống cô đơn đến tù túng, nỗi sợ hãi bị bỏ r

Ivanka Trump , con gái đầu lòng và cũng là niềm tự hào của Tổng thống Donald Trump nổi tiếng là người phụ nữ có trong tay tất cả mọi thứ: xinh đẹp, tài giỏi, giàu có và nổi tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để có được như ngày hôm nay, Ivanka Trump cũng phải trải qua những quãng thời gian khó khăn thậm chí là ám ảnh, để mỗi khi nhắc lại người phụ nữ hoàn hảo này cũng có lúc rơm rớm nước mắt.

icon-nhanmail

Đăng ký nhận tin từ vuimuasam.com.vn NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 50.000 VNĐ

Chính sách Đại lý - NCC

Chính sách khuyến mãi

Vui Mua Sắm là trang thương mại điện tử được sáng lập bởi các thành viên đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, báo chí và công nghệ IT.

Nhờ vào mối quan hệ rộng lớn với các đối tác trong nghề, chúng tôi vô cùng tự tin mở một trang điện tử thương mại “độc lạ” mang tên VUI MUA SẮM. Giống như những trang thương mại điện tử khác chúng tôi phục vụ tất cả các tín đồ yêu chuộng thời trang, yêu làm đẹp nhưng điều khác biệt ở đây là chúng tôi phục vụ cả thú đam mê văn hoá đọc, giải đáp những thắc mắc làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp do các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi có được nhờ mối quan hệ lâu năm trong ngành báo chí và showbiz.

Vui Mua Sắm không chỉ có thế, chúng tôi có công nghệ Lăng Xê để PR hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp, nghệ sĩ do nhà thiết kế lừng danh Việt Hùng, người đã có công đưa nhiều người đẹp đăng quang ngôi hậu đảm nhiệm. Hiện nay, ngoài vai trò là nhà thiết kế áo dài, cung cấp nguồn trang phục và phụ kiện vô tận cho các cuộc thi nhan sắc và các sự kiện lớn nhỏ, Việt Hùng còn là giảng viên uy tín của các trường nổi tiếng trong nghệ thuật đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người Việt Nam, chúng tôi cũng kết nối với nhiều spa, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ trong thành phố Hồ Chí Minh để bán voucher giúp khách hàng tiết kiệm nhiều nhất ngân sách trong chiến dịch làm đẹp đầy tốn kém của mình.

Vui Mua Sắm cũng liên kết với nhiều Make Up Artist nổi tiếng chuyên phục vụ cho nhu cầu

Kết nối với chúng tôi

tulangthang vuimuasam.com.vn Twitter Youtube Google

Chứng nhận

Hình 2 Hình 1
back-to-top.png